ครอบครัว "น้องฟา" สุดซาบซึ้งพระมหากรุณาธิคุณ ร.10

2019-06-02 16:25:50

ครอบครัว "น้องฟา" สุดซาบซึ้งพระมหากรุณาธิคุณ ร.10

Advertisement

ครอบครัว” น้องฟา” นักกีฬายกน้ำหนัก สุดซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ ร. 10 ทรงรับเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ แม่เผยลูกเป็นคนดี เชื่อปาฏิหาริย์รักษาหายเป็นปกติ - ด้านน้องฟา หวังอยากหายเป็นปกติกลับมาเป็นนักกีฬายกน้ำหนัก

กรณีที่ น.ส.ณัฏฐธิดา หรือ น้องฟา สุชาติพงศ์ อายุ 15 ปี อยู่บ้านเลขที่ 144 หมู่ 8 ต.หนองหงส์ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นนักเรียนชั้น ม.4 และเป็นนักกีฬายกน้ำหนักโรงเรียนกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ประสบอุบัติเหตุขณะฝึกซ้อมยกลูกน้ำหนักในโรงยิม ภายในโรงเรียน และถูกลูกเหล็กยกน้ำหนักตกใส่หลัง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งแพทย์ รพ.ทุ่งสงได้ทำการผ่าตัดเบื้องต้น แต่อาการยังไม่ดีขึ้น ร่างกายท่อนร่างขยับไม่ได้ ไม่มีความรู้สึก และมีโอกาสเพียง 0.01 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่ “ น้องฟา “ จะหายเป็นปกติ และล่าสุด น้องฟา ได้รับพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รับเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ และกำหนดนำตัวน้องฟา ไปรักษาอาการบาดเจ็บที่ รพ.พระมงกุฎเกล้า กรุงเทพมหานคร ส่วนการเคลื่อนย้าย น้องฟา ไปรักษาตัวที่ รพ.พระมงกุฎเกล้า มีการกำหนดเคลื่อนย้ายในวันที่ 4 มิ.ย.นี้

ความคืบหน้าวันที่ 2 มิ.ย. นายวิรัตน์ รักษ์พันธ์ รอง ผวจ.นครศรีธรรมราช พร้อมคณะ เดินทางมาเยี่ยมและให้กำลังใจ น้องฟา และครอบครัว ที่นอนพักรักษาตัวที่ห้อง 3202 อาคาร 3 รพ.ทุ่งสง พร้อมกับมอบกระเช้าให้เป็นกำลังใจ น้องฟา และครอบครัว ก่อนจะสอบถามอาการล่าสุดของ น้องฟา กับทีมแพทย์ รพ.ทุ่งสงที่ทำการผ่าตัด
ขณะที่นางสุภาภรณ์ สุชาติพงศ์ อายุ 40 ปี มารดา และนายนุกูล สุชาติพงศ์ อายุ 42 ปี บิดาของน้องฟา ยกมือไหว้พระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว พร้อมกล่าวด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ทรงโปรดเกล้าฯ รับ น้องฟา บุตรสาว เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ และตนเชื่อว่าการรักษา น้องฟา จะมีปาฏิหาริย์ให้น้องฟา หายเป็นปกติ เพราะน้องฟา บุตรสาว เป็นคนดี และทำความดีมาตลอดตั้งแต่ยังเด็ก

ด้าน น้องฟา กล่าวด้วยความรู้สึกตื้นตันใจถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ทรงรับตนเป็นคนไข้ในพระบรมราชนุเคราะห์ และได้รักษาอาการบาดเจ็บที่ รพ.พระมงกุฎเกล้า กรุงเทพมหานคร ในส่วนการรักษาอาการบาดเจ็บ ตนมีความหวังว่าจะหายเป็นปกติ เพื่อจะได้กลับมาทำหน้าที่เป็นนักกีฬายกน้ำหนักของโรงเรียน แต่หากตนไม่สามารถกลับมาเป็นนักกีฬายกน้ำหนักได้อีก ตนก็จะทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงฝึกสอนน้องๆ นักกีฬายกน้ำหนักของโรงเรียน เพราะตนมีความรักในกีฬายกน้ำหนักอย่างมากส่วนการเคลื่อนย้าย น้องฟา ไปรักษาตัวต่อที่ รพ.พระมงกุฎเกล้า กรุงเทพมหานคร นั้น มีแผนการเคลื่อนย้ายทางอากาศยานแบบพิเศษ โดยจะเคลื่อนย้ายน้องฟา จาก รพ.ทุ่งสง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ในวันที่ 4 มิ.ย.นี้ เพื่อไปขึ้นเครื่องบินพิเศษที่กองบิน 7 จ.สุราษฏร์ธานี และเคลื่อนย้ายไปรักษาต่อที่ รพ.พระมงกุฎเกล้า กรุงเทพมหานคร เบื้องต้นตอนนี้ได้ประสานบผู้รับผิดชอบศูนย์ลำเลียงกองบิน 7 จ.สุราษฏร์ธานี แล้ว และรอใบสรุปอาการล่าสุดของน้องฟา จากแพทย์ผู้รักษา รพ.ทุ่งสง เพื่อส่งต่อให้แพทย์เวชศาสตร์การบิน ในการพิจารณาความพร้อมและความเหมาะสมของอาการ น้องฟา เพื่อการลำเลียงทางอากาศยานต่อไป