"ธนกร"ขอทุกพรรคให้โอกาส "บิ๊กตู่" อย่าเพิ่งปลุกมวลชนต้าน

2019-06-13 10:55:10

"ธนกร"ขอทุกพรรคให้โอกาส "บิ๊กตู่" อย่าเพิ่งปลุกมวลชนต้าน

Advertisement

"ธนกร"ขอทุกพรรคการเมืองให้โอกาส "บิ๊กตู่" บริหารประเทศด้วยความเรียบร้อย อย่าเพิ่งปลุกระดมมวลชนมาเคลื่อนไหว ชี้ฝ่ายค้านตรวจสอบรัฐบาลตามระบบรัฐสภาได้

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ  (พปชร.) กล่าวว่า ขณะนี้ประเทศได้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีแล้ว รอ ครม.อย่างเป็นทางการมาบริหารประเทศ ตนอยากจะฝากไปยังทุกพรรคการเมืองว่า ให้ พล.อ.ประยุทธ์บริหารประเทศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย อย่าเพิ่งปลุกมวลชนออกมาเคลื่อนไหวเหมือนอย่างที่บางกลุ่มดำเนินการอยู่ เพราะพี่น้องประชาชนต้องการความสงบ บ้านเมืองต้องเดินไปข้างหน้า ขอให้เห็นแก่บ้านเมือง เชื่อว่านโยบายของรัฐบาลชุดใหม่จะสามารถสร้างความอยู่ดีกินดีให้กับประชาชนได้ สร้างความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืนให้กับประเทศได้

นายธนกร กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ได้วางกลไกการทำงานอย่างเป็นระบบแล้ว สามารถเดินหน้านโยบายต่างๆ ได้ทันที วันนี้ทุกอย่างเป็นประชาธิปไตย ฝ่ายค้านก็สามารถตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลได้อย่างเต็มที่ และตนเชื่อว่าพี่น้องประชาชนส่วนใหญ่ก็จะเห็นด้วยกับกลไกการทำงานของรัฐบาลที่มีฝ่ายค้านคอยตรวจสอบในระบบรัฐสภา ไม่ต้องการความขัดแย้งจนนำไปสู่การชุมนุมบนท้องถนนอีก เพราะทุกฝ่ายมีบทเรียนมาแล้ว