"สุดารัตน์"ให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัยขอนแก่น

2019-09-03 22:30:16

"สุดารัตน์"ให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัยขอนแก่น

Advertisement

"คุณหญิงสุดารัตน์"ให้กำลังใจประชาชน จ.ขอนแก่น เคารพศพผู้สูญเสียจากเหตุอุทกภัย ยืนยัน จะเป็นปากเสียงติดตามแก้ปัญหาระยะยาว ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. ที่เทศบาลเมืองบ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ประธานกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย (พท.) พร้อมคณะ ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจ พี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัย โดยได้ทักทายกับประชาชนที่ร่วมเป็นจิตอาสา บริเวณโรงครัวพระราชทาน ซึ่งมีจิตอาสาและ ส.ส.พรรคเพื่อไทย อาทิ นายบัลลังก์ อรรณนพพร นางมุกดา พงษ์สมบัติ นายจตุพร เจริญเชื้อ น.ส.สรัสนันท์ อรรณนพพร ร่วมเป็นจิตอาสา และให้กำลังใจพี่น้องประชาชน


คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวขอบคุณ จิตอาสาทุกคน โดยเฉพาะในยามที่เกิดอุทกภัย ขณะเดียวกันได้ร่วมปรุงอาหาร ตำส้มตำแจกประชาชน ที่ประสบอุทกภัย ให้ได้รับประทานด้วย

ต่อมาที่ชุมชนบ้านไผ่พัฒนา คุณหญิงสุดารัตน์พร้อมคณะ เดินทางมาเคารพศพ นายศราวุฒิ จันโทแพง ผู้เสียชีวิต จากกระแสไฟฟ้ารั่ว หลังพยายามเข้าช่วยเหลือเพื่อนบ้าน ที่ประสบอุทกภัย จนตนเองได้รับอุบัติเหตุและเสียชีวิต ซึ่งคุณหญิงสุดารัตน์ได้สวมกอด ให้กำลังใจครอบครัวผู้สูญเสีย จากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ด้วย เช่นเดียวกับที่ ชุมชนสุมนามัย เทศบาลตำบลบ้านไผ่ เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ ที่ได้รับความเสียหายอย่างหนัก โดยเฉพาะในช่วงเวลา ที่มวลน้ำไหลท่วมพื้นที่ ระดับน้ำสูงไม่ต่ำกว่า 2 เมตร หรือถึงบริเวณชั้น 2 ของตัวบ้าน 


คุณหญิงสุดารัตน์ จึงกล่าวให้กำลังใจทุกๆคนที่กำลังทุกข์ยาก พร้อมมอบข้าวสารอาหารแห้งเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนโดยยืนยันจะไม่ทิ้งกันจะเป็นปากเป็นเสียง ในการติดตามเพื่อแก้ไขปัญหาระยะยาว

และจุดสุดท้ายคุณหญิงสุดารัตน์ พร้อมคณะเดินทางมาที่บ้านเป้า ต.บ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น เพื่อให้กำลังใจพี่น้องประชาชน และมอบสิ่งของจำเป็นสำหรับการยังชีพด้วย