รอฤกษ์สะดวก..."เก๋" เผยโมเมนต์โดนเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน

2019-08-01 11:55:07

รอฤกษ์สะดวก..."เก๋" เผยโมเมนต์โดนเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน

Advertisement

เตรียมเข้าพิธีวิวาห์ไปอีกหนึ่งสาวแล้วสำหรับพิธีกรคนเก่งอย่าง "เก๋-ชลลดา เมฆราตรี" หลังโดนแฟนหนุ่มเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดเจอเจ้าตัวในงาน "Luca’s Build Workshop ผู้เข้าประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019" เลยถามถึงความรู้สึกในวันนั้น โดยเก๋ได้เผยว่า

เป็นยังไงบ้างโมเมนต์ขอแต่งงาน ?
ก็ขอบคุณมากค่ะวันนี้ เก๋เชื่อว่ารอฟังพี่เก๋ตอบคำถามมาตลอด ก็ขอบคุณมากถึงเวลาที่ควรมีพิธีการอย่างเป็นทางการซะที สำหรับพี่เก๋เองก็จะบอกว่าจริงๆ แล้วเนี่ย ไม่ได้คิดว่าจะมีพิธีการเกิดขึ้น อย่างที่เคยพูดให้ฟังว่าพร้อมเป็นคนเฉยๆ ดูเป็นคนสุขุมผู้ใหญ่เขาคงไม่ทำอะไรน่ารักๆ แล้วที่สำคัญเราเคยแซวคนอื่น แล้วพร้อมก็จะพูดเบรกว่าดูไปนะเราไม่มีหรอก เราไม่ทำอะไรน่ารักแบบนั้นอยู่แล้ว ก็เลยไม่ได้คิด เซอร์ไพรส์ประหลาดใจพอสมควรค่ะ ตกใจแล้วก็ดีใจมันคือเซอร์ไพรส์จริงๆ คือถ้ารู้กว่านี้จะใส่ชุดที่ไม่สีตก

ไม่รู้มาก่อนใช่ไหมว่าจะมีเซอร์ไพรส์ ?
ไม่มี คืออย่างที่บอกเป็นทริปครอบครัว หนึ่งเราไปแสดงความยินดีงานแต่งงานของเพื่อน เพื่อนยังแซวว่าสุดท้ายไปงานเธอเลยได้มีงานแต่งงานของตัวเองด้วย สองมีหลานๆ พี่สาวไปด้วยก็เลยเป็นทริปครอบครัว ไม่ได้คิดว่าจะน่ารักโรแมนติกและเก๋เองเอาช่องยูทูบของเก๋ไปถ่ายด้วย เราก็ถ่ายวิดีโอคลิปของเราไปเรื่อย สมาธิมันก็ไม่ได้ไปใส่ใจว่าจะเกิดโมเมนต์นั้น

ความรู้สึกวินาทีนั้นที่เขาคุกเข่าขอเรา ?
คือตกใจจริงๆ อย่างที่บอกถ้าเกิดเห็นภาพ ไม่ได้ตั้งตัว เก๋ถือมือถือถ่ายวิดีโอคลิปอยู่ พร้อมก็คุกเข่าลง มั่วแต่ตกใจค่ะ ไม่ได้ยินคำถามที่เขาถามเขาพูดว่าอะไร ก็ถามเกิดอะไรขึ้น คุกเข่าทำไม ไม่คิดว่าจะได้สัมภาษณ์อะไรแบบนี้ เขิน

เป็นเวลาที่เราพร้อมพอดีไหม ?
คือเอาจริงๆ นะ เก๋เข้าใจว่าพร้อมเขาขอเก๋ไปแล้ว เก๋เข้าใจผิดเองนึกว่าพร้อมเขาขอเก๋เมื่อนานไปแล้ว เพราะเราคุยกันอยู่แล้วว่าปีหน้าน่าจะมีเรื่องดีๆ ให้กับครอบครัวเราทั้งสองครอบครัวได้ดีใจ ก็เลยคิดว่าพร้อมขอไปเรียบร้อยแล้ว เราก็ตกลงกันไปเรียบร้อยแล้ว ไม่ได้คิดว่าจะมีพิธีการขนาดนี้ ดีใจและเซอร์ไพรส์มาก

คือเราสองคนคุยกันอยู่แล้วว่าจะแต่งปีหน้า ?
ใช่ค่ะ มีการคุยกันอยู่แล้วว่าเราถึงเวลาแล้วนะ พร้อมแล้ว เราคบกันมา 9 ปีแล้วนะ เลขสวยพอดี ประมาณนั้นมีฤกษ์หรือยัง ?
ไม่ได้ไปดูฤกษ์อะไรเลยนะคะ เอาจริงๆ เลยเอาฤกษ์สะดวก อย่างที่บอกว่าเราสวมแหวนเป็นที่เรียบร้อยแล้วมันเหมือนผ่านขั้นตอนการแลกไปแล้ว ก็จะเหลือพิธีกรรมทางศาสนา คุณพร้อมเองเป็นคาทอลิกอาจจะมีเข้าโบสถ์ ทานเลี้ยงกับน้องๆสื่อมวลชนนะคะ แล้วเพื่อนๆ กับพวกเราก็จะเป็นงานเลี้ยงเฉลิมฉลองได้วันหรือยัง ?
ยังไม่ได้วันเลยค่ะ ตอนนี้เป็นฤกษ์สะดวก คือมีวันที่เราอยากทำ แต่ปรากฏว่าเพื่อนๆ ไม่อยู่ คุณพ่อคุณแม่ติดธุระไม่สะดวก ก็พยายามหาวันที่สะดวกสำหรับทุกคนเริ่มเตรียมงานหรือยัง ?
เอาจริงๆ นะคะ เพิ่งเริ่มดูเลย เพราะวันนี้เป็นงานแรกที่มาทำงานอีเวนต์จริงๆ อาทิตย์ที่แลกที่ใครไปสัมภาษณ์เก๋ที่งานช้าง ไม่ถือเป็นการทำงาน ก็เลยไม่ได้มีการพูดคุยอย่างเป็นกิจจะลักษณะ หลังจากที่เก๋ลงโซเชียลเก๋คิดว่าตัวเองคงไม่มีโอกาสมาเจอน้องๆ ขนาดนี้ ก็เลยลงให้ทุกคนรู้รายละเอียด

งานแต่งต้องจัดเต็มเลยไหม ?
ว้าว จริงๆ อยากจะบอกว่าอยากจะยกให้เป็นหน้าที่ของพร้อมไปเลย เพราะตอนนี้เก๋เชื่อว่าหลายๆ คนคิดว่าผู้หญิงต้องทำอะไร คือพร้อมยังทำพิธีการน่ารักให้เราเซอร์ไพรส์ได้เลย เก๋เลยยกหน้าที่ตรงนี้ให้ไหนๆ ก็ทำแล้ว ให้คุณพร้อมทำหน้าที่ต่ออยากได้ธีมแบบไหน ?
จริงๆ ไม่ได้มีธีมเลย เอาจริงๆ ถ้าในฝันพูดขำๆ คือเก๋คุยกับเขาว่าไหนๆ เราก็รักสัตว์ขนาดนี้ งานเราให้คนเอาสัตว์เลี้ยงมาได้ไหม (หัวเราะ) แค่นั้นเองที่พูดกัน นอกนั้นอย่างอื่นยังไม่ได้มีอะไรเป็นกิจจะลักษณะจริงๆ

แล้วพร้อมว่าไงบ้าง ?
พร้อมก็บอกว่าถ้าเกิดตัวสองตัวก็โอเคนะ แต่ถ้าเกิดเอามาทุกคนเลยละ แล้วหมาเราจะไปกัดหมาคนอื่นหรือเปล่า แทนที่เราจะได้เทคแคร์แขกต้องวิ่งจับหมาเปล่าๆ คุยกันเล่นๆ (ยิ้ม)

จะเป็นไปได้ไหม ?
ไม่แน่ใจ รอให้พร้อมพิจราณาก่อน เพราะอย่างที่บอกว่าเขาทำมาได้ดีแล้ว เขาทำอะไรถูกใจแบบไม่น่าเชื่อ เลยคิดว่าพร้อมต้องเป็นพ่องานให้เก๋ได้ดี ไหนๆ เขาก็ทำเซอร์ไพรส์เก๋แล้ว ก็เซอร์ไพรส์ให้เก๋อีกทีละกันว่ามันจะเป็นงานแต่งงานที่เราอยากจะได้จริงๆ หรือเปล่าวางเพื่อนเจ้าสาวหรือยัง ?
ยังไม่เริ่มคุยกับใครเลยค่ะ ยังไม่มีโอกาสได้คุยกับใคร พอกลับจากต่างประเทศก็มีธุระในครอบครัวนิดนึง แล้วไปเจอผู้ใหญ่ที่เก๋นับถือ ไปทักทายสวัสดี ต้องไปคุยก่อนว่าเขาทำอะไรกันบ้าง ก็ไม่เคยรู้ว่าพอถึงวันของตัวเองจะไม่เป็นขนาดนี้ ต้องเริ่มจากอะไรก่อน ยังไม่ได้คิดอะไรเลยจริงๆ