"อนุสรณ์"เตือน "พปชร.-พรรคเล็ก" อย่าตบจูบบ่อย ปชช.เบื่อหน่าย

2019-09-08 10:49:25

"อนุสรณ์"เตือน "พปชร.-พรรคเล็ก" อย่าตบจูบบ่อย ปชช.เบื่อหน่าย

Advertisement

"อนุสรณ์"เตือน "พปชร.-พรรคเล็ก" อย่าตบจูบบ่อยประชาชนเบื่อหน่ายไม่ได้ประโยชน์

เมื่อวันที่ 8 ก.ย.นายอนุสรณ์  เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีพรรคประชาธรรมไทย ยืนยันยังไม่ได้ถอนตัวจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาล เป็นแต่เพียงการขอแยกห้องทำงาน ว่า พรรคพลังประชารัฐและพรรคการเมืองขนาดเล็กจะเจรจาต่อรอง ข่มขู่ กดดัน เรียกรับผลประโยชน์ พอไม่ได้ก็โวยวาย พอเคลียร์กันเสร็จก็พลิกลิ้นกลืนน้ำลายเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นอย่างไรก็เป็นสิทธิ แต่ไม่ควรทำให้เกิดข่าวลักษณะแบบนี้บ่อยครั้งเพราะทำให้ประชาชนสิ้นหวังและน่ารำคาญ ในขณะที่ปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจรัฐบาลก็ยังแก้ไม่ได้ ปัญหาภัยแล้งน้ำท่วมก็กลับมาซ้ำเติม พวกท่านจะแยกห้อง รวมห้องกัน ก็ขอให้เป็นเรื่องภายใน อย่าใช้พื้นที่สาธารณะเพื่อการเจรจาต่อรอง

นายอนุสรณ์ กล่าวต่อว่า ข่าวลักษณะนี้เกิดขึ้นหลายครั้งในรัฐบาล ซึ่งประชาชนไม่ได้ประโยชน์ เริ่มต้นเป็นงูเห่า ลงท้ายเป็นแค่ลิงงอแงอยากได้กล้วย พอเขาให้กล้วยกินอิ่ม ก็เงียบ รัฐธรรมนูญที่ทำให้ระบบพรรคการเมืองอ่อนแอ เกิดการเจรจาต่อรอง เป็นใบเสร็จยืนยันว่าการปฏิรูปการเมืองไม่มีอยู่จริง ปฏิรูปต้องนำพาการเมืองของประเทศก้าวไปข้างหน้า ไม่ใช่ทำให้การเมืองไทยย้อนยุคไป 40 ปี 

"จะตบจูบกันอย่างไร ไปทำกันหลังม่าน ไม่ต้องมาโชว์ประชาชนเบื่อหน่ายและไม่ได้ประโยชน์ ที่ผ่านมาข่าวลักษณะพรรคร่วม พรรคเล็ก ข่มขู่กรรโชกทรัพย์ ตบทรัพย์กันทางการเมือง มีให้เห็นตลอด ยึดผลประโยชน์ของพรรคตัวเองให้น้อย คิดถึงประโยชน์ของประชาชนให้มาก" นายอนุสรณ์ กล่าว