วันหมีเท็ดดี้ (Teddy Bear Day)
วันที่ 9 เดือน 9 ถือเป็นวาระพิเศษประจำปีของตุ๊กตาหมีแสนน่ารักที่ชื่อ "เท็ดดี้" ซึ่งได้มาจากชื่อของประธานาธิบดีสหรัฐคือ ธีโอดอร์ โรสเวลต์...เมื่อวันแสนพิเศษวันนี้มาถึง ก็ได้เวลาที่เหล่าคนรักเท็ดดี้จะนำตุ๊กตาแสนรักมากอดฟัดให้สมใจ
ภาพ Shutterstock.com
ภาพ Facebook: ธเนศ วรากุลนุเคราะห์
61 ปีก่อน
พ.ศ. 2501 วันเกิด ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ นักร้องนักแสดงมากประสบการณ์ และผู้ก่อตั้งค่ายมิวสิค บั๊กส์ (Music Bugs) ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของวงดังอย่าง บิ๊กแอส (Big Ass) ลาบานูน (Labanoon) และบอดี้สแลม (Bodyslam) ปัจจุบัน มีผลงานในด้านการแสดง ทั้งภาพยนตร์และละครทางทีวี อาทิ ภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง และ โปรเม อัจฉริยะต้องสร้าง

49 ปีก่อน
พ.ศ. 2513 สอ เสถบุตร ผู้แต่งพจนานุกรมอังกฤษ-ไทย ฉบับ สอ เสถบุตร ถึงแก่อนิจกรรมด้วยโรคหัวใจวายเฉียบพลัน ที่ โรงพยาบาลรามาธิบดี สิริอายุ 67 ปี 7 เดือน 1 วัน

28 ปีก่อน
พ.ศ. 2534 แฟลตปลาทองเริ่มเปิดจองวันแรก แฟลตปลาทองกลายมาเป็นที่รู้จักจากโฆษณาที่ได้นักแสดงตลกหลายคนมาแต่งตัวเลียนแบบนักร้องดัง และทำให้ประโยค “คุ้มจริงๆ คุ้มจริงๆ ยิ่งกว่าคุ้ม คุ้มทุกสิ่ง คุ้มที่แฟลตปลาทอง” กลายเป็นประโยคฮิตของคนทั้งประเทศในตอนนั้น

25 ปีก่อน
พ.ศ. 2537 อัลบั้มแรกของวงโมเดิร์นด็อกและค่ายเพลงเบเกอรี่ มิวสิคออกวางจำหน่าย