"สุดารัตน์" เผย พท.ตั้งวอร์รูมช่วยน้ำท่วมอีสาน

2019-09-02 10:35:36

"สุดารัตน์" เผย พท.ตั้งวอร์รูมช่วยน้ำท่วมอีสาน

Advertisement

"คุณหญิงสุดารัตน์" เผย พท.ตั้งวอร์รูมช่วยน้ำท่วมอีสาน เตรียมลงพื้นที่ช่วยเหลือ 3 ก.ย. จี้รัฐบาลเยียวยาประชาชนให้เร็วที่สุด

เมื่อวันที่ 2 ก.ย. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ุ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย (พท.) เผยถึงกรณีน้ำท่วมในจังหวัดภาคอีสานว่าขณะนี้พรรคเพื่อไทยได้ตั้งวอร์รูมเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาในเรื่องนี้ รวมถึงบ่ายวันนี้จะเปิดศูนย์รับบริจาคอย่างเป็นทางการ ซึ่งตอนนี้พรรคเพื่อไทยได้จัดหาน้ำดื่ม ในภาคอีสาน รวมถึง ส.ส. ในพื้นที่จะออกไปปฏิบัติงานร่วมกับเจ้าหน้าที่และในวันที่ 3 ก.ย. ตนและแกนนำของพรรค จะลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนใน 3 จังหวัด คือ ร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์และขอนแก่น ทั้งนี้ขอให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกคน ชื่นชมผู้ปฏิบัติงานอาสาสมัคร จิตสาอาทุกท่านที่มุ่งมั่นช่วยเหลือประชาชนได้ดีมาก แต่ก็น่าเสียใจที่เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิต

เมื่อถามว่าอยากฝากถึงรัฐบาลในเรื่องใดบ้าง คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ตอนนี้ขอให้รัฐบาล เร่งเรื่องการจัดการน้ำสะอาด การป้องกันโรคติดต่อที่อาจเกิดขึ้นได้ การจัดอาหารที่สะอาดพอให้ประชาชนอย่างเร่งด่วน ที่สำคัญคือต้องเร่งฟื้นฟู และจ่ายเงินเยียวยาเร็วที่สุด เนื่องจากน้ำท่วมปีนี้พิเศษกว่าปีอื่น เนื่องจากเกษตรกรกู้เงินมาเพื่อลงเมล็ดพันธุ์ แต่ยืนต้นตายเพราะปัญหาภัยแล้ง ประชาชนเขามีหนี้ แต่พอน้ำท่วม เขาไม่เหลืออะไร รัฐบาลก็ต้องรีบจ่ายเงินเยียวยา และให้ถึงมือพี่น้องประชาชนเร็วที่สุด