แค่ควันไก่ย่าง! พ่อค้ากราดยิงลูกค้าหนีกระเจิง

2019-08-27 11:10:56

แค่ควันไก่ย่าง! พ่อค้ากราดยิงลูกค้าหนีกระเจิง

พ่อค้าลาบหัวร้อน ใช้ปืนยิงกราดใส่ร้านไก่ย่าง 4 นัดซ้อน เหตุไม่พอใจควันไก่ย่างร้านติดกันลอยเข้าร้าน ทำให้ลูกค้าวิ่งหนีกระเจิงโชคดีกระสุนไม่โดนใคร แต่ต้องผวาซ้ำหลังจากมือปืนประกันตัวออกมาวนเวียน

วันที่ 27 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียน จาก น.ส.ติ๋ว อายุ 52 ปี บ้านเลขที่ 205 ม.3 ต.บ้านยาง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ อาชีพขายไก่ย่างบริเวณหน้าปั้ม ปตท.บ้านยาง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ริมถนนสาย 219 บุรีรัมย์-สตึก ว่ารู้สึกไม่มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน หลังถูกนายฤทธิ์ ไม่ทราบนามสกุล อายุประมาณ 45 ปี พ่อค้าขายลาบก้อยอยู่ติดกัน มาวนเวียนบริเวณร้าน เนื่องจากก่อนหน้านี้ถูกตำรวจจับกุมเพราะเอาปืนยิงกราดใส่ร้านไก่ย่างและร้านก๋วยเตี๋ยวรวม 4 นัดแค่รำคาญควันไก่ย่าง

น.ส.ติ๋ว แม่ค้าไก่ย่าง เล่าว่า ตนเป็นลูกจ้างร้านขายไก่ย่างอยู่ริมถนน ซึ่งเป็นเพิงสร้างติดกันหลายร้าน ต่อมาได้มีนายฤทธิ์ มาเช่าติดกันขายน้ำเต้าหู้ แล้วได้เปลี่ยนเป็นขายลาบ ขายก้อย วันเกิดเหตุเมื่อวันที่ 21 ส.ค. ที่ผ่านมา เหตุตนขายไก่ย่างดี จึงเอาไก่มาย่างหลายตัว ทำให้เกิดควันไก่คละคลุ้ง กระทั่งนายฤทธิ์ เดินออกมาพูดว่า”เดี๋ยวก็รู้ใครจะอยู่ใครจะไปแล้วจะรู้ว่านรกมีจริง "ไม่ทันไรนายฤทธิ์ ก็ควักปืนมายิงกราดใส่ร้านตนและร้านก๋วยเตี๋ยวข้างกันรวม 4 นัดทำให้ลูกค้าและตน วิ่งหนีไม่คิดชีวิต

Advertisement
ต่อมาตำรวจได้ตามมาจับกุมตัวนายฤทธิ์ ไปดำเนินคดี แต่กลับมาสร้างความกังวลใจอีก เพราะนายฤทธิ์ ได้รับการประกันตัวออกมาและยังมาวนเวียนอยู่แถวนั้น ทั้งที่ร้านลาบก้อยนายฤทธิ์ ได้เลิกขายแล้ว ตอนนี้ตนรู้สึกไม่ปลอดภัย เกรงว่านายฤทธิ์ จะมาก่อเหตุอีก

ด้านนายทองเยี่ยม พิเศษ อายุ 58 ปี พ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยวซึ่งอยู่ในเหตุการณ์เล่าว่าเห็นนายฤทธิ์ ถืออาวุธปืนส่ายไปมาแล้วยิงไป 4 นัด ทำให้ลูกค้าที่นั่งกินก๋วยเตี๋ยวต่างพากันวิ่งหนีตายไปกันคนละทิศละทาง สาเหตุเพียงแค่รำคาญควันไก่ย่าง ไม่อยากให้ใครเอาไปเป็นแบบอย่าง เพราะเป็นคนทำมาหากินเหมือนกัน


Advertisement