"ธนกร" โต้ “สุดารัตน์" ดูถูกนักการเมืองย้ายพรรค

2019-08-01 09:58:41

"ธนกร" โต้ “สุดารัตน์" ดูถูกนักการเมืองย้ายพรรค

Advertisement

"ธนกร" โต้ "คุณหญิงสุดารัตน์" ดูถูกนักการเมืองย้ายพรรค ชี้ “เสี่ยลาว” ไม่มีคดีต่อรอง ลั่นทุกคนพร้อมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมพิสูจน์ความจริงไม่หนีเหมือนบางคน

เมื่อวันที่ 1 ส.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย (พท.) ระบุว่า นายพรศักดิ์ เจริญประเสริฐ หรือ เสี่ยลาว อดีต ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคเพื่อไทย ย้ายมาสมัครสมาชิก พปชร. เพราะมีการนำคดีมาต่อรองว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง การย้ายพรรคของส.ส.เป็นปกติทางการเมืองที่จะเลือกพรรคที่สามารถทำงานให้กับพี่น้องประชาชนได้ มีนโยบายที่เป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชน ที่สำคัญจะต้องเป็นพรรคที่อยู่แล้วสบายใจ ไม่เกี่ยวกับการต่อรองคดีเหมือนที่คุณหญิงสุดารัตน์พูด ถือเป็นการดูถูกนักการเมืองด้วยกันเอง ที่สำคัญนายพรศักดิ์ ไม่ได้มีคดีอะไร

นายธนกร กล่าวต่อว่า กระบวนการยุติธรรมของไทยโดยเฉพาะศาลยุติธรรมเป็นที่ศรัทธาของพี่น้องประชาชน ประชาชนเชื่อมั่น ตนไม่เข้าใจคุณหญิงสุดารัตน์ว่าทำไมไม่เชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม วันนี้ ส.ส. พปชร.หลายคนที่ย้ายมาตั้งแต่แรกๆ ก็ยังมีคดี ก็ต้องต่อสู้กันต่อไป ไม่ได้รอดคดีเลย แต่ทุกคนไม่หนีเหมือนบางคน พร้อมที่จะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมเพื่อพิสูจน์ความจริง จริงๆ แล้วในอดีตกว่าจะมาเป็นพรรคเพื่อไทยในวันนี้ยิ่งกว่าดูด ส.ส.ด้วยซ้ำ เพราะมีการควบรวมหรือดูดมาทั้งพรรคเลย คุณหญิงสุดารัตน์น่าจะทราบดี อย่ามาเสียเวลากับเรื่องแบบนี้ คุณหญิงสุดารัตน์เดินมาถูกทางแล้ว มีผลงานโดดเด่นที่สุด มีกิจกรรมยึดพื้นที่สื่อได้ทุกวัน ตนยังชื่มชม และอยากให้คุณหญิงสุดารัตน์เป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทยด้วยซ้ำ