"ธนกร"ไม่หวั่น พท.วาง ส.ส.มือฉมังนั่ง กมธ.ตรวจสอบรัฐบาล

2019-09-08 10:25:49

"ธนกร"ไม่หวั่น พท.วาง ส.ส.มือฉมังนั่ง กมธ.ตรวจสอบรัฐบาล

Advertisement

"ธนกร"ไม่หวั่น พท.วางส.ส.มือฉมังนั่ง กมธ.ตรวจสอบรัฐบาล มั่นใจ "บิ๊กตู่" ซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์ ไม่ยอมให้เกิดทุจริตเหมือนรัฐบาลในอดีต

เมื่อวันที่ 8 ก.ย.นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)กล่าวถึงกรณีที่นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ รองเลขาธิการพรรคพรรคเพื่อไทย (พท.)ระบุว่า เตรียมวางส.ส.ที่มีประสบการณ์สูงมาเป็นกรรมาธิการฯเพื่อตรวจสอบรัฐบาลว่า เป็นเรื่องดีมากที่พรรคเพื่อไทยใช้เวทีสภาฯ ตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล ซึ่งรัฐบาลภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ก็พร้อมที่จะให้กรรมาธิการสภาฯ แต่ละคณะได้ตรวจสอบอย่างเต็มที่ โดยพล.อ.ประยุทธ์ได้กำชับให้รัฐมนตรีทุกกระทรวงทำงานด้วยความโปร่งใส ตรวจสอบได้ และไม่ให้มีปัญหาการทุจริตคอร์รัปชั่นเหมือนรัฐบาลในอดีตอย่างเด็ดขาด

นายธนกร กล่าวอีกว่า ตนมั่นใจในตัวพล.อ.ประยุทธ์เพราะท่านมีความซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์ พี่น้องประชาชนเชื่อมั่นในตัวพล.อ.ประยุทธ์ ดังนั้น รัฐบาลจะไม่ให้เกิดปัญหาการทุจริตคอร์รัปชั่นเหมือนรัฐบาลในอดีตที่สร้างภาระให้กับประเทศมากมาย โดยเฉพาะปัญหาทุจริตจำนำข้าวที่รัฐบาลนี้ต้องมาชดใช้หนี้อยู่ ทั้งนี้ การที่พรรคเพื่อไทยและพรรคร่วมฝ่ายค้านจะตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลอย่างเข้มข้นนั้นจึงถือเป็นเรื่องที่ดีมาก สมกับเป็นฝ่ายค้านยุคใหม่ที่จะคอยตรวจสอบถ่วงดุลการทำงานของรัฐบาล จะก่อให้เกิดประโยชน์กับพี่น้องประชาชน ดีกว่าการใช้วาทกรรมโจมตีไปวันๆ และเชื่อว่าฝ่ายค้านคงต้องทำหน้าที่อย่างเข้มข้น 4 ปีจนครบวาระ ตนขอเป็นกำลังใจให้