"สุดารัตน์" ประกาศแผน "เพื่อไทย" ช่วยน้ำท่วม

2019-09-01 20:25:28

"สุดารัตน์" ประกาศแผน "เพื่อไทย" ช่วยน้ำท่วม

Advertisement

"คุณหญิงสุดารัตน์" ประกาศแผน "เพื่อไทยช่วยไทย รวมใจช่วยน้ำท่วม" เชิญชวนพี่น้องจับมือร่วมกันฝ่าวิกฤตอุทกภัยของประเทศไปด้วยกัน

เมื่อวันที่ 1 ก.ย. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย (พท.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ sudarat keyuraphan” ระบุว่า "เพื่อไทยช่วยไทย รวมใจช่วยน้ำท่วม” ผลจากพายุโพดุลทำพี่น้องให้ภาคเหนือและภาคอีสานหลายจังหวัดเผชิญกับน้ำท่วม บางจังหวัดท่วมหนักที่สุดในรอบ 40 ปี ตอนนี้พายุยังไม่สิ้นฤทธิ์ ความเสียหายจึงยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทีมเพื่อไทยจะไม่นิ่งนอนใจ ความทุกข์ของพี่น้องรอไม่ได้ เราต้องทำงานให้เร็วกว่าปัญหา ดิฉันจึงขอประกาศแผน “เพื่อไทยช่วยไทย รวมใจช่วยน้ำท่วม” เพื่อเชิญชวนพี่น้องมาจับมือร่วมกันฝ่าวิกฤตอุทกภัยของประเทศครั้งนี้ไปด้วยกัน

1. ขอประกาศให้ศูนย์ประสานงานของพรรคเพื่อไทย และศูนย์ประสานงานของ ส.ส.พรรคเพื่อไทยในทุกเขต ทุกจังหวัดของประเทศ เป็นศูนย์รับบริจาคสิ่งของ และความช่วยเหลือต่างๆ จากพี่น้องประชาชนในทุกพื้นที่ของประเทศ ซึ่งจะทำหน้าที่ขนส่งสิ่งของที่ได้รับบริจาค ไปยังศูนย์ช่วยเหลือน้ำท่วมของพรรคเพื่อไทยในพื้นที่ที่ประสบภัยโดยเร่งด่วน 

2. ขอประกาศตั้งที่ทำการศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทยภาคอิสานที่ “ศูนย์ประสานงานช่วยเหลือน้ำท่วมของภาคอีสาน” โดยให้ท่าน ส.ส.บัลลังก์ อรรณนพพร โทร 098-824-5858 เป็นผู้ประสานงานศูนย์และตั้งศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทยภาคเหนือที่ “ศูนย์ประสานงานช่วยเหลือน้ำท่วมของภาคเหนือ” โดยให้ท่าน ส.ส.จักรพล ตั้งสุทธิธรรม โทร 089-851-8558 เป็นผู้ประสานงานศูนย์ ซึ่งทั้งสองศูนย์จะเป็นศูนย์กลางที่จะกระจายความช่วยเหลือจากพี่น้องทั้งประเทศไปยังพื้นที่ภัยพิบัติต่อไป โดยทีมเพื่อไทย ทั้งในสภา และนอกสภา ให้ประสานความช่วยเหลือไปยังทั้งสองศูนย์นี้ได้โดยตรง สำหรับส่วนกลางสามารถบริจาคได้ที่สำนักงานใหญ่พรรคเพื่อไทยถนนเพชรบุรีตัดใหม่

3. พี่น้องประชาชนที่อยากช่วยเหลือพี่น้องที่กำลังประสบภัย สามารถร่วมบริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง เสื้อผ้า และของจำเป็น ได้โดยตรง ณ ศูนย์ประสานงานของพรรคเพื่อไทย และศูนย์ประสานงานของ ส.ส.พรรคเพื่อไทยในทุกเขต ทุกจังหวัดของประเทศ 

ขอเอาใจช่วยพี่น้องที่อยู่ในช่วงเวลาวิกฤต และเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคนที่กำลังทำงานอย่างเต็มกำลัง ดิฉันขอสัญญาว่าพวกเราจับมือผ่านทุกข์นี้และจะไม่ทอดทิ้งกันแน่นอนค่ะ

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ sudarat keyuraphan