"สนธิรัตน์" ลุยช่วยน้ำท่วมร้อยเอ็ด ยัน"บิ้กตู่" ไม่ทิ้งพี่น้อง ปชช.

2019-09-07 12:21:51

"สนธิรัตน์" ลุยช่วยน้ำท่วมร้อยเอ็ด ยัน"บิ้กตู่" ไม่ทิ้งพี่น้อง ปชช.

Advertisement

"สนธิรัตน์" นำทีมกระทรวงพลังงาน ให้ความช่วยเหลือชาวร้อยเอ็ดประสบภัยน้ำท่วม ยัน"บิ้กตู่" ไม่ทิ้งพี่น้อง ปชช. ลั่นใช้ปั๊ม ปตท. 2,000 สาขาทั่วไทยกระจายสินค้าโอทอป แนะฝากบอก ส.ส.พลังประชารัฐ ส่งความช่วยเหลือตรงจุด 

เมื่อวันที่ 7 ก.ย. ที่จ.ร้อยเอ็ด นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน พร้อมด้วยนายกุลิศ สมบัติศิริ ปลัดกระทรวงพลังงาน นายสุรพร ดนัยตั้งตระกูล ผช.รมต.พลังงานนายอนุรุทธิ์ นาคาศัย เลขานุการ รมว.พลังงาน นายยุคล ชนะวัฒน์ปัญญา ที่ปรึกษา รมว.พลังงาน นายวัชระ กรรณิการ์ โฆษกกระทรวงพลังงาน พร้อมด้วยผู้บริหารกระทรวงพลังงาน กฟผ. และ ปตท. รับฟังบรรยายสรุปปัญหาอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ดและภาพรวมภาคอีสานจาก ผวจ.ร้อยเอ็ด ที่ห้องประชุมสนามบินจังหวัดร้อยเอ็ด 


จากนั้นนายสนธิรัตน์ นำคณะลงพื้นที่ บ้านขวาว อ.เสลภูมิ เยี่ยมเยียนประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากพายุโพดุลและคาจิกิ โดยมีชาวบ้านในพื้นที่ ต.ขวาวและตำบลใกล้เคียง กว่า2,000คน ทั้งนี้นายสนธิรัตน์ และผู้บริหารกระทรวงพลังงานได้มอบถุงยังชีพให้ประชาชน พระสงฆ์และครูในพื้นที่ด้วย

โดยนายสนธิรัตน์ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่กระทรวงพลังงานตรวจสอบพื้นที่ที่ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือ ตลอดทั้งรวบรวมปัญหาของชาวบ้านทั้งในส่วนที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงพลังงานเพื่อนำไปแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน และปัญหาอื่นๆเช่น พืชผลนาข้าวพืชเศรษฐกิจที่เสียหาย ถนนหนทางที่ชำรุดเสียหาย เพื่อประสานกับหน่วยงานอื่นเร่งแก้ปัญหาด้วยเช้นกัน ทั้งนี้การช่วยเหลือจากรัฐบาลที่มีต่อพี่น้องชาวอีสานและภาคอื่นๆ นั้นรัฐบาลจะให้ความช่วยเหลือเป็นการเฉพาะหน้าในช่วงนี้และจะมีมาตรการช่วยเหลือในช่วงหลังน้ำลดตามมาด้วย 


รมว.พลังงาน กล่าวว่า รัฐบาลมีนโยบายว่าหลังน้ำลดแล้วชาวบ้านต้องมีกินมีใช้ มาตรการช่วยเหลือต่างๆจะออกมาในเร็วๆนี้ ในส่วนของกระทรวงพลังงานที่ตนรับผิดชอบนั้นจะให้ประสานกับทางจังหวัด อบจ. เทศบาล และ อบต. นำสินค้าโอทอปเข้ามาจำหน่ายในปั๊ม ปตท ที่มีอยู่ 2 พันสาขาทั่วประเทศ เพื่อสร้างรายได้ให้กับพี่น้องและกระตุ้นภาพรวมเศรษฐกิจ


"ขอให้ผู้แทนของพรรคพลังประชารัฐช่วยเป็นหูเป็นตาและเป็นกระบอกเสียงให้กับรัฐบาลด้วยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯลุงตู่ ไม่ทอดทิ้งพี่น้องที่เดือดร้อนทุกคน และจะพิจารณามาตรการให้ความช่วยเหลือเพื่อเยียวยาผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยธรรมชาติในครั้งนี้ ความช่วยเหลือบ้านไกนตำบลใดรัฐยังเข้าไปไม่ถึง ขอให้ฝากบอกผู้แทนของพรรคพลังประชารัฐมาด้วย" นายสนธิรัตน์ กล่าว