"ศุภชัย" สอนมารยาท หน.พรรคไทยศรีวิไลย์

2019-05-13 18:25:53

"ศุภชัย" สอนมารยาท  หน.พรรคไทยศรีวิไลย์

Advertisement

"ศุภชัย" สอนมารยาท หน.หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ อย่าบังอาจพาดพิงพรรคอื่นกังขารับงาน “อุตตม -พปชร.”มาถามแทนใช่หรือไม่ ลั่น ภท. ยันไม่ได้รับการทาบทามจากใคร

เมื่อวันที่ 13 พ.ค.นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงกรณีที่ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ระบุภายหลัง 11 พรรคจิ๋ว ร่วมงานพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมพาดพิงพรรคภูมิใจไทยและพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) อย่าต่อรองเยอะ ว่า พรรคภูมิใจไทยไม่เคยได้รับการติดต่อจากพรรคการเมืองไหน จึงไม่เคยต้องต่อรองกับใคร แต่สงสัยว่าวันนี้เห็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐอยู่ในที่แถลงข่าวของกลุ่มพรรคเล็ก การที่นายมงคลกิตติ์ออกมากล่าวเช่นนี้เป็นการกล่าวโดยการมอบหมายหรือในนามของพรรคพลังประชารัฐอย่างนั้นหรือไม่

นายศุภชัย กล่าวต่อว่า นายมงคลกิตติ์ได้ให้สัมภาษณ์ว่าตนได้รับการติดต่อทาบทามจากกลุ่มพรรคภูมิใจไทย ประชาธิปัตย์ อันเป็นการกล่าวโกหกคำโตชัดๆ เพราะกลุ่มนี้ไม่มี และพรรคภูมิใจไทย ไม่เคยทาบทามบุคคลนี้ ไม่รู้จักและทาบทามมาเพื่ออะไร ตนจึงอยากเรียกร้องว่าขอให้พูดเฉพาะเรื่องพรรคตัวเอง โปรดรักษามารยาทอย่าพูดเรื่องพรรคอื่นเขา พรรคภูมิใจไทยมีศักดิ์ศรี มีเกียรติ ในทางการเมือง จึงอย่าได้ได้ริบังอาจแสดงวาจาที่ไม่บังควรต่อพรรคเช่นนี้ ทั้งนี้ในวันที่ 20 พ.ค.นี้ ภท.จะประชุม ส.ส.และกรรมการบริหารพรรค เพื่อจะรับฟังความเห็นจาก ส.ส.ที่เป็นผู้แทนประชาชน ก่อนจะกำหนดทิศทางของพรรคต่อไป