“เปิ้ล นาคร” แจงยิบหูดับเฉียบพลัน

2019-10-10 18:35:34

“เปิ้ล นาคร” แจงยิบหูดับเฉียบพลัน

“เปิ้ล นาคร” แจงยิบหูดับเฉียบพลัน เผยมีอาการหลังไปช่วยน้ำท่วมอุบลฯ พักผ่อนไม่พอ กลับมาติดเชื้อไวรัส ลุ้น 7 วันหายได้ยินเสียงหัวเราะของลูก ๆ เสียงเชียร์ในสนามแข่ง เสียงคนมีความสุขที่ได้ดูผลงาน

จากกรณีที่คุณพ่อลูกดก “เปิ้ล นาคร ศิลาชัย” ออกมาโพสต์เรื่องปัญหาสุขภาพผ่านโซเชียลมีเดีย ทำเอาบรรดาแฟนคลับตกอกตกใจอยู่ไม่น้อย เพราะเจ้าตัวบอกว่ามีอาการหูดับ และมีโอกาสที่จะหนวกตลอดชีวิต จนต้องงดรับงานและกิจกรรมที่เสี่ยงเป็นระยะเวลา 7 วัน


ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 ต.ค. “เปิ้ล นาคร ศิลาชัย” ได้เฟซบุ๊กไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ Ple Nakorn ระบุว่า สวัสดีครับ ขออนุญาตแจ้งเรื่องหูดับเฉียบพลันทีเดียวให้ทุกคนได้รู้ ต้องขอโทษน้อง ๆ นักข่าวทุกคนที่โทรมาแล้วพี่เปิ้ลไม่ได้รับสาย คุณหมอบอกว่าให้งดใช้โทรศัพท์ระยะหนึ่งเพราะว่าหูที่ใช้ได้อยู่ตอนนี้ ก็อยากจะเซฟให้ได้มากที่สุด เพราะตอนนี้ไปตรวจมาแล้วทั้ง 2 ข้าง หูที่ใช้ได้อยู่มันก็ดรอปลงหน่อย เพราะฉะนั้นหมอก็ไม่อยากให้ดับพร้อมกันทั้ง 2 ข้าง อาการนี้เรียกว่าโรคหูดับเฉียบพลัน เกิดขึ้นด้วยหลายอย่าง เท่าที่ฟังอ่านจากคอมเม้นต์ ค่อนข้างตรงกัน เกิดจากไวรัสบ้างเกิดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ หลาย ๆอย่าง ตอนนี้ต้องขออนุญาตลางานทุกงาน ให้จูนทำงานบริหารบริษัทคนเดียวเลย


“เปิ้ล นาคร” เล่าต่อว่า อาการเริ่มจากตอนที่ไปช่วยน้ำท่วมที่อุบลราชธานี พอเรากลับมาจากช่วยน้ำท่วมจู่ ๆก็เป็นไข้ ไปหาหมอ หมอก็ตรวจเลือดปรากฎว่าติดเชื้อไวรัส ตอนไปช่วยน้ำท่วมตอนนั้นเป็นน้ำที่สะอาด ย้อนกลับมาดูอีกที เราเตรียมตัวแต่ 6 โมงเช้า กลับมาอีกที 6 โมงเย็น อยู่กลางแดดทั้งวัน เราประชุมงานตลอดบินไปเลย แล้วไมได้พักผ่อน อยู่กลางแดดเป็นเวลานาน สุดท้ายเข้าไปแอดมิท รพ.แต่ไม่ได้แจ้งให้ใครทราบ ติดเชื้อไวรัสในกระแสเลือด พอหายก็บินต่อไปที่เกาหลีประมาณ 1สัปดาห์ พอกลับจากเกาหลีพักได้ 2 วัน ก็บินต่อไปประเทศอูกันดาอีก ใช้เวลาบิน 10 ชั่วโมง และเริ่มเพลีย ๆ อีก กลับมาจากอูกันดาพาลูกไปขี่เจ็มสกีตามปกติออกกำลังกายตามปกติ รู้สึกเพลียๆ อีก ไปหาเทรนเนอร์ และไปเช็กร่างกายก่อนให้เทรนเนอร์เทรนเรา ไม่ได้ออกกำลังกายหนักมาก


“วันที่ไปตรวจร่างกายที่ รพ. ตรวจไปตรวจมาทำไมหูอิ้อ ๆ เช้าวันนั้นที่ไปตรวจ หูอื้อคิดว่า น้ำเข้าหูตอนซ้อมเจ็ทสกีแน่เลย เพราะน้ำเข้า ก็ไม่เป็นไร ก็ขึ้นสายพาน ตรวจร่างกาย พอลงมาหมอสรุปว่าร่างกายค่อนข้างสมบูรณ์ ทุกอย่างสมบูรณ์หมด ตอนนั้นเรายกโทรศัพท์โทรหาจูน เราไม่ได้ยินเสียงข้างนึง ก็ลองเปลี่ยนมาเป็นฟังหูอีกข้าง ก็ได้ยินปกติ ทำไมอีกข้างหูดับ จากนั้นก็ไปงานสัตว์เลี้ยงต่อ พอเข้าไปในงานเสียงอื้ออึงไปหมด เสียงแปลกๆ ลูกตะโกนเรียกป๊า เราหันไปอีกด้านหนึ่ง คิดว่าไม่ปกติ เสร็จจากงานก็รีบนั่งมอเตอร์ไซค์กลับไป รพ. พอไปถึงตรวจการได้ยินหมอสรุปว่า เกิดอาการหูดับเฉียบพลัน คุณหมอบอกโชคดีเป็นโกลเด้นไทม์ เริ่มเป็นแล้วมาหาหมอเลย ถ้ารักษาหายใน 7 วันก็จะหายขาด แต่ถ้า 7 วันไม่หายหูผมจะไม่ได้ยินตลอดชีวิต เราก็คุยกับหมอ ซึ่งหมอบอกว่า 7 วันกินยา ห้ามทำอะไรทั้งสิ้น ให้นอนอยู่บ้านเหมือนคนป่วย และให้ยาสเตรียรอยด์มา คุณหมอบอกว่ามีโอกาสหาย 50/ 50 คือ มันบอกไม่ได้ หมอบอกว่ามันสรุปสาเหตุไม่ได้ ไม่ทราบสาเหตุ” เปิ้ล นาคร กล่าว


เปิ้ล นาคร กล่าวด้วย คิดว่าติดเชื้อไวรัสในเลือด ทำงานไม่ได้พักผ่อน ทั้งนี้หมออีกท่านบอกว่าถ้าเราติดเชื้อไวรัสแล้วไปขึ้นเครื่องบินสูงๆ ทำให้เรามีภูมิคุ้มกันต่ำกว่าคนอื่น เราออกจาก รพ.บินตลอดก็เลยทำให้เพราะตัวนี้หรือเปล่า ปลายประสาทหูเลยเป็นอย่างนี้ แต่คุณหมอบอกสาเหตุไม่ได้ คงต้องมาลุ้นกัน 7 วัน ถ้า 7 วันหายก็คงได้ยินเสียงหัวเราะลูก ๆและเสียงเชียร์ในสนามแข่ง เสียงของคนมีความสุขเวลาได้ดูงานที่เปิ้ลทำ ทั้ง 2 ข้างไม่ใช่ข้างเดียวหวังว่า 7 วันคงจะหาย ขอบคุณมากมากที่ติดตามขอบคุณน้องๆนักข่าวทุกคน ตอนนี้ขออนุญาตไม่ใช้โทรศัพท์ ทางไลน์ได้
ขอบคุณเฟซบุ๊กแฟนเพจ Ple Nakorn
แท็กที่เกี่ยวข้อง