คนบันเทิงคุณภาพ เปิดใจ "ริท" ปลื้มคว้าเกรดเฉลี่ย 4.0

2019-06-21 10:20:36

คนบันเทิงคุณภาพ  เปิดใจ "ริท" ปลื้มคว้าเกรดเฉลี่ย 4.0


อีกหนึ่งคนบันเทิงคุณภาพที่นอกจากจะประสบความสำเร็จในวงการบันเทิงแล้ว แต่ก็ไม่ทิ้งการเรียน แถมยังมีดีกรีเป็นถึงคุณหมออีกด้วยสำหรับคุณหมอ "ริท-เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช"  หรือ "ริท เดอะสตาร์ 6 " ที่ล่าสุดโพสต์เกรดเฉลี่ย 4.0 บนอินสตาแกรมส่วนตัว ซึ่งเป็นการเรียนเฉพาะด้านทางการแพทย์ งานนี้พอเจอเจ้าตัวเลยสอบถามถึงเรื่องนี้ได้ความว่าAdvertisementเรื่องยังไงได้เกรด 4 ทั้งหมด

(หัวเราะ) ตั้งใจเรียนครับ พยายามครับ คือเป็นการเรียนต่อเฉพาะด้านแล้วครับ เลยอยากเรียนให้รู้เรื่องที่สุด เข้าใจที่สุด เลยอ่านหนังสือเยอะหน่อยประมาณนี้ครับ

Advertisement

เกรดออกมาสวยมาก?
ใช่ครับ สวยมาก ภูมิใจมากครับ ประทับใจมาก ถามว่าเป็นประวัติศาสตร์ของเราเลยไหม ก็เคยได้บ้างอยู่ครับ เคยได้ 4 จุดมาบ้าง แล้วอันนี้เหมือนเรียนเป็นเฉพาะด้านแล้ว ก็เลย อุ๊ย...ไม่คิดว่าตัวเองจะทำได้ พอทำได้ก็ดีใจครับAdvertisementเห็นแคปชั่นเรียนไป ทำงานไป ถ้าเรียนอย่างเดียวได้เยอะกว่านี้อีก?
(หัวเราะ) มันก็ดีใจกับเกรดตัวเองเนอะ อยากจะคุยเล่นๆ บ้าง ไม่รู้มีใครหมั่นไส้หรือเปล่าถือโอกาสอวดเลยใช่ไหม?
ก็ตั้งใจอวด เพราะว่าในรูปก็เขียนไว้ว่า ขออนุญาตอวด เหมือนเป็นสิ่งที่ริทเองอดหลับอดนอนมาหลายคืน ตั้งใจมาก ช่วงนั้น 2 อาทิตย์ ไม่รับงานก่อนสอบเลย อ่านหนังสือสอบโดยเฉพาะครับ

Advertisement
แฟนๆ เข้ามาแสดงความยินดีกันกระหน่ำเลย?
ใช่ครับ หลายคนก็ยินดีครับ

Advertisement

จะรับงานในวงการได้มากขึ้นแล้วหรือยัง?
ก็ยังเรียนต่ออยู่ครับ คือยังเรียนไม่จบ นี่แค่หนึ่งเทอม เดี๋ยวเหลืออีก 2 เทอม ก็คือ 1 ปี ก็จะเรียนจบอีก 1 ปีนี้ จะเอาเกรด 4 ด้วยเลยใช่ไหม?
ถ้าได้ก็ดีครับ ก็พยายามครับ แต่ไม่รู้ว่าจะได้หรือเปล่าคือยังไงก็ทุ่มเวลาให้กับการเรียนเป็นหลัก?

ใช่ครับ ยังให้เรื่องการเรียนเป็นหลัก งานวงการบันเทิงก็หลังจากเวลาเรียนเอาครับ
วันนี้วันเกิดด้วย?
ครับผม วันนี้พอดีเลยอะไรบ้างในวันเกิด?
อาจจะมีทำบุญเล็กๆ น้อยๆ ครับ ไปไหว้พระ ไม่ได้มีงานใหญ่โตอะไรครับ แต่ว่ากับแฟนคลับก็จะมีมีตติ้งกันทุกปีอยู่แล้ว ในวันเสาร์นี้ครับ วันที่ 22 ครับ มีตติ้งกันเสร็จก็จะเอาเงินไปบริจาคด้วยครับ ให้กับโรงพยาบาลร้อยเอ็ดครับ ก็จะเปลี่ยนไปแต่ละปีครับ ตามสถานที่ขาดแคลนครับ แล้วแต่ว่าโรงพยาบาลจะจัดสรรว่าจะเอาไปทำอะไรครับปีนี้รู้ยอดร่วมบุญหรือยัง?

ยังไม่รู้ครับ ยังไม่ถึงวันครับเตรียมอะไรไว้ให้ตัวเองบ้าง?

ปีนี้ไม่มีครับ เพราะเพิ่งซื้อบ้านไป แล้วก็ใช้เงินค่อนข้างเยอะแล้ว ยังไม่อยากใช้เงินปีนี้ แล้วต้นปีหน้าก็จะมีแพลนเปิดคลินิกแล้วครับ เลยยังไม่อยากเอาเงินไปลงทุนกับอะไรตอนนี้ทำธุรกิจเป็นรูปเป็นร่างแล้ว?

คิดว่าครับ ถ้าเปิดคลินิกเมื่อไหร่ จะเรียนเชิญอีกทีหนึ่งครับ เชิญด้วยนะครับ

แท็กที่เกี่ยวข้อง