ชี้! ตร.ขอเลี้ยงบุตรบุญธรรม ไม่เกี่ยวเพจลับซื้อ-ขายทารก

2019-09-11 16:05:32

ชี้! ตร.ขอเลี้ยงบุตรบุญธรรม ไม่เกี่ยวเพจลับซื้อ-ขายทารก

Advertisement

ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาครเผย ตำรวจรับเลี้ยงเด็กไม่เกี่ยวกับเพจลับ วอนอย่าเชื่อมโยงอาจเกิดความเสียหายกับทุกฝ่าย

จากกรณีที่มีเหตุการณ์สนั่นโซเชียลและเป็นข่าวดังชั่วข้ามคืนที่ผ่านมา เมื่อมีเพจเฟซบุ๊กจำนวนหนึ่ง ที่ประกาศรับซื้อ - ขาย เด็กทารก จากแม่ที่ท้องไม่พร้อม โดยพบว่า มีเพจลักษณะดังกล่าวจำนวนหลายเพจด้วยกัน และมีการโพสต์ภาพทารก พร้อมกับประกาศหาผู้มารับเลี้ยงทารก และต่อมาก็มีการโยงใยไปถึงนายตำรวจระดับยศดาบตำรวจคนหนึ่งใน จ.สมุทรสาครว่า เป็นผู้ที่รับทารกซึ่งได้ประกาศไว้ในเพจลับมาดูแลด้วยนั้น

ทั้งนี้ทางผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อไปยังนายตำรวจคนดังกล่าว แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ แต่ก็ได้ทราบจาก พ.ต.อ.จิระวุฒิ ตัณฑศรี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาคร ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาโดยตรงของตำรวจคนดังกล่าวปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ใดๆกับนักข่าว โดยกล่าวว่าด้วยเรื่องนี้เป็นเรื่องที่มีความละเอียดอ่อนต่อจิตใจทั้งของผู้รับเด็กมาอุปการะเลี้ยงดูในฐานะบุตรบุญธรรม ทั้งต่อพ่อแม่และญาติพี่น้องตัวจริงของเด็ก และทั้งต่อเด็กที่จะเติบโตขึ้นไปอีกด้วย
แต่อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.จิระวุฒิ ตัณฑศรี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาคร ได้พูดคุยกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์โดยบอกว่า ตนเองได้มีการสอบถามผู้ใต้บังคับบัญชาแล้ว ก็ได้ความชัดเจนว่า การรับเด็กมาอุปการะเลี้ยงดูนั้น ไม่ได้มีความเกี่ยวข้อง หรือเชื่อมโยงไปถึงเพจลับที่มีการซื้อขายเด็กทารก ที่นับว่าเป็นการกระทำความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์แต่อย่างใดทั้งสิ้น โดยส่วนตัวนายตำรวจคนนี้รับเด็กมาเลี้ยงเพราะรู้จักและสนิทสนมกับทางคุณตาของเด็กมานานมากแล้ว จนเกือบจะเรียกได้ว่าเป็นเหมือนเครือญาติกัน พอลูกสาวที่มีความไม่พร้อมทั้งทางด้านร่างกายและฐานะเกิดการตั้งครรภ์ขึ้น ก็ได้มีการพูดคุยกับนายตำรวจคนนี้ แล้วนายตำรวจคนนี้ก็มีความตั้งใจจริงที่จะรับเลี้ยงเด็กเป็นบุตรบุญธรรม จึงได้มีการรับมาเลี้ยงโดยความยินยอมของครอบครัวเด็กและการดำเนินการที่ถูกต้องตามกฎหมาย มีหลักฐานชัดเจน จึงไม่เกี่ยวข้องกับเพจดังกล่าวเลย และไม่น่าที่จะมีการนำมาเชื่อมโยงเข้าไปหากัน เพราะจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคน