สิ้นใจแล้ว! สุนัขบางแก้วกัดเจ้าของ เย็บ 100 เข็ม

2019-06-24 11:05:50

สิ้นใจแล้ว! สุนัขบางแก้วกัดเจ้าของ เย็บ 100 เข็ม

สุนัขผสมบางแก้วขย้ำเจ้าของเย็บ 100 เข็ม สิ้นใจแล้ว คาดหัวใจวาย ด้านเจ้าของที่ได้รับบาดเจ็บยังต้องนอนรักษาตัวที่ รพ.

จากกรณีเหตุสลดใจ “เจ้าเจ๋ง” สุนัขพันธุ์ผสมบางแก้ว อายุ 7 ปี กัดเจ้าของจนได้รับบาดเจ็บ ต้องเย็บแผลถึง100 เข็ม โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของเมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา ที่บ้านหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านอุดมสุข พื้น ที่ ต.บ้านกล้วย อ.เมืองชัยนาท โดยหลังจากนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่ง รพ.แล้ว ลูกสาวเจ้าของบ้านจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูเข้าช่วยจับตัวเจ้าเจ๋ง ที่ยังอยู่ในอาการดุร้าย โดยคล้องด้วยบ่วงแล้วคลุมด้วยผ้าห่ม จากนั้นจึงพยายามใส่ตะกร้อครอบปาก แต่เจ้าเจ๋งก็ดิ้นรนสุดชีวิต ใช้เวลานานนับชั่วโมงก็ไม่สำเร็จ เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจมัดปาก และมัดขาทั้ง4ขาของเจ้าเจ๋ง และนำขึ้นรถไป รพ.สัตว์เพื่อให้ทาง รพ.ฉีดยาให้เจ้าเจ๋งสงบลงนั้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเจ้าของบ้านว่า หลังจากที่เจ้าเจ๋งได้รับยาเพื่อทำให้อาการสงบลง ก็เกิดเรื่องเศร้าขึ้นอีก เพราะเจ้าเจ๋งเกิดอาการหัวใจหยุดเต้นหลังกลับมาอยู่ที่บ้านได้ไม่นาน สร้างความเสียใจให้กับคนในบ้านเป็นอย่างมาก ซึ่งสาเหตุทำให้เจ้าเจ๋งตายนั้น น่าจะเกิดจากหัวใจทำงานหนักช่วงที่พยายามดิ้นรนให้พ้นพันธนาการ ประกอบกับฤทธิ์ยาทำให้หัวใจทำงานล้มเหลวและจากไปอย่างสงบดังกล่าว

Advertisement
ส่วนอาการของคุณแม่ของเจ้าของบ้านที่ล่าสุดยังคงนอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.นั้น ในวันนี้มือทั้ง 2 ข้างที่มีแผลเย็บจำนวน 100 เข็มนั้น มีอาการปวดตึงยังไม่สามารถใช้งานได้ถนัด โดยหมอให้นอนรอดูอาการอีก 2-3 วัน คาดว่าน่าจะกลับบ้านได้

ส่วนชนวนเหตุที่ทำให้ “เจ้าเจ๋ง” กัดเจ้าของในครั้งนี้ เป็นที่แน่ชัดแล้วว่า เกิดจากการหวงอาหาร เพราะช่วงเกิดเหตุคุณแม่ได้นำอาหารไปให้เจ้าเจ๋ง ระหว่างที่วางชิ้นที่2 เจ้าเจ๋งคงคิดว่าคุณแม่จะไปแย่งอาหารชิ้นแรก จึงกัดเข้าที่มือทั้งสองข้างจนเกิดแผลจำนวนมากดังกล่าว และก่อนหน้านี้ประมาณ10วันคุณแม่ก็เคยโดนเจ้าเจ๋งกัดที่ข้อมือ เพราะไปลูบหัวมันมาครั้งหนึ่งแล้ว ซึ่งครั้งนั้นก็นอนรักษาตัวที่ รพ. ถึง 4 วัน

Advertisement