วันนี้มีอะไร 4 มิถุนายน วันกอดน้องแมว (Hug Your Cat Day)

2019-06-04 00:00:14

วันนี้มีอะไร 4 มิถุนายน วันกอดน้องแมว (Hug Your Cat Day)

Advertisement

วันกอดน้องแมว (Hug Your Cat Day)
ดังที่ระบุไว้ในชื่อวันว่า “วันกอดน้องแมว” วันนี้ถือเป็นวาระพิเศษที่ผู้เลี้ยงแมวหรือบรรดาทาสแมวทั้งหลายจะได้ถือโอกาสกอดน้องแมวที่บ้านกันให้สมใจ แม้ว่าสิ่งมีชีวิตที่ว่ากันว่าคิดจะครองโลกชนิดนี้จะยินยอมโดยดีหรือไม่ก็ตาม


49 ปีก่อนพ.ศ. 2513
ราชอาณาจักรตองกาได้รับเอกราชจากสหราชอาณาจักร

46 ปีก่อน
พ.ศ. 2516
ดอน เวทเซล ทอม บาร์นส์ และ จอร์จ เชสเทน จดสิทธิบัตร เครื่องฝาก-ถอนเงินสดอัตโนมัติ หรือ ATM (Automatic Teller Machine) โดยใช้บัตรพลาสติกที่มีแถบแม่เหล็กบันทึกรหัสประจำบัตรในการฝาก-ถอนกับเครื่องเอทีเอ็มภาพ @angelinajolieofficial

44 ปีก่อนพ.ศ. 2518
วันเกิด แองเจลินา โจลี‎ นักแสดงหญิงชาวอเมริกัน เจ้าของรางวัลออสการ์ รางวัลสมาคมนักแสดงภาพยนตร์และโทรทัศน์ 2 รางวัล และรางวัลลูกโลกทองคำ 3 รางวัล รวมทั้งเป็นทูตสันติไมตรีของข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ หรือ United Nations High Commissioner for Refugees (UNHCR)


ภาพ AFP

30 ปีก่อน
พ.ศ. 2532
เกิดเหตุการณ์นองเลือดที่ จตุรัสเทียนอันเหมิน กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน

27 ปีก่อน
พ.ศ. 2535
คณะผู้แทนองค์การทำนุบำรุงอนุรักษ์เรือประวัติศาสตร์โลก (World Ship Trust) เข้าเฝ้าฯ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อทูลเกล้าฯ ถวายเหรียญรางวัลมรดกทางทะเลขององค์การเรือโลก ให้แก่เรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์


ภาพ @wyclefjean17 ปีก่อน
พ.ศ. 2545
วายเคลฟ ฌอน ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจนิวยอร์กจับกุมพร้อมกับผู้ร่วมอุดมการณ์อีก 9 คน หลังจากที่ทั้งหมดได้รวมตัวเดินประท้วงนโยบายการตัดงบประมาณด้านการศึกษาสาธารณะของมหานครนิวยอร์ก15 ปีก่อน
พ.ศ. 2547
ภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ตอน แฮร์รี่ พอตเตอร์กับนักโทษแห่งอัซคาบัน เปิดฉายรอบปฐมทัศน์10 ปีก่อน
พ.ศ. 2552
กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยได้จดทะเบียนก่อตั้งพรรคการเมืองโดยใช้ชื่อว่า พรรคการเมืองใหม่