วังกลันตันจวกสื่อปูดเรื่องส่วนพระองค์

2019-09-09 05:00:19

วังกลันตันจวกสื่อปูดเรื่องส่วนพระองค์

Advertisement

สำนักพระราชวังรัฐกลันตัน ออกแถลงการณ์เรียกร้องต่อชาวมาเลเซีย อย่าได้หวั่นไหวต่อการเผยแพร่ “ข้อมูลบิดเบือนและไม่เป็นความจริง” ทางสื่อสังคมออนไลน์ เกี่ยวกับเรื่องส่วนพระองค์สุลต่านภายในวัง

ความเคลื่อนไหวมีขึ้นเพียงไม่กี่วัน หลังจากอดีตสาวงามรัสเซีย ตำแหน่ง “มิสมอสโก 2015” น.ส.อัคซานา วอยโวดินา ได้แชร์เรื่องราวบนบัญชีอินสตาแกรมส่วนตัว เกี่ยวกับการพบปะของเธอเป็นครั้งแรก กับอดีตพระสวามี สมเด็จพระราชาธิบดีมูฮัมหมัดที่ 5 สุลต่านแห่งรัฐกลันตัน ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของมาเลเซีย

น.ส.วอยโวดินายังพูดเป็นนัยอีกว่า เธอพร้อมที่จะเปิดเผยแบบหมดเปลือก เกี่ยวกับชีวิตสมรสในช่วงเวลาสั้นๆ ของเธอกับสุลต่าน
ในแถลงการณ์เมื่อวันศุกร์ที่ 6 ก.ย. ดาโต๊ะ นิค โมฮัมหมัด ชาห์รีฟมาน นิค ฮัสซัน ราชเลขาธิการสำนักพระราชวังกลันตัน กล่าวว่า เฉพาะคำแถลงอย่างเป็นทางการ ที่ออกโดยสำนักพระราชวังกลันตัน และสุลต่านมูฮัมหมัดที่ 5 เท่านั้น ที่เป็นข้อมูลถูกต้อง และใช้เป็นข้ออ้างอิงได้ “องค์สุลต่านมูฮัมหมัดที่ 5 ในฐานะผู้ปกครองรัฐกลันตัน ไม่สมควรถูกนำไปเกี่ยวโยงกับการใส่ร้ายป้ายสี และการโกหกในโซเชียลมีเดีย ซึ่งถือว่าเป็นการหมิ่นประมาทต่อองค์สุลต่าน และสมาชิกในราชวงศ์รัฐกลันตัน”

น.ส.วอยโวดินา วัย 27 ปี ซึ่งการอภิเษกสมรสกับสุลต่านมูฮัมหมัดที่ 5 และหย่าร้างกันในเวลาต่อมา จนกลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกในปีนี้ ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพถ่ายตอนเผลอ (candid photo) ของเธอกับอดีตพระสวามี ลงบนอินสตาแกรม เมื่อวันที่ 4 ก.ย. โดยในภาพแสดงให้เห็นเธอและสุลต่านกำลังนั่งรับประทานอาหารมื้อค่ำ ท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติกใต้แสงเทียน และอดีตกษัตริย์มาเลเซียทำท่าหยอกล้อเธอตามประสาหนุ่มสาวคู่รักน.ส.วอยโวดินา หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อว่า ริฮานา อัคซานา เปตรา เขียนข้อความประกอบภาพว่า เธอรู้ตั้งแต่นาทีแรกที่พบกันว่า นี่คือผู้ชายที่จะเป็นพ่อของลูกเธอในอนาคต และในระหว่างมื้ออาหารที่แสนดื่มด่ำ สุลต่านทรงตรัสกับเธอว่า ผู้หญิงส่วนใหญ่คบพระองค์เพื่อเงิน และการมีทายาทเป็นความฝันอันยิ่งใหญ่ที่สุด ในชีวิตของพระองค์

ตามรายงานข่าว น.ส.วอยโวดินาและสุลต่านมูฮัมหมัดที่ 5 เข้าพิธีอภิเษกสมรส เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. ปีที่แล้ว ขณะที่ฝ่ายหลังยังเป็นกษัตริย์มาเลเซีย แต่เรื่องราวเพิ่งถูกเปิดเผยต่อสาธารณชน ในอีกหลายเดือนต่อมา เมื่อมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ บรรยากาศในงานเลี้ยงฉลองหลังพิธีอภิเษกสมรส

และข่าวการหย่าร่างถูกเผยแพร่ในเดือน ก.ค.ปีนี้ โดยทนายความประจำพระองค์สุลต่านรัฐกลันตัน ยืนยันต่อผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์เดอะ สเตรท ไทม์ส ของสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมาว่า การหย่าร้างมีขึ้นเมื่อวันที่ 22 มิ.ย.ในประเทศสิงคโปร์ ตามกฎหมายอิสลามชารีอะห์ขณะที่รายงานข่าวเกี่ยวกับการหย่าร้าง แพร่กระจายออกไปตามสื่อ น.ส.วอยโวดินาได้เผยแพร่ภาพถ่ายพรางใบหน้า อิสมาอิล ลีออน ทายาทของเธอกับสุลต่าน ซึ่งถือกำเนิดเมื่อวันที่ 21 พ.ค.ปีนี้ พร้อมกับข้อความเกี่ยวกับประสบการณ์ของความเป็นแม่ และเรื่องราวความรักหวานชื่นบางตอน ของเธอกับสุลต่าน

และเธอเริ่มจะพูดเป็นนัยเมื่อไม่กี่วันก่อนว่า เธอพร้อมจะเปิดเผยเรื่องราวทั้งหมด เกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่มีต่ออดีตพระสวามี ตั้งแต่เริ่มรู้จักกันจนถึงการแยกทาง.