สมาชิก ปชป.ลาออกต่อเนื่อง

2019-06-05 12:00:34

สมาชิก ปชป.ลาออกต่อเนื่อง

Advertisement

สมาชิก ปชป.ลาออกต่อเนื่อง ล่าสุด “ทัดชนม์"ระบุมติร่วมรัฐบาลขัดอุดมการณ์พรรค  ด้าน "นัฏฐิกา” ชี้การร่วมรัฐบาลกับ พปชร. ไม่ตรงกับความคิดเห็น อุดมการณ์ส่วนตัว

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายทัดชนม์ กลิ่นชำนิ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “ทัดชนม์ กลิ่นชำนิ - Tadchon Klinchamni” ระบุว่า ผมเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ตั้งแต่สัปดาห์แรกที่อายุครบ 18 ปีบริบูรณ์ และได้ตัดสินใจยืนยันการเป็นสมาชิกอีกครั้งเมื่อ คสช. ประกาศให้มีการยืนยันสมาชิกภาพใหม่ ตลอดเวลาที่ผ่านมา ผมเป็นเพียงสมาชิกตัวเล็กๆคนหนึ่ง ไม่ได้มีบทบาทอะไรมากมายในพรรคประชาธิปัตย์ แต่ผมมั่นใจมากว่าตลอดเวลาของการเป็นสมาชิกพรรค ผมได้ทำหน้าที่สมาชิกอย่างสมบูรณ์ยิ่งเท่าที่สมาชิกคนหนึ่งจะกระทำได้ ในการให้การสนับสนุน ประชาสัมพันธ์ รณรงค์ ตลอดจนเข้าไปมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆบ้างเท่าที่จะทำได้ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนและส่งเสริมให้พรรคมีความนิยมเพิ่มขึ้น รวมถึงการปกป้อง ชี้แจง ทำความเข้าใจกับบุคคลอื่นที่มีความเข้าใจผิดในสาระสำคัญต่อพรรค แม้ในยุคที่ความนิยมตกต่ำ ผมยังคงยืนยันที่จะอยู่เคียงข้างพรรคภายใต้ภาวะกดดันทางการเมืองมากมายที่มีต่อพรรคประชาธิปัตย์ ด้วยความหวังว่าสุดท้ายจะร่วมกันรักษาจุดยืนและอุดมการณ์ของพรรคเอาไว้ได้และกลับมาเข้มแข็งต่อไปในอนาคต

นายทัดชนม์ ระบุด้วยว่า วันนี้ คณะกรรมบริหาร และ ส.ส. ได้มีมติเสียงข้างมากถึง 61 : 16 เสียง ในการตัดสินใจทางการเมืองที่ขัดต่ออุดมการณ์พรรคอย่างชัดเจน และไม่เห็นความสำคัญต่อคะแนนเสียง 3.9 ล้านเสียง ที่ลงคะแนนด้วยความยึดมั่นในอุดมการณ์และจุดยืนของพรรค ผมไม่มั่นใจว่า ก่อนการลงมติดังกล่าว ที่ประชุมได้ขอมติเพื่องดเว้นการบังคับใช้อุดมการณ์พรรคข้อที่ 4 และ จุดธูปขอขมาดวงวิญญาณผู้ก่อตั้งและอดีตสมาชิกพรรคก่อนหรือไม่ ว่าวันนี้จะมีมติที่อัปยศที่สุดต่อการดำรงอยู่ของพรรคประชาธิปัตย์ แต่ด้วยความเป็นสมาชิกตัวเล็กๆคนหนึ่ง จึงไม่มีความสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงหรือขัดขืดใดๆได้ แต่ผมขอเลือกที่จะรักษาอุดมการณ์ประชาธิปัตย์เอาไว้กับตัว แล้วขอออกมาจากพรรคปลอมๆ ที่ไม่เหลือแก่นแท้ของประชาธิปัตย์อีกต่อไปแล้ว โดยการลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และยุติการสนับสนุนทุกรูปแบบ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

“ทั้งนี้ผมไม่ได้เสียใจกับการสนับสนุนที่ผ่านมา และยังคงศรัทธาในตัวบุคคลอีกหลายท่าน โดยเฉพาะ 16 ท่านที่ลงคะแนนวันนี้ เพียงแต่เพื่อรักษาจุดยืนและให้เกียรติคนที่จุดยืนแตกต่าง จึงเห็นควรที่จะต้องแยกกันเดินตามความเชื่อและจุดยืนของแต่ละฝ่ายครับ และขอจงทราบว่าผมไม่ได้พิมพ์โพสต์นี้ด้วยความโกรธ แต่ผมพิมพ์ด้วยความเสียใจและเจ็บปวด”นายทัดชนม์ ระบุ

ด้าน น.ส.นัฏฐิกา โล่ห์วีระ อดีตผู้สมัคร ส.ส.ชัยภูมิ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “นัฏฐิกา โล่ห์วีระ Nattika Loweera”ระบุว่า ดิฉันขอบคุณพรรคประชาธิปัตย์ที่ให้โอกาสดิฉันเป็น1ในผู้สมัคร ส.ส. และขอบคุณทุกคะแนนเสียงของ จ.ชัยภูมิ เขต1ที่มอบให้ แต่การตัดสินใจและมติของพรรคในการร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐไม่ตรงกับความคิดเห็นและอุดมการณ์ส่วนตัว ดิฉันจึงขอยุติบทบาททางการเมืองกับพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อให้พรรคได้ทำงานอย่างมีเอกภาพและเข้มแข็ง อย่างไรก็ตามขอเป็นกำลังใจให้กับส.ส. ของพรรคในการผลักดันนโยบายที่ได้หาเสียงไว้ เพื่อประโยชน์ของประชาชนอย่างแท้จริง

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ทัดชนม์ กลิ่นชำนิ - Tadchon Klinchamni,นัฏฐิกา โล่ห์วีระ Nattika Loweera