จับ ! “เต๋า หน้าลาย” ขโมยรถ จยย. อ้างอยากติดคุก

2019-06-02 15:50:06

จับ ! “เต๋า หน้าลาย”  ขโมยรถ จยย. อ้างอยากติดคุก

เจ้าหน้าที่ตำรวจสุพรรณบุรี รวบตัว “เต๋า หน้าลาย” แอบขโมยรถจักรยานยนต์อ้างอยากติดคุก

ที่ จ.สุพรรณบุรี พ.ต.ท.อดิเรก ขุนจันดี สวป. สภ.ศรีประจันต์ พ.ต.ท.สุเทพ พิกุลขาว สว.สส. และ ร.ต.อ.ไชยา ประเสริฐ รอง สวป. พร้อมกำลังชุดสืบสวนและสายตรวจ ร่วมกันจับกุมนายภาณุพงศ์ นูมหันต์ อายุ 29 ปีหรือ เต๋า หน้าลาย อยู่บ้านเลขที่ 632/1 หมู่ 3 ต.ศรีประจันต์ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี พร้อมยึดของกลางรถจักรยานยนต์สภาพถูกถอดอุปกรณ์ส่วนควบเหลือแต่ตัวรถ 2 คัน และอุปกรณ์ส่วนควบที่ถูกถอดและงัดอีกจำนวนหนึ่งได้ที่บ้านของผู้ต้องหา โดยผู้ต้องหามีรอยสักทั่วใบหน้าลำตัวและแขนขา สมกับฉายาเต๋าหน้าลาย

สืบเนื่องจากเมื่อคืนวันที่ 31 พ.ค. ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า แมส สีแดง ทะเบียน กมม-426 สุพรรณบุรี ของนายสมบูรณ์ ทิพย์จินดาชัยกุล อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54 หมู่ 3 ต.ศรีประจันต์ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ซึ่งจอดไว้ในซอยเล็กข้างวัดยาง หลังเกิดเหตุผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ติดตามจับกุมคนร้ายเพื่อนำรถจักรยานยนต์กลับมาคืน เจ้าหน้าที่จึงระดมกำลังออกสืบสวนหาเบาะแสของคนร้าย และทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าเป็นนายภาณุพงศ์ หรือฉายาเต๋า หน้าลาย จึงนำกำลังไปดักซุ่มที่บ้านของผู้ต้องหาซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียวสภาพเป็นบ้านร้างตั้งอยู่บนพื้นที่ประมาณ 5 ไร่ มีต้นไม้และหญ้าขึ้นรกครึ้มระหว่างที่เจ้าหน้าที่ดักซุ่มอยู่นั้นนายภาณุพงศ์ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันที่ก่อเหตุขโมยไป ขับเข้ามาเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวจับกุม

Advertisement
สอบสวนนายภาณุพงศ์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าตนเป็นลูกชายคนสุดท้อง ก่อนหน้านี้ครอบครัวของตนมีฐานะดี ครอบครัวอยู่กันพร้อมหน้ามีความอบอุ่น แต่ตนทำตัวไม่ดี ไม่เชื่อฟังคำสอนของพ่อแม่ ไปคบเพื่อนที่ไม่ดีและติดยาเสพติดอย่างหนัก หลังจากติดยาเสพติดตนได้เข้ามาอาละวาดทำลายข้าวของในบ้านด่าพ่อ ด่าแม่ และคนในครอบครัวจนสุดท้ายไม่มีใครทนอยู่ได้แม้กระทั่งแม่ของตน ต้องหนีไปอยู่ที่อื่น ทิ้งให้ตนอยู่บ้านเพียงคนเดียว และถูกจับติดคุกคดียาเสพติดนับ10ครั้ง จากที่ก่อนหน้านี้มีแต่คนรักตนปัจจุบันกลับมีแต่คนเกลียดแม้กระทั่งแม่ ญาติพี่น้องเมียรักยังไม่สนใจตน ดังนั้นตนจึงคิดว่าถ้าตนไปอยู่ในคุกน่าจะดีมีเพื่อนเยอะ มีความสุขดีจึงก่อเหตุขึ้นเพื่อจะได้ถูกตำรวจจับแต่ไม่ได้มีเจตนาที่จะชำแหละชิ้นส่วนไปขายหรือนำไปทำอย่างอื่นแต่อย่างใด แค่ตนอยากติดคุก ประชดชีวิตอยากให้มารดาและญาติทราบว่า ไม่ว่าจะทำความดีอย่างไร ก็ไม่เคยได้ดี ที่ลงมือขโมยรถก็เพื่ออยากจะเข้าไปอยู่ในคุก อยากติดคุก อยู่ข้างนอกไม่มีคนสนใจดูแล

นายภาณุพงศ์ ผู้ต้องหายังให้การด้วยอารมณ์ดีว่าตนรู้ตัวว่าต้องถูกจับแน่จึงได้เตรียมแป้ง เสื้อผ้า ครีม และเงินอีก 32 บาท เพื่อจะเข้าไปอยู่ในคุก เนื่องจากเบื่อชีวิตที่เป็นอยู่ เพราะใช้ชีวิตอยู่เพียงลำพังไม่มีใครดูแล บิดามารดาก็หนีหายไปหมด ตนเองนั้นมีครอบครัวพร้อมลูกน้อย แต่จู่ๆเมียรักกลับหนีแอบไปมีชู้ซึ่งเป็นเพื่อนของตน วันนี้ก่อนที่จะถูกจับตนได้เตรียมเติมน้ำมันใส่รถจักรยานยนต์ไว้เต็มถัง พร้อมกับเตรียมมีดปลายแหลม เพื่อจะไปฆ่าชู้ แต่มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจรวบตัวได้ก่อน

Advertisement