อีก5ปีรีไทร์ตัวเอง "โอ๊ต" ปลงใครจะดังได้ยาวนาน

2019-05-10 11:16:58

อีก5ปีรีไทร์ตัวเอง  "โอ๊ต" ปลงใครจะดังได้ยาวนาน

Advertisement

ถือเป็นช่วงขาขึ้นของนักร้องเสียงดี "โอ๊ต-ปราโมทย์ ปาทาน" ที่ช่วงนี้มีงานเข้ามาอย่างมากมาย จนโดนหลายคนแซวว่าร้อนเงินหรือเปล่า ล่าสุดได้เจอเจ้าตัวเลยสอบถามถึงเรื่องนี้ พร้อมอัปเดตสถานะหัวใจได้ความว่า


จริงๆ ไม่มีวันว่างมาจะ 2 ปีแล้ว คือ เป็นคนบ้างานครับ อยากทำงานเยอะๆ เพราะว่าภาระเยอะครับ ตอนนี้ลูกน้องเยอะด้วยเวลาเราจะพักเราก็จะนึกถึงภาระไว้ครับ เราจะได้รู้สึกว่าอยากทำงาน ถามว่าร้อนเงินไหม ครับ ไปซื้อบ้านริมทะเลที่ชะอำไว้หลังนึงด้วย ก็อยากจะสร้างให้เสร็จ ตอนรีไทร์เราก็อยากจะไปอยู่ริมทะเลบ้าง ไปอยู่เชียงใหม่บ้าง ชอบภูเขา ชอบทะเลครับ

บ้านริมทะเลสร้างใหม่เลยหรือเปล่า?
สร้างใหม่ครับ พอดีรุ่นพี่ที่เขาทำเขาชวนไปอยู่ด้วยครับ แล้วหาดมันค่อนข้างจะไพรเวทมาก เราอยากอยู่เงียบๆ ผมเป็นคนไม่ชอบความวุ่นวายส่วนเรื่องราคาไม่แพงมากครับ ยังสู้ไหวครับ (ยิ้ม) คืออยากพักผ่อน อยากเที่ยวครับ จริงๆ วางแผนไว้ว่าอีกสัก 4-5 ปีก็คงจะเริ่มรีไทร์ตัวเองให้ลูกน้องดูแลบริษัทแล้ว อาจจะถอยตัวเองไปเป็นคลีเอเตอร์มากขึ้น เป็นคนทำคอนเทนต์มากขึ้น ไม่ได้มาออกหน้าเองแล้วเราเหนื่อยหรือเบื่อ?
ผมว่ามันเป็นอนิจจังครับ มันไม่มีทางที่คนนึงจะมีชื่อเสียงจีรังยั่งยืนไป 10-20 ปี เพราะฉะนั้นเราก็ต้องมองในอนาคต คือ เด็กรุ่นใหม่เกิดขึ้นทุกวันครับ ฉะนั้นเราก็จะต้องเตรียมตัว ตอนนี้เรายังเหนื่อย เรายังกอบโกยได้ก็กอบโกยให้เต็มที่ ในวันที่ชื่อเสียงเราลดลงไปแล้ว เราก็ถอยให้เด็กรุ่นใหม่ขึ้นมาบ้าง จากที่เป็นคนรับอย่างเดียวก็กลายเป็นคนให้บ้าง
ล่าสุดเข้าวัดมาด้วย?


ไปถ่ายรายการแล้วเขาห้ามพูดคำหยาบในวัดไง อึดอัดมากครับ พูดคำหยาบ 1 คำต้องนั่งสมาธิ 1 นาที โอ้โห...โดนไปเกือบชั่วโมง แต่ก็ดีนะครับ ผมเป็นคนชอบเข้าวัดเข้าวาได้เอามาใช้ในชีวิตไหมเรื่องลดการพูดคำหยาบ?
เวลาผมอยู่กับแม่กับครอบครัว ผมไม่พูดคำหยาบเลยนะ เพราะแม่ดุมาก ก็เลยจะไม่ค่อยพูดคำหยาบก็จะพูดเฉพาะเวลาทำรายการหรือว่าอยู่กับเพื่อนมากกว่า

เรามีนั่งสมาธิบ่อยไหม?
จริงๆ ก็ไม่บ่อยหรอก เราเป็นคนอ้วน นั่งปวดเข่ามาก ไม่ควรจะไปนั่งแบบนั้นนานๆ ปวดร้าวไปหมด เราเป็นคนอ้วน ไม่ควรนั่งแบบนั้นนานๆ (หัวเราะ) โชคดีว่าเราบวชเณรแล้ว ก็เลยรู้สึกว่าการนั่งสมาธิหรือการเข้าวัดเป็นเรื่องปกติสำหรับเราอยู่แล้วครับ


หัวใจเราเป็นยังไงบ้าง?
ว่างมากเลยครับ หาแฟนให้หน่อยสิครับ มีแต่คนกลัวโอ๊ต ปราโมทย์กันหมดแล้ว ไม่รู้จะจีบใครด้วย คนก็ไม่กล้าคุยกับผม แล้วที่สำคัญคือทำงานทุกวันเลย ฉะนั้นก็เลยไม่มีเวลาไปให้คนอื่นด้วย ถามว่าด้วยภาพลักษณ์เจ้าชู้ด้วยไหม ก็ด้วย เพราะภาพลักษณ์เราก็ไม่ได้ดีอยู่แล้ว คนที่จะเข้ามาเขาก็ต้องเข้าใจในความเป็นเราด้วย ผมก็ชัดเจน ทุกคนก็เห็นภาพตัวผมอยู่แล้ว ฉะนั้นเราก็ต้องยอมรับ สิ่งที่ทำได้ก็คือเราก็ต้องรอคนที่เขาเข้าใจจริงๆอยากมีแฟนไหม?

อยากมีครับ อยากมีลูกด้วย อยากมีครอบครัวด้วย ไม่งั้นสิ่งที่เราทำมาทุกวันนี้เราจะทำไปให้ใครเราได้ไปจีบใครบ้างไหม?
คือด้วยรูปร่างหน้าตาเรามันเป็น loser อยู่แล้ว อ้วนเตี้ยตัวล่ำตัวตันอยู่แล้วแต่รวยนะ?
ไม่หรอก ถ้ารวยต้องเลิกทำงาน คนที่ยังไม่รวยคือคนทำงานตอนนี้คือโสดสนิท?
โสดครับ ยังไม่มีใครเลย อยากมีเหมือนกันครับ แต่ผมว่ามันเป็นเรื่องปกติ มันเป็นอาฟเตอร์ช็อค พอมาอยู่คนเดียวจริงๆ แล้วพอมันเหนื่อยมากๆ มันก็อยากจะระบายบ้าง แต่ก็ไม่มีอะไร ผมก็เพ้อเจ้อไปเรื่อยตอนนี้จะหาคนที่ใช่น่าจะยากใช่ไหม?
ยากครับ ผมกล้าพูดเลยว่ายาก เพราะทุกคนก็คงมองเราเป็นคนเจ้าชู้ เป็นคนกะล่อน ก็ต้องยอมรับในสิ่งที่คนมอง แล้วก็รอแค่วันนึงคนที่เข้าใจจริงๆ ว่าเราเป็นแบบนี้ เขารับในสิ่งที่เราเป็นได้จริงๆ แต่ผมเป็นคนที่ถ้ารักใครผมก็รักจริงนะ ถ้าไม่รักจริงไม่อยู่มาเป็น 10 ปีหรอก แต่พอมันมีเหตุการณ์ก็ต้องปล่อยมันไป สิ่งที่ทำได้ก็คือทำงาน ตอนนี้ผมก็เลยบ้างาน มีงานเท่าไหร่ผมก็รับได้หมด และพยายามซื้ออสังหาริมทรัพย์เอาไว้ ซื้อบ้าน ซื้อที่ ซื้อนาฬิกา ซื้ออะไรที่เราชอบ ตอนนี้เราโสดเราก็ใช้ชีวิตตัวเองให้เต็มที่ ซื้อสิ่งที่เราอยากได้ให้เต็มที่ เพราะในวันนึงที่เรามีแฟนแล้วหรือมีคู่ครองแล้ว เราก็จะได้พอ