แอบกลัวความรัก "สิงโต - ปราชญา" เปิดใจอยากมีรัก แต่ไม่กล้าเข้าหาใคร !

2019-08-18 12:50:48

แอบกลัวความรัก "สิงโต - ปราชญา" เปิดใจอยากมีรัก แต่ไม่กล้าเข้าหาใคร !

ยังคงเป็นที่รักของแฟนๆ ซีรีส์ทั้งไทยและต่างประเทศ สำหรับ "สิงโต - ปราชญา เรืองโรจน์" ตั้งแต่โซตัส เดอะซีรีส์ ไปจนถึงผลงานอื่นๆ แฟนๆ ยังคงหนาแน่นคับคั่งไม่เสื่อมถอยน้อยลงเลย ถึงแม้อาจยังไม่มีข่าวคราววี่แววการได้กลับมารับงานละครด้วยกันกับ คู่จิ้นฟินสามโลก "คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์" อีกครั้งในอนาคต แต่ล่าสุดทั้งสองก็มีรายการผ่านช่องทางยูทูบที่ยังทำให้ชาวบ้านพีรญาอุ่นใจอยู่เนืองๆ นั่นคือ "Friend.Ship With Krist-Singto" ซึ่งได้ออกฉายไปแล้วถึง 2 อีพีด้วยกัน เรียกว่าโกยเรตติ้งจากแฟนเก่าแฟนใหม่อย่างถล่มทลาย ซึ่งหนุ่ม "สิงโต - ปราชญา" ของแฟนๆ นั้นมีมุมมองเรื่องความรักและจุดมุ่งหมายของชีวิตไปในทิศทางใด สิงโตมีใครซ่อนไว้ในใจหรือเปล่า ? และเรื่องการเล่นซีรีส์เรื่องใหม่ที่มีนางเอกเป็นคนแรก วันนี้เราจะมาแกะเปลือกหัวใจท่านชายนายสิงโตกัน เชื่อว่าเพื่อนๆ ต้องอ่านไปอมยิ้มไปอย่างแน่นอน ... 

Advertisement
การตกลงรับเล่นซีรีส์หรือละครใช้อะไรเป็นตัวตัดสิน ?
ต้องลงอ่านบทดูก่อนว่าเหมาะกับเราหรือเปล่า บางครั้งอ่านไปแล้วนึกภาพตัวเองไม่ออกก็จะขอพูดคุยกับทีมงาน ซึ่งบางครั้งทางทีมงาน ผู้เขียน หรือ ผู้กำกับ จะเห็นภาพนั้นในตัวเราบ้างแล้ว แล้วตีความออกมาจะให้เราแสดงออกมายังไง คือสุดท้ายก็ต้องคุยกันทำความเข้าใจในบทบาทนั้นๆ 

Advertisement

สิงโตเป็นคนแบบไหน ? 
เป็นคนที่ทำอะไรก็ขอให้ออกมาดีที่สุด เราเลยกดดันตัวเอง อยากทำให้ทุกอย่างมันดีที่สุดจนบางอย่างถ้าควบคุมได้ก็จะควบคุมเพื่อให้มันออกมาดีที่สุด 

ได้ข้อคิดอะไรบ้างจากตัวละครทั้งหลายที่เราเคยรับบทมา ?
เมื่อสวมบทบาทตัวละครตัวนั้นๆ แล้ว ในเรื่องอาจเกิดเหตุบางอย่างที่ทำให้ชีวิตมันหักเห ถ้าเป็นชีวิตจริงสิงจะไม่ทำอย่างนั้น จะไม่ทำให้ใครรำคาญ มันสอนเราว่า อะไรที่ควรทำอะไรไม่ควร เพราะว่าจุดไหนของความสัมพันธ์มันไม่สามารถคอนโทรลได้ตลอดเวลาทุกอย่างในชีวิตไม่สามารถควบคุมได้ตลอดเวลา สิงว่าทุกๆ ตัวละครที่เราได้แสดงมันสอนเราให้นำมาใช้กับชีวิตจริงและในบางครั้งเราก็เอาประสบการณ์ของเราไปใช้กับตัวละครเหมือนกัน

Advertisement
ไม่เคยยึดติดว่าต้องเล่นเป็นพระเอกตลอด เพราะจะดีใจมากที่ได้เล่นบทบาทที่แตกต่างไป มันมีอะไรให้เราได้ใช้ฝีมือการแสดงมาก ได้ใช้อะไรหลายๆ อย่าง ทั้งประสบการณ์การแสดง ซึ่งการเป็นพระเอกมันก็ได้ใช้บ้าง แต่สุดท้ายแล้วก็ต้องรักษาคาแรกเตอร์นั้นไว้ เราเลยไม่รู้สึกว่าเราจะต้องยึดติดกับสิ่งเหล่านั้น ชอบที่การแสดงมากกว่า การที่เราจะได้เล่นเป็นพระเอกหรือเป็นนักแสดงนำเป็นเรื่องรองลงมาความรักตอนนี้เป็นยังไงบ้าง ?
ยังไม่ได้มองเรื่องของความรักเลย ถามว่าอยากมีไหม อยากมีนะ แต่ยังไม่เจอใคร และก็ไม่มีใครกล้าเข้ามาหา ตัวเราเองก็ไม่กล้าที่จะเข้าไปหาใครด้วย เป็นคนหนึ่งที่ไม่มีเวลา การมีความรักคือต้องมีเวลาให้และอาศัยความเชื่อใจสูง ถ้าเราไม่มีเวลาให้เขา แล้วต้องมานั่งเครียดระหว่างที่เราทำงาน เขาจะมีคนอื่น ? แล้วเราก็ต้องโฟกัสกับงานของเรา มันจะยิ่งทำให้เราพะวงทั้งสองทาง ไม่อยากเป็นอย่างนั้น

Advertisement
เรื่องหึงหวงเราอยู่ระดับไหน ?
เป็นคนเก็บ หึงแบบไม่แสดงออกชัดเจน ถ้าหึงมากๆ ก็พูด ถ้ามีแฟนเราก็จะให้พื้นที่ส่วนตัวกับเขา เพราะว่าสิงก็อยากให้แฟนเคารพพื้นที่ส่วนตัวของเรา อย่างทำงานกลับมาเหนื่อยๆ เราก็อยากพัก มันไม่ใช่ว่าทุกคนจะรับเราตรงนี้ได้ครับโลกส่วนตัวสูงหรือเปล่า ?
ไม่ถึงกับปิดกั้น จริงๆ เราพร้อมเปิดให้กับใครหลายๆ คนก้าวเข้ามา ถามว่าไม่มีแฟนมานานแค่ไหน มันนานมากๆ จนชินกับการอยู่คนเดียว แต่ไม่ใช่ว่าไม่อยากมีใคร เพื่อนๆ จะเป็นห่วงกลัวจะโดนหลอก เพราะเราเป็นคนเชื่อใจไว้ใจทุกอย่าง

Advertisement


ล่าสุดกำลังจะเปิดกล้องซีรีส์เรื่องใหม่ ?
ใช่ครับ กำลังฝึกเรื่องสีไวโอลินอยู่ เพราะเราไม่มีพื้นฐานอะไรเลย เหมือนกับการเต้นที่ต้องใช้ประสาทสัมผัสแยกซ้ายแยกขวาประมาณนี้

คาแรกเตอร์ในเรื่องเป็นอย่างไร ?
ค่อนข้างเป็นผู้ชายที่อบอุ่น เป็นผู้ชายที่รักเอย 

ตรงกับตัวเองไหม ?
ก็ตรงนะ ส่วนตัวสิงก็ยังเชื่อเรื่องความรัก แค่ยังไม่เจอเท่านั้นเองมีนางเอกคนแรกแล้ว ?
ใช่ครับ น้องแพต ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช ดีใจที่ได้เล่นกับน้อง พูดย้ำอยู่หลายรอบมาก คาแรกเตอร์น้องแพตจะเป็นผู้หญิงเท่ๆ สมาร์ทอะไรประมาณนี้ต้องปรับเปลี่ยนอะไรเยอะไหม สำหรับคาแรกเตอร์นี้ ?
เพิ่งเข้าใจคำว่าเล่นแล้วเกร็ง เรายึดในความเป็นสุภาพบุรุษ จะเกร็งๆ นิดนึงต้องขอโทษเวลาโดนตัวน้อง ขอโทษนะ ก็เขินๆ นิดนึง

ผิดกับเวลาเล่นกับคริส ?
อ๋อ นั่นมันง่ายมาก แล้วยิ่งรู้จักกันอยู่แล้วด้วยิ่งง่ายมากขึ้น

คาดหวังกับงานนี้ใหม่ ว่าจะปังเหมือนซีรีส์วายที่ผ่านมา ?
เราไม่เคยคาดหวังกับงานที่ทำเลย เราตั้งใจมาตลอด เราทำงานเต็มที่ เราก็จะให้คนดูเป็นผู้ตัดสินละกัน ซีรีส์เรื่องใหม่น่าจะได้ดูสิ้นปี หรือไม่ก็ต้นปีหน้าถ้าถ่ายทำทันนะครับ