“บิ๊กตู่”ลงใต้ 13 ก.ย.เยี่ยมวิทยาลัย “สุเทพ”

2019-09-12 10:40:16

“บิ๊กตู่”ลงใต้ 13 ก.ย.เยี่ยมวิทยาลัย “สุเทพ”

Advertisement

นายกรัฐมนตรีเตรียมลงใต้ตรวจราชการ “นครศรีธรรมราช-สุราษฎร์ธานี” 13 ก.ย. พร้อมเยี่ยมชมการดำเนินงานของวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณของ “สุเทพ เทือกสุบรรณ”

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม พร้อมคณะจะเดินทางไปตรวจราชการและพบปะประชาชน จ.นครศรีธรรมราชและสุราษฎร์ธานี ในวันศุกร์ที่ 13 ก.ย. โดยช่วงเช้า นายกรัฐมนตรีและคณะจะเดินทางไปยัง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อตรวจติดตามพื้นที่ก่อสร้างประตูระบายน้ำคลองท่าเรือ – หัวตรุด ในโครงการบรรเทาอุทกภัยเมืองนครศรีธรรมราชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ซึ่งเป็นหนึ่งโครงการที่รัฐบาลให้ความสำคัญในการแก้ปัญหาบรรเทาอุทกภัยในเขตเมืองนครศรีธรรมราชและพื้นที่ใกล้เคียง จากนั้น นายกรัฐมนตรีจะเดินทางต่อไปยังโรงเรียนสาธิตองค์การบริหารส่วนจังหวัด 1 เพื่อพบปะประชาชนและนักเรียน พร้อมกับมอบอุปกรณ์ส่งเสริมอาชีพให้แก่ผู้สูงอายุ และมอบอุปกรณ์การเรียนแก่นักเรียน ก่อนจะออกเดินทางไปยังวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร เพื่อสักการะพระบรมธาตุเจดีย์ ซึ่งเป็นศาสนสถานสำคัญคู่บ้านคู่เมืองของชาวนครศรีธรรมราช

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า ในช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรีและคณะ เดินทางต่อไปยังเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อเยี่ยมชมการดำเนินงานของวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ ซึ่งเป็นวิทยาลัยอาชีวศึกษาเพื่อการกุศลจัดการศึกษาระดับอาชีวศึกษาเพื่อตรงกับความต้องการของผู้ประกอบการ ซึ่งนักศึกษาไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย โดยนายกรัฐมนตรีจะเยี่ยมชมแปลงเกษตร ฟาร์มไก่ และเข้ากราบนมัสการพระภาวนาโพธิคุณ เจ้าอาวาสวัดธารน้ำไหล

จากนั้นจะเดินทางต่อไปยังสถานีสูบน้ำปลายคลองเฉวง (CP1) เพื่อดูการทำงานของระบบน้ำของสถานีสูบน้ำปลายคลอง (CP1) ต่อด้วยการเป็นประธานเปิดงาน “เทศกาลท่องเที่ยวเกาะสมุย ครั้งที่ 4 : Samui Festival 2019” ณ บริเวณลานพลุเฉวง เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ เจ้าของคือ มูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (มปท.) โดยมีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีต แกนนำ กปปส. เป็นประธานมูลนิธิ ตั้งใจที่จะสร้างให้เป็นวิทยาลัยที่ดีที่สุดในเอเซียน เป็นวิทยาลัยที่สอนที่ทฤษฎี และภาคปฏิบัติ ต้องการให้นักศึกษาทุกคนรู้ทฤษฎี และให้ทุกคนฝึกภาคปฏิบัติอย่างเข้มข้น จนถึงขั้นเป็นผู้ชำนาญในสาขานั้นๆ รวทั้งต้องการให้นักศึกษาทุกคนได้ศึกษาธรรมะ ปฏิบัติธรรมะทุกวัน 5 ปีที่นี้ จบออกไปจะต้องเป็นคนที่ยึดมั่นในหลักธรรมคำสอนของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ยึดเอาธรรมะเป็นสรณในการประพฤตตัวในการประพฤติตัว