แฉดะฉะทุกประเด็น “แอม - ใหม่ - มาช่า - ติ๊นา - นัท” ตอบทุกดราม่าที่เจอในวงการ

2019-07-01 18:45:11

แฉดะฉะทุกประเด็น “แอม - ใหม่ - มาช่า - ติ๊นา - นัท” ตอบทุกดราม่าที่เจอในวงการ

Advertisement

ถามมาพี่จะตอบ 5 ซุปตาร์สาวแห่งยุค 90 “แอม – ใหม่ - มาช่า – ติ๊นา – นัท” ออกโรงเปิดใจ ตอบชัดทุกปัญหาดราม่า

เรียกได้ว่าเป็นเทปที่รวมเอาบรรดาซุปตาร์ตัวแม่แห่งยุค 90 อย่าง “แอม เสาวลักษณ์”, “ใหม่ เจริญปุระ”, “มาช่า วัฒนาพาณิช”, “ติ๊นา อากีล่าร์” และ “นัท มีเรีย” ที่พร้อมใจออกมาเปิดใจตอบทุกดราม่า ผ่านทางรายการ “คุยแซ่บ SHOW” งานนี้บรรดาสาวๆ ทั้ง 5 ก็ได้เผยถึงเรื่องราวต่างๆ ว่า…“พี่แอม” ในฐานะที่เราเป็นพี่ใหญ่น้องๆ มีมาปรึกษาปัญหาชีวิตบ้างไหม ?

แอม : เดี๋ยวนี้เขาเลิกปรึกษากันแล้ว อย่าติ๊นาเขาก็ไม่ต้องปรึกษาใคร เขาเป็นคนชัดเจน อย่างช่ากับใหม่เขาก็จะแบบมีกันมาคนละเรื่อง คุยกับสองคนนี้แบตหมดตลอด

พี่สาวคนนี้ให้คำปรึกษาที่ดีไหม ?

มาช่า : ดีค่ะ แต่ว่าตัวเขาเอง ถึงเวลา บางทีก็สงสารนะ ไม่ยอมปรึกษา

แอม : เป็นคนชอบคิดเอง แล้วอยู่คนเดียวด้วย บางทีก็ลอง บางทีก็ผิดพลาดบ่อยๆ ลองผิด ลองถูกก็ต้องลองเอง

“พี่แอม” เสียคุณพ่อเมื่อไหร่ ?

แอม : เกือบ 2 ปีแล้ว คุณพ่อเสีย 12 วันก่อนคอนเสิร์ต ตอนนั้นไม่บอกใครเลยเป็นความลับ เพราะว่าพี่ไม่อยากให้บรรยากาศการทำงานมันตึงเครียด แต่เราก็บอกตอนคุณพ่อเสีย เพราะมันปิดไม่ได้แล้ว แต่ก่อนหน้านั้นคุณพ่อป่วยมาเป็นเดือนๆ แล้ว คือเราวิ่งรอกดูแลคุณพ่อท่ามกลางใจไม่ดีของเราว่าถ้าเราไม่อยู่คุณพ่อจะไปตอนไหน แต่ทีนี้ตอนนั้นมันคือคิวที่ต้องเข้ามาซ้อม เราจำเป็นที่ต้องลาซ้อมมาไม่ได้ เขาก็เลยถามเหตุผลที่ต้องลา เราก็เลยบอกว่าพ่อตาย

มาช่า : ก็ตกใจนะ ก็ถามพี่แอมทำไมไม่บอกกันเลย

ได้มีโอกาสดูใจกันไหม ?

แอม : จริงๆ พี่ดูแลคุณพ่อมาตลอด อยู่ข้างเตียงตลอด ใช้เวลาช่วงสุดท้ายอย่างไม่เสียใจ คิดว่าตัวเองทำดีที่สุดแล้ว แต่ว่าตอนที่คุณพ่อเสียเราอยู่ในรถห่างจากบ้านคุณพ่อไม่ถึง 10 นาที เรากระโดดลงจากรถไม่ทันเพราะคุณพ่อเพิ่งไปเมื่อ 5 นาทีที่แล้ว แล้วพ่อจะบอกให้สัญญาว่าตอนที่พ่อจะไปส่งพ่อด้วยนะ เรารู้สึกว่านิดเดียว
คนที่มีสัมผัสพิเศษน่าจะเป็น “พี่ติ๊นา” ?

ติ๊นา : รู้สึกแต่ไม่ได้เห็น แต่ล่าสุดก็คือไปนอนกับน้องสาว แล้วน่าจะประมาณ 6 โมงครึ่ง แล้วรู้สึกเหมือนมีคนมาเหยียบข้างๆ รอบตัว เดินเตียงยุบเราก็คิดว่ามันต้องมีอะไรสักอย่าง แต่เราก็ไม่ได้เปิดตา แค่รอว่าเตียงคนข้างๆ เรามันยุบลงไหม

ติ๊นาเคยนะที่บ้านอยู่ๆ เตียงก็ยุบลงเหมือนมีคนมานั่งข้างๆ แค่คิดแค่นั้นแหละกระดุกกระดิกไม่ได้เลย โดนอำเลย แต่ไม่กล้าลืมตา ตอนนั้นเราตื่นแต่ลุกไม่ได้ เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว


อย่าง “พี่ใหม่” ถ่ายละครตามที่ประหลาดๆ มีบ้างไหม ?

ใหม่ : พี่ใหม่ปิดสื่อเหล่านี้พยายามไม่เปิดรับ มันก็จะมีแบบย้อนยุค อารมณ์แบบหมาหอนใส่พี่ใหม่แบบ 5 ตัวเลย แล้วพี่อยู่ในห้องน้ำไง แล้วเผอิญตอนนั้นใหม่เล่นเป็นท่านท้าวศรีสุดาจันทร์พอดี แล้วทันทีที่เราเข้าห้องน้ำสุนัขก็มารุม พี่สาวก็เหมือนจะทิ้งใหม่จากห้องน้ำ ใหม่บอกอย่าทิ้งรอใหม่ด้วย ใหม่ยังไม่เสร็จ

ปรากฎเดินออกมาก็ใจหายคือหอนเรา ซึ่งใหม่เดาว่าใหม่ไปเอาหินตรงจุดที่ไม่สมควรเอาไปหรือเปล่า คือท่านมุ้ยบอกให้เอาไปจะได้เล่นเก่งหน่อย เราก็แกล้งไม่ได้ยิน แต่ปรากฏว่าผู้จัดการไปเอามา แล้วหลังจากนั้นแม่ก็ถามว่าแกเอาหินไปไว้ไหนแล้ว ใหม่ไว้ข้างหิ้งพระ แล้วใหม่ก็เอาไปคืนที่เดิม“นัท” ตอนนี้สภาพจิตใจเป็นยังไงบ้าง ?

นัท : ก็ดีขึ้นค่ะ คือทุกอย่างเคลียร์ นัทก็ดูแลมายาวนาน 11 ปี แล้วนัทก็เชื่อว่าทุกอย่างเป็นไปตามวัฏฏะอยู่แล้ว ก็ค่อนข้างทำใจแล้วก็เข้าใจแล้วก็เตรียมตัวอยู่แล้วด้วย เราก็ยังรู้สึกว่าเขายังอยู่กับเรา


คนที่โดนข่าวซ้ำแล้วซ้ำอีกก็คือ “พี่ช่า” รับมือกับมันยังไง ?

มาช่า : กระแสข่าวตอนเด็กๆ ไม่เข้าใจนะ สังเกตไหมว่าเวลาเขียนข่าวบางทีเรื่องมันนิดเดียว แต่พาดหัวแรง ตอนเข้ามาวงการแรกๆ ช่าร้องไห้เลย ช่าไม่เข้าใจ ตอนนั้นรับไม่ได้ ที่บ้านก็รับไม่ได้

อย่างในยุคของพี่ พี่เป็นตัวแม่ พี่มีสิทธิ์จะบอกสื่อได้ไหมว่าอย่างนี้ไม่ชอบ ?

ใหม่ : แต่ก่อนมันยากมาก แต่ก่อนผิดต้องหลบหลีกตลอดเวลา อ้วนก็ผิด อกหักก็ผิด รักก็ผิด ตกลงจะเอายังไงวันก่อนมีคนจำ “พี่แอม” เป็น “พี่อุ๊” เกิดอะไรขึ้น ?

แอม : 2 - 3 รอบ คือง่ายๆ เลยสลับคนกัน เช่นลงบทความเรื่องพี่อุ๊ แต่ใส่รูปพี่แอม ลงบทความเรื่องพี่แอม แต่ใส่รูปพี่อุ๊ หมายความว่ามันไม่ได้มีใครผิด พี่อุ๊เขาก็มีสิทธิ์มีความคิดในแบบของเขา พี่ก็มีสิทธิ์ปกป้องสิทธิ์ของตัวเอง แต่ขอนิดเดียวว่าเวลาที่จะเขียนข่าวถึงใคร ช่วยกรุณารู้จักหน้าตาคนนั้นหน่อยไหม เกิดไม่ทันพี่ไม่ว่า พี่แก่เป็นความผิดของพี่เอง ถ้าจำไม่ได้บอกพี่ พี่ยิ้มให้ดู พี่มีเขี้ยว พี่อุ๊ไม่มีเขี้ยว“พี่ช่า” เห็นบอกว่าเจอคุกคามในไอจี ?

มาช่า : จริงๆ มันเจอประจำเจอจนหลังๆ เริ่มรู้สึกเหนื่อย ก็เลยรู้สึกว่าคงน่าจะจัดการอะไรสักอย่าง แต่อย่างที่พี่แอมบอกมันไม่ได้ช่วยอะไรมากมาย นั้นเราปล่อยผ่านดีกว่า มาทำอะไรที่เป็นประโยชน์ดีกว่า ตรงนี้มันคงไม่ใช่แล้ว

เวลา “พี่ช่า” เดินกับน้องกายเหมือนพี่กับน้องมากกว่าไม่เหมือนแม่กับลูก ตอนนี้เท่าไหร่แล้ว ?

มาช่า : 29 ย่าง 30 แล้วค่ะ คือเวลาที่มันเลี้ยงมันจะเปลี่ยนไปตามอายุ อย่างช่วงนี้พี่จะไม่ยุ่งกับเขามากจนเกินไปตอนนี้หวงหรือห่วงมากกว่ากัน ?

มาช่า : เราไม่รู้ว่าวันนึงข้างหน้าเราจะตายกันวันไหน มุมลึกที่สุดถ้าพี่ไม่อยู่ กายจะเป็นยังไง เพราะว่าเขาติดพี่ช่ามาก ถึงแม้ทุกวันนี้เขาจะโตเป็นหนุ่มแล้ว แต่พี่ช่ารู้ว่าเขารักพี่ช่ามาก ซึ่งอะไรก็ไม่แน่นอน พี่เลยบอกว่าพี่อยู่กับปัจจุบัน

คุณแม่สวยขนาดนี้มีคนมาขายขนมจีบไหม ?

มาช่า : มีเหมือนกันแต่เบื่อๆ เวลาไม่มีใครมายุ่งวุ่นวายมันแฮปปี้เหมือนกันนะ ส่วนนึงก็ยังไม่ได้เจออะไรที่รู้สึกว้าว 

ความรักเป็นยังไงครับ “พี่ติ๊นา” ?

ติ๊นา : เงียบสนิท นาไม่ค่อยออกไปไหน เวลาไปก็จะไปกับครอบครัว ไปกับน้องสาว ไปกับหลาน คือไม่ค่อยได้ออกสังคมมากนัก ก็เลยไม่มีโอกาสได้เจอใคร ชีวิตคนเรามันจะมีหรือไม่มีสำคัญที่สุดคือเราต้องมีความสุข