เป็นลูกกตัญญูที่รวยมาก..."โบวี่" ทุ่มซื้อบ้านให้พ่ออีกหลัง

2019-07-09 18:50:26

เป็นลูกกตัญญูที่รวยมาก..."โบวี่" ทุ่มซื้อบ้านให้พ่ออีกหลัง

Advertisement

เซอร์ไพรส์ด้วยการซื้อบ้านอีกหนึ่งหลังให้คุณพ่ออยู่แบบส่วนตัวสำหรับนักแสดงสาว "โบวี่-อัฐมา ชีวนิชพันธ์" แต่งานนี้กลับโดนเซอร์ไพรส์กลับเพราะคุณพ่อไม่ค่อยปลื้มในเรื่องทำเลสักเท่าไร ล่าสุด เจอสาวโบวี่เลยสอบถามถึงเรื่องนี้ได้ความว่า

เห็นว่าเราเพิ่งจะซื้อบ้านหลังใหม่ให้กับคุณพ่อ ?
ต้องอธิบายก่อนว่า จริงๆ บ้านใหม่ที่โบซื้อที่เคยบอกไปก่อนหน้านี้ เรามีความตั้งใจว่าจะย้ายไปอยู่ด้วยกันอยู่แล้ว เพราะมีทั้งห้องของคุณพ่อคุณแม่ และห้องของพี่ชาย แต่ว่าอยู่ดีๆ วันหนึ่งคุณพ่อเขาก็มีอารมณ์ติสต์และอยากจะแยกออกไปอยู่ของเขาเอง อยากจะมีพื้นที่เป็นส่วนตัว รวมถึงตอนนั้นเป็นจังหวะที่โบเองก็กำลังมองหาบ้านที่จะปล่อยให้เช่าอยู่พอดี โบก็เลยได้ซื้อบ้านหลังเล็กๆ สำหรับพออยู่คนเดียวไว้ จากนั้นก็แบ่งออกมาให้พ่อเป็นเซอร์ไพรส์ค่ะ

บ้านหลังใหญ่ไหมที่เราแบ่งให้พ่อ ?
เป็นแค่ทาวน์เฮาส์ในโครงการค่ะ หลังเล็กๆ ไม่ได้ใหญ่มาก ราคาประมาณ 2 ล้านกว่าบาท อยู่แถวๆ ดอนเมืองทำไมคุณพ่อถึงอยากที่จะไปอยู่แถวนั้น เพราะไกลจากบ้านเราพอสมควร ?
คือบ้านใหม่ที่โบสร้างจริงๆ ก็มีห้องให้คุณพ่อนะคะ แต่แค่เหมือนกับว่าถ้าหากเขาต้องการพื้นที่ส่วนตัว เขาก็จะได้มีบ้านของเขาเองอีกหลัง แต่ปรากฏว่าคุณพ่อเองก็ไม่ค่อยชอบทำเลเท่าไหร่ (หัวเราะ) ดังนั้นเดี๋ยวก็คงต้องดูก่อนค่ะ อาจจะต้องลองดูที่ใหม่ที่ใกล้ๆ กับบ้านใหม่ของเราด้วยพอคุณพ่อบอกว่าอยากมีพื้นที่ส่วนตัว เราก็เลยซื้อบ้านให้กับท่านเลย ?


ตอนแรกท่านแค่อยากให้โบช่วยเช่าห้องให้ท่านอยู่ แต่โบคิดว่าซื้อให้เขาไปเลยมันน่าจะดีกว่า

การซื้อบ้านให้คุณพ่อครั้งนี้มีโอกาศพิเศษอะไรด้วยไหม ?
ไม่มีค่ะ เอาจริงๆ นะ คือโบได้มีโอกาสดูพวกยูทูบเบอร์บ่อยๆ ที่เขาซื้อบ้านให้คุณพ่อคุณแม่ โบก็เลยรู้สึกว่าอยากจะทำแบบนี้บ้าง อยากจะซื้อบ้านให้ท่านโดยที่เราไม่บอกก่อน เป็นอารมณ์ประมาณว่าเซอร์ไพรส์ จริงๆ มีถ่ายคลิปไว้ด้วยนะคะ เดี๋ยวถ้าตัดต่อเสร็จทุกคนน่าจะได้ชมกัน แต่สุดท้ายแล้วปรากฏว่าคนที่เซอร์ไพรส์กว่าคือโบ เพราะพ่อไม่ชอบทำเล (หัวเราะ) เซอร์ไพรส์มากค่ะ

หลังนี้ซื้อเงินสดเลยไหม ?
ซื้อเงินผ่อนค่ะ (หัวเราะ) ตอนเอาโฉนดให้พ่อก็เป็นโฉนดซีร็อกซ์ ตัวจริงยังติดอยู่ในธนาคาร ซึ่งถ้าถามว่าเราเงินสดซื้อได้ไหม เราก็ซื้อได้ แต่โบค่อนข้างอยากบริหารการเงินของโบมากกว่า เอาเงินสดที่มีไปลงทุนอย่างอื่นให้มันงอกเงยดีกว่าค่ะ

ถ้าต้องซื้อบ้านให้ท่านอีกหลัง ต้องพาท่านไปเลือกทำเลด้วยตัวเองเลยไหม ?
ถ้าในอนาคตก็คงต้องดูให้ใกล้ๆ กับบ้านใหม่ที่โบและครอบครัวกำลังจะย้ายเข้าไปอยู่ค่ะ ซึ่งคาดว่าทุกอย่างคงเสร็จภายในปีนี้

กว่าจะสร้างเสร็จใช้เวลาไปเยอะเลยไหม ?
ใช่ค่ะ มันเป็นเพราะเราไม่เคยกำหนดว่าจะเสร็จเมื่อไหร่ตอนไหนเอาไว้มากกว่า ดังนั้นทุกอย่างมันก็เลยไปของมันเรื่อยๆ แต่ว่าตอนนี้กำหนดแล้วค่ะ สิ้นปีนี้ต้องได้เข้าอยู่

งบประมาณบานปลายไปเยอะไหม ?
จริงๆ ก็ไม่ค่อยนะคะ เพราะโบเป็นคนควบคุมการทำงานเองทุกอย่าง รวมถึงการซื้อของด้วย

ตอนนี้เหลือในส่วนไหนของบ้านที่ยังไม่แล้วเสร็จ ?
เหลือแค่ตกแต่งภายในค่ะ เพราะสระว่ายน้ำเพิ่งจะทำเสร็จ ซึ่งโบค่อนข้างโชคดีที่ไม่ค่อยมีปัญหาอะไรกับผู้รับเหมา อาจจะมีบ้างนิดๆ หน่อยๆ แต่ก็โอเคค่ะ

ก่อนจะย้ายเข้าบ้านใหม่ต้องดูฤกษ์กันก่อนไหม ?
ฤกษ์สะดวกค่ะ แต่เดี๋ยวถ้าได้เข้าไปเราคงต้องขอนั่งสมาธิก่อน ขออุทิศบุญกุศลให้กับเจ้าที่เจ้าทางก่อนค่ะ