ชอบอวด...ลูก "แทค" เข้าใจหัวอกพ่อ เผยเห่อ "น้องภารัน" หนักมาก !!

2019-05-30 15:35:11

ชอบอวด...ลูก "แทค" เข้าใจหัวอกพ่อ เผยเห่อ "น้องภารัน" หนักมาก !!

กลายเป็นคุณพ่ออย่างสมบูรณ์แบบแล้วสำหรับนักแสดงหนุ่ม "แทค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม" ที่ก่อนหน้านี้ภรรยาสาวได้คลอดลูกชายสุดน่ารักออกมาอย่างปลอดภัย งานนี้พอได้เจอเจ้าตัวเลยสอบถามถึงเรื่องนี้ได้ความว่า

เป็นคุณพ่อลูกอ่อนเต็มตัวแล้ว เป็นยังไงบ้าง ?
ตอนนี้ก็ดีครับ ลูกออกมาเรียบร้อยแล้ว แข็งแรงดีครับ น้ำหนัก 3,366 กรัมครับ เวลา 11.11 น. ห้อง 2509 นะครับ วินาทีแรกที่ได้เห็นหน้าลูก ความรู้สึกตอนนั้นก็ตกใจครับ ความคิดเหมือนเราเรียนวิทยาศาสตร์มาว่า 1 สเปิร์มสามารถเป็นตัวได้ มันก็แปลกประหลาดดีครับ ส่วนความตื่นเต้นมันเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้วครับ จะเป็นลมเลย ผมได้เข้าไปในห้องคลอดด้วยแต่แป๊บเดียวก็ออกเพราะจะเป็นลมจริงๆ คือด้วยบรรยากาศ ด้วยกลิ่น ด้วยเครื่องมือต่างๆ และความกดดันหลายๆ อย่าง มันก็จะทำให้เป็นลม ผมก็ต้องเดินเข้าๆ ออกๆ แทนครับ

Advertisement

คลอดโดยธรรมชาติ หรือผ่าคลอด ?
ผ่าครับ ผ่าตามฤกษ์ เพราะถ้าคลอดเองแล้วเขาอยากมาตอนตี 1 ตี 2 เราก็ไม่ทันได้ตั้งตัว เดี๋ยวมันจะคลอดกันตรงนั้น

Advertisement
ได้เลี้ยงเองและได้อุ้มลูกรู้สึกอย่างไรบ้าง ?
รู้สึกดีมากครับ มันรู้สึกว่าเราผูกพันกับเขา ตอนแรกผมยังเข้าแขนไม่เป็น แต่พอเริ่มได้ก็เริ่มโอเคแล้วครับ แต่สิ่งหนึ่งที่ผมจะไม่ทำเลยคือการอาบน้ำลูกครับ ผมกลัวน้ำเข้าหูเข้าปากเขา และอีกอย่างที่กลัวก็คือซุปฟักทองของเขา กินแล้วออก กินแล้วออก ซึ่งผมก็เคยเจอกับตัวมาแล้ว เลอะเต็มตัวไปหมดเลยลูกหน้าคล้ายใคร ?

Advertisementอยากจะบอกว่าเด็กจะเปลี่ยนหน้าตลอดเวลานะครับ ตอนนี้เรายังไม่รู้หรอกครับ แต่จมูกนี่ของผมครับ

ใครเห่อลูกสุด ?
ผม ผมเห่อมากจริงๆ อย่าลืมว่าเป็นลูกคนเดียวมันก็จะต้องเห่อ เวลาลงรูปก็มีแต่รูปลูกอย่างเดียวเลย ไม่เอาใครทั้งนั้นครับ รูปครอบครัวพักไปก่อน มีแต่รูปลูกอย่างเดียว บอกเลยว่าผมเห่อมากครับ ลูกอย่างเดียวเลย ใครจะให้ลงนู่นลงนี่ผมไม่ลง ผมเอาลูกก่อนเลยครับ เพราะผมมีปม เมื่อก่อนพ่อแม่ผมแยกทางกัน เขาก็จะไม่ค่อยมีรูปผมไว้ดู แต่พอผมได้เป็นพ่อคน ผมก็ถ่ายยับเลยAdvertisementรูปภรรยาไม่ค่อยได้เห็นเลย ?
เอาไว้ก่อน พักก่อนเลย ทุกคนต้องพักก่อน รอคิวเลยครับ พ่อแม่ ปู่ย่าตายาย พักก่อน ตอนนี้ของภารันครับ

น้องเลี้ยงง่ายไหม ?
เขากินแล้วก็นอนครับ ตอนนี้ก็จะเริ่มติดมือแล้ว มันจะยากก็ตอนกล่อมเขาแค่นั้นเองครับ แต่เราโชคดีอย่างที่มีพี่เลี้ยงตอนกลางวันและตอนกลางคืน มันก็เลยสบาย เพราะเขาจะกิน 3 ชั่วโมง 1 ครั้ง และ 2 ชั่วโมง 1 ครั้งAdvertisementตอนดึกๆ ต้องผลัดเวรกันเลี้ยงยังไงบ้าง ?
ตอนดึกๆ จะมีพี่เลี้ยงคอยเอาเขาเข้าเต้า พอให้ดูดเสร็จก็กล่อมนอนครับ

สุขภาพคุณแม่แข็งแรงดีใช่ไหม ?
ดีครับ ดีทุกคน แฮปปี้ดี สุขภาพคุณพ่อก็โอเคครับ ผมเลยบอกทุกคนไงว่าตอนนี้ผมหาเงินหนักมาก เข้าใจความรู้สึกแล้วครับ”

มีของรับขวัญให้กับลูกชายคนแรกบ้างไหม ?
ตอนนี้ผมยังไม่มีครับ แต่อยากจะขอบคุณคนที่มาและรับขวัญภารัน ซึ่งผมก็ไปขายหมดแล้ว (หัวเราะ)เห็นว่าคุณตาจัดรีโรเวทบ้านใหม่ให้หมดเลย ?
ให้เขาจัดการเลยครับ มันคือของเขา ผมไม่มีค่อยมีอะไรหรอกครับ เพราะผมนอนไหนก็ได้ ตอนนี้ก็ให้ลูกอย่างเดียวครับ

อยากมีคนต่อไปเลยไหม ?
พักอู่ก่อน รู้ไหมว่าการมีลูกมันลำบากมากเรารู้ซึ้งถึงคำว่าเป็นคุณพ่ออย่างเต็มตัวหรือยัง ?
ตอนนี้เริ่มเต็มตัว เมื่อก่อนผมเคยด่าพี่ป๋องนะครับ ว่าทำไมมีแต่รูปลูกบนมือถือหน้าจอ แล้วก็พูดแซวพี่มิกซ์ แต่พอเรามี เราก็รู้เลยว่ามันเป็นยังไง เพราะตอนนี้รูปทั้งโปรไฟล์ ทั้งไลน์ คือรูปผมกับเขาอย่างเดียวเลยครับ แต่ไม่ได้อวดเพื่อนนะครับ ส่วนมากถ้าจะอวดก็จะอวดแต่หำลูกครับ

คิดไว้หรือยังว่าหากลูกโตจะจับสักเลย ?
มีนะครับ ก็ขอนิดหนึ่งชีวิตเปลี่ยนไปไหม ?
ผมก็ไม่เปลี่ยน แค่มีเขาเข้ามาในชีวิต และทำให้ดีที่สุด เลี้ยงเขาให้ดีที่สุดครับ

ทำให้เราใจเย็นลงไหม ?
ผมใจเย็นอยู่แล้วครับ ไม่ได้ใจร้อนอะไร ผมเป็นคนเรียบร้อย

ถามถึงที่เราชอบโพสต์ว่าคุณพ่อมีรอยสักก็เลี้ยงลูกได้ ?
คือบางคนชอบมองว่าพ่อมีรอยสักและจะทำให้ลูกอะไรหรือเปล่า แต่บางครั้งมันไม่ใช่ ความเป็นพ่อเป็นลูกมันไม่ได้เกี่ยวกับรอยสักหรือสิ่งแวดล้อมของพ่อ มันเกี่ยวกับการที่เราเลี้ยงลูกมากกว่าครับเราไปได้ยินมาเอง หรือมีคนเข้ามาคอมเมนต์ ?
มีคนเข้ามาพูดบ้าง มีคนเข้ามาคอมเมนต์บ้าง ผมแค่อยากชี้แจงให้คนเข้าใจว่า บางครั้งคนที่เจาะหูหรือสักก็เลี้ยงลูกได้ และเลี้ยงลูกดีด้วยครับ อย่ามองคนที่ภายนอกครับ