“อุตตม” ยัน พปชร. ไม่มีสัตว์เลื้อยคลาน

2019-05-14 14:50:44

“อุตตม” ยัน พปชร. ไม่มีสัตว์เลื้อยคลาน

Advertisement

“อุตตม” ยัน พปชร. ไม่มีงูเห่า สัตว์เลื้อยคลานภายในพรรค ฟุ้งมีความเป็นเอกภาพทำงานเป็นหนึ่งเดียวกัน โต้ข่าวโคมลอย "วิรัช-สุชาติ" ขัดแย้งชิงประธานสภาฯ

เมื่อวันที่ 14 พ.ค. นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการจัดตั้งรัฐบาล โดยระบุว่าหลังจาก 11 พรรคเล็กได้มาร่วมรัฐบาล ยอมรับเสียงตอบรับ และกระแสที่ดีขึ้น ทำให้พรรคอื่นได้เห็นศักยภาพของพรรคพลังประชารัฐในการร่วมงานพรรคต่าง ๆ แต่ไม่สามารถพูดได้ 100 เปอร์เซ็นต์ว่าจะเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล เนื่องจากยังอยู่ระหว่างการพูดคุย ส่วนจะชัดเจนภายในสัปดาห์นี้หรือไม่ ขอให้รอดู เพราะเนื่องจากเรามีระยะเวลาของกฎหมายที่กำหนดไว้อยู่แล้ว แต่มั่นใจทุกอย่างจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

นายอุตตม ยืนยันว่าการทำงานของพรรคพลังประชารัฐเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน โดยกิจกรรมสัมมนา ส.ส.เขตและบัญชีรายชื่อของพรรคที่จัดขึ้นในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำความสามัคคีที่เราจะระดมสมองในการทำงานให้กับประเทศอย่างไร และงานด้านการเมืองเรามีเอกภาพชัดเจน ไม่มีปัญหา ส่วนตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร ที่มีข่าวว่ามีคู่ชิง 2 คน คือ นายสุชาติ ตันเจริญ กับ นายวิรัช รัตนเศรษฐ พรรคยังไม่ได้ตัดสินใจ เพราะมีบุคคลากรที่หลากหลายและมีความสามารถให้เลือกจำนวนมาก ยืนยันว่าข่าวระบุว่ามีคู่ชิงเป็นข่าวโคมลอย สุดท้ายก็ต้องเป็นแค่ชื่อเดียวเท่านั้น พร้อมยืนยันพรรคพลังประชารัฐจะไม่มีงูเห่า แม้จะเป็นพรรคเกิดใหม่ แต่ก็ได้รับความไว้วางใจจากประชาชน จึงมั่นใจจะไม่เกิดสัตว์เลื้อยคลานภายในพรรคแน่นอน