เผยระทึก!นาทีปลิดชีพ “อบต.เย๋” “เขาไม่ตาย หนูก็ตาย”

2019-05-15 17:35:15

เผยระทึก!นาทีปลิดชีพ “อบต.เย๋” “เขาไม่ตาย หนูก็ตาย”

Advertisement

ตำรวจคุมตัว เมีย อบต.เย๋ พร้อม น้องชาย ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ นาทีฆ่า ย้ายร่างฝังดิน กลางแปลงปลูกทุเรียน ผู้ต้องหาเผยปม ถูกสามีขู่ฆ่า พร้อมลูกชาย 9 ขวบหลังถูกจับได้ว่าแอบซื้อที่ดินเป็นของตัวเอง

วันที่ 15 พ.ค. ที่ สภ.ท่าใหม่ พล.ต.ต.วัฒนา ยี่จีน ผบก.ภ.จว.จันทบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไพทูรย์ ปาปะคัง ผกก.สภ.ท่าใหม่ นำกำลังเจ้าหน้าที่ นปพ.,ตำรวจสืบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าใหม่, สภ.เบญจา ร่วมกันคุมตัว นางเบญจวรรณ หรือ พา ไทยเจี่ย อายุ 50 ปี ผู้ต้องหาฆ่า นายทรงศักดิ์ เพิ่มสุข หรือ อบต.เย๋ อายุ 46 ปี สมาชิก อบต.วังใหม่ อ.นายายอาม จ.จันทบุรี และนายวัชรพงศ์ ไทยเจี่ย อายุ 36 ผู้ต้องหาร่วมกันเคลื่อนย้ายศพปิดบัง อำพราง ออกจากห้องขัง เพื่อลงพื้นที่ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พฤติกรรม ขั้นตอนการสังหารและเคลื่อนย้ายศพไปฝัง จำนวน 4 จุด

โดยจุดแรกเป็นบ้านพักที่เกิดเหตุ เลขที่ 75/15 ถ.เทศบาลสาย 3 หมู่บ้านอุดมสุข ต.ท่าใหม่ อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ซึ่งเป็นจุดที่ นางเบญจวรรณ ลงมือฆ่า อบต.เย๋ ซึ่งขณะทำแผน นางเบญจวรรณ ให้การรับสารภาพว่า ชนวนสาเหตุที่ลงมือฆ่า นายทรงศักดิ์ หรือ อบต.เย๋ เพิ่มสุข อายุ 46 ปี สมาชิก อบต.วังใหม่ อ.นายายอาม จ.จันทบุรี ซึ่งเป็นสามีที่อยู่ด้วยกันมานาน กว่า 10 ปี คือเรื่องที่ตนเอง แอบนำเงินที่ไปซื้อที่ดินจำนวน 3 ไร่เศษ พร้อมปรับสภาพเตรียมสร้างแปลงปลูกทุเรียน โดยหวังว่า เมื่อปลูกทุเรียนเสร็จเรียบร้อย จะเปิดเผยหวังเซอร์ไพรส์สามี ว่าตนเองเก่ง สามารถทำสวนผลไม้ได้เอง แต่กลับถูกบุคคลที่ 3 โทรศัพท์ไปฟ้อง นายทรงศักดิ์ หรือ อบต.เย๋ ว่าตนเอง แอบขายทรัพย์สินที่สร้างร่วมกันมา แอบไปซื้อที่ดินเก็บไว้เอง หลังสามี ทราบเรื่อง จึงเกิดมีปากเสียงทะเลาะกัน จนถึงขั้นที่ นายทรงศักดิ์ สามี ขู่ฆ่าพร้อมกับ น้องเพียว ลูกชายวัยเพียง 9 ขวบ ทำให้ตนเองรับไม่ได้ จึงวางแผนฆ่า
นางเบญจวรรณ ผู้ต้องหาบอกอีกว่า ในคืนของวันที่ 15 เม.ย. 62 ได้อาศัยที่ช่วงที่ นายทรงศักดิ์ นอนหลับอยู่บนโซฟา ตนเองได้ดื่มเบียร์ย้อมใจจนเมาขาดสติ นำเอาหมอนมารองที่ท้ายทอย นายทรงศักดิ์ ที่นอนหงายหนุนหมอนบนพนักพิงโซฟา แล้วไปหยิบอาวุธปืนพกสั้น ลูกโม่ ขนาด จุด 38 ไม่มีทะเบียน ซึ่งตนเองซื้อเก็บไว้ป้องกันตัว จากในห้องนอน ออกมาจ่อยิงผ่านหมอน นัดแรกไกปืนสับกระสุนไม่แตก เนื่องจากไกปืน

ติดถุงพลาสติก ครั้งที่ 2 ไกปืนยังสับไม่ถึงเนื่องจากติดผ้า กระสุนไม่แตก จึงเดินไปยกมือขึ้นอธิษฐานต่อรูปหน้าศพพ่อตัวเอง พร้อมกล่าวว่า หากครั้งที่ 3 ยังไม่สามารถสังหาร นายทรงศักดิ์ สามีได้ คนที่ตาย คือเธอ กับ น้องเพียว ลูกชาย ก่อนตัดสินใจ จ่อปืนลั่นกระสุนผ่านหมอนอีกครั้ง นัดนี้สำเร็จ กระสุนเจาะทะลุศีรษะ ทำให้ นายทรงศักดิ์ เสียชีวิตคาโซฟาในที่สุด ซึ่งขณะก่อเหตุ ลูกชายยังนอนอยู่ในห้องซึ่งไม่รับรู้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อมา กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ไปทำแผนบริเวณแปลงปลูกทุเรียน ที่ดินของผู้ต้องหาซึ่งเป็นจุดที่ฝังศพ โดยได้จำลองเหตุการณ์ ในขณะที่ขับรถยนต์นำศพถอยท้าย เข้ามาจอดปากหลุม ที่ขุดเตรียมไว้จากนั้นผู้ต้องหาทั้ง 2 คน จึงช่วยกันลากศพโยนทิ้งก้นหลุม จากนั้น นายวัชรพงศ์ ได้ขึ้นขับรถแบ็คโฮ ทำการฝังศพด้วยตัวเอง

ขณะที่ นางเบญจวรรณ ผู้ต้องหา ให้การเพิ่มเติมตรงจุดนี้ว่า หลังก่อเหตุลงมือยิง อบต.เย๋ สามีแล้ว ได้พาลูกชาย ไปอยู่บ้านของลูกชายคนแรก ที่เกิดจากแฟนคนเก่า ที่หมู่บ้านการเคหะ 2 โดยทิ้งศพ นายทรงศักดิ์ ไว้ในบ้าน พร้อมเปิดแอร์ปรับอุณหภูมิต่ำสุด เพื่อรักษาสภาพศพ ต่อมาในวันที่ 16 เม.ย. 62 เวลาประมาณ 10.00น. ได้โทรศัพท์ไปขอความช่วยเหลือจาก นายวัชรพงศ์ ไทยเจีย อายุ 36 น้องชาย ให้มาช่วยเคลื่อนย้ายศพไปฝัง

หลังรับโทรศัพท์พี่สาว นายวัชรพงศ์ ได้โทรศัพท์ไปหาพี่ชายอีกคน ที่ประกอบธุรกิจรับเหมา เพื่อขอยืมรถแบ็คโฮ อ้างว่าจะนำมาฉุดลากรถที่ติดหล่ม ในที่ดินที่เกิดเหตุ จากนั้นผู้ต้องหาทั้งสองคนได้นำรถแบ็คโฮ มาทำการขุดหลุมรอไว้ โดยมี นายวัชรพงศ์ เป็นคนขับ จนเมื่อเวลาประมาณ 24.00น. คืนวันที่16 เม.ย. 62 ผู้ต้องหาทั้งสองคน ได้นำรถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์สีขาว หมายเลขทะเบียน กท 9119 จันทบุรี ของผู้ตายมาช่วยทำการเคลื่อนย้ายศพ จากนั้นได้นำไปยังที่ดินที่ขุดหลุมเตรียมไว้ ก่อนช่วยกันลากศพ โยนทิ้งลงไปในหลุม และ นายวัชรพงศ์ ได้ขึ้นขับรถแบ็คโฮ ทำการฝังศพขณะที่ พล.ต.ต.วัฒนา ยี่จีน ผบก.ภ.จว.จันทบุรี เปิดเผยว่า หลังการสืบสวนสอบสวน ทำให้ทางเจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐานแน่นหนา ประกอบกับผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ให้การรับสารภาพว่าร่วมกันก่อเหตุจริง เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา นางเบญจวรรณ ผู้ต้องหาที่ 1 ในข้อหา ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และไตร่ตรองไว้ก่อน ,ปิดบังอำพรางซ่อนเร้นทำลายศพ และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ส่วน นายวัชรพงศ์ ผู้ต้องหาที่ 2 ทางตำรวจได้แจ้งข้อหา ร่วมกันเคลื่อนย้าย และซ่อนเร้น ปิดบัง อำพรางศพ โดยหลังเสร็จสิ้นการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ในวันนี้จะนำตัวผู้ต้องหาทั้งสอง ฝากขังศาลจังหวัดจันทบุรีทันทีพร้อมคัดค้านการประกันตัว

ในส่วนประเด็นที่ตำรวจ ยังต้องข้อสังเกตและสงสัยว่า ขณะที่ อบต.เย๋ ถูกยิงในขณะที่นอนหลับนั้น เกิดจากการถูกวางยาก่อนหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถระบุได้ เบื้องต้นได้ส่งศพผ่าชันสูตรตรวจอาหารพิษในกระเพาะอาหาร เพื่อยืนยันสาเหตุที่แน่ชัด

ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุ ทางด้าน นางเบญจวรรณ ผู้ต้องหาให้การว่า นำไปทิ้งที่ถังขยะที่หน้าตลาดนัดเจริญสุข ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ในระหว่างการค้นหา ในส่วนชนวนการก่อเหตุ ทางตำรวจ ยังไม่ตัดประเด็นเรื่องชู้สาว เนื่องจากการสืบสวนในเชิงลึก พบว่าสาเหตุที่ อบต.เย๋ และ นางเบญจวรรณ มีปัญหากัน เนื่องจาก ต่างฝ่าย ต่างจับได้ว่า แอบคบซ้อนทั้งคู่ ทั้งนี้อยู่ในระหว่างการสืบสวน หากพบว่ายังมีผู้ที่ส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุในครั้งนี้ จะออกหมายจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยเช่นกัน