หายไปไหนมา ? “ซันนี่ ยูโฟร์” เปิดใจหลังล้มป่วยไทรอยด์-เนื้อร้าย ! (มีคลิป)

2019-05-08 18:40:23

หายไปไหนมา ? “ซันนี่ ยูโฟร์” เปิดใจหลังล้มป่วยไทรอยด์-เนื้อร้าย ! (มีคลิป)

Advertisement

หายจากหน้าจอไปนานพอสมควร สำหรับนักร้องชื่อดัง "ซันนี่ ยูโฟร์" ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าตัวเผชิญกับปัญหาชีวิต ทั้งเรื่องงาน เรื่องสุขภาพ ป่วยไทรอยด์ และเนื้องอกในถุงน้ำดี ต้องพักรักษาตัวและหมดค่าใช้จ่ายไปเป็นจำนวนมาก จนต้องผันตัวมาเป็นหมอดูเพื่อหาเงินเป็นค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ล่าสุด เธอได้เปิดใจหลังห่างหายหน้าไปจากวงการนานพอสมควร ... เห็นบอกว่าหายหน้าไปจากจอทีวี 2 ปีเต็ม เกิดอะไรขึ้น ?คือ ปี 58 เรายังเล่นละครอยู่ ยังทำรายการเยอะแยะไปหมด พอปี 59 เริ่มเบื่อ ลองไปออสเตรเลียดีไหม ตอนนั้นก็คิดว่าไปเมืองนอกน่าจะโอเค ไปดูว่าจะมีหนทางทำอะไรกับชีวิตได้บ้าง แต่พอไปถึงตรงนั้นปรากฏว่าเจ็บท้อง

เจอโรคร้ายใช่ไหม ?
คือเจ็บท้องมาก เจ็บปลายกระเพาะแบบสุดๆ แล้วขั้นตอนการหาหมอที่นั่นมันจะยากก็เลยกลับมาที่เมืองไทย พอไปตรวจปรากฏว่าเนื้อมันงอกออกมา ดิฉันก็เลยถามคุณหมอว่าเนื้องอกหรือมะเร็ง หมอก็บอกว่า 80% น่าจะเป็นเข้าข่ายมะเร็งแล้วล่ะ

แล้วหลังจากนั้นรักษาตัว ดูแลตัวเองยังไง ?
ก็เงินที่ทำมาก็พูดกันตรงๆ เพราะมันมีดราม่าดูดวงใช้หนี้ เงินเก็บไม่ใช่ไม่มีแล้วเราก็ทำธุรกิจ แต่เราก็เอาทุกอย่างมารักษา

ค่าใช้จ่ายสูง ?


สูงมาก ตอนแรกอาการมันเริ่มหนักขึ้น เราก็ถามหมอว่าผ่าแล้วมันหายไหม เรื่องราคาไม่ต้องถามแล้ว ทีนี้กำลังจะตัดสินใจ เป็นลมที่โรงพยาบาล พอตรวจปุ๊บก็เจอค่าไทรอยด์ผิดปกติ ต้นปี 60 เป็นไทรอยด์ เบาหวานตามมาอีก พอเรารู้ว่าเราเป็นไทรอยด์เราก็ไม่สามารถควบคุมได้ว่าฮอร์โมนหญิงหรือฮอร์โมนชายเราจะออกมา มันก็เป็นเดี๋ยวชาย เดี๋ยวหญิง เดี๋ยวตุ๊ดบ้าง เดี๋ยวหนวดขึ้น เดี๋ยวไม่ขึ้น ทีนี้ใช้เวลาอยู่กับบ้านอย่างเดียว อยู่กับหน้ามือถือไลฟ์สดวันละ 16 ชั่วโมง ให้ทุกคนดูหน้าไลฟ์สด 299 เท่านั้น คนก็เข้ามาเยอะวันๆ ไม่ต้องทำอะไรเลยแล้วอาการป่วยตอนนี้เป็นยังไง ?
ไอ้ 5-6 โรคที่ปานจะตายเนี่ย เมื่อมรณะมาทับเราแล้วเป็นราหูเขาบังคับอยู่ปีครึ่ง ซึ่งเราก็เป็นปีครึ่งพอดี แต่พอราหูถอดเราไปตรวจปรากฏว่าค่าทุกอย่างเป็นปกติหมดเลย กำลังจะบอกว่ามันเป็นเรื่องของโภชนาการ เราไม่กินแป้ง ไม่กินน้ำตาล กินแต่เนื้อสัตว์อย่างเดียว ทานไปทานมาก็จะเหลือแค่วันละมื้อ ก็เข้ายิมด้วย ตั้งแต่กุมภาพันธ์จนถึงตอนนี้ก็ประมาณ 4 เดือน มันลงไปจะ 30 โลแล้ว จาก 117 กิโลกรัม ส่วนพวกเนื้อร้ายกับไทรอยด์มันแห้งไปเลยแล้วทำไมงานในวงการถึงไม่มี ?
อันนี้ไม่ได้ดูแปลกสำหรับตัวพี่ แต่แปลกสำหรับคนอื่น แบบแกหายไปไหน ไปทำอะไรคนอื่นเขาถึงไม่จ้างหรือเปล่า แต่ดูสิตอน คีตา ปิดใหม่ๆ มีใครได้ทำเทปหรือเปล่า มันอาถรรพณ์ตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว หนังไม่ได้เล่น เดินแบบก็ไม่ได้เดิน ความเป็นผู้ชายมันใช้ไม่ได้เลย ทีนี้พอมาแปลงร่างแล้วมันก็ยิ่งทำให้ยากขึ้นไปอีก เพราะว่าบางบทเขาก็ใช้ผู้ชายจริงๆ เล่นเป็นตุ๊ด หรือบางทีเรามีส่วนสูงไม่เหมาะกับบทมีคนเมาท์ว่าเราเอาเงินไปเลี้ยงผู้ชายหมดจริงหรือเปล่า ?
ไม่จริง ข่าวเมื่อ 58 ลงกันเยอะมาก ฉันบอกเลยว่าเก็บบิลทุกใบ เราแชร์กัน เพราะว่าดิฉันจะไม่ยอมให้ผู้ชายมาเกาะเรื่องเงินเด็ดขาดตอนนี้มีคนดูแล ?
ยังไม่มีคนดูแล แต่อยากแต่งงานเหลือเกิน เพราะแต่งคงจะได้สักครึ่งนึงของเขา

ตอนนี้อาชีพหลักของพี่คืออะไร ดูดวง ?
1.ดูดวง 2. ยังร้องเพลงตามงานอยู่แล้วที่บอกว่าดูดวงล้างหนี้จริงหรือไม่จริง ?
จริงค่ะ เพราะว่าตอนที่เราไม่สบายลงไปเซเว่นยังเป็นลมเลย ต้องโทร.สั่งข้าวกิน เวลาทั้งหมดก็ทุ่มให้กับไลฟ์สดดูดวง มันก็จะเหลือค่าใช้จ่ายเดือนละสองสามหมื่นกับโรงพยาบาล พอเราเสียส่วนนั้นปุ๊บมันก็เลยคิดว่าจะทำยังไง บังคับคดีมาแขวนอยู่หน้าบ้านแล้ว คือมันเป็นบัตรเครดิตที่ไปช่วยชาวบ้านเขาหมดเลย เราก็ไปขึ้นศาลยืนสวัสดีเหมือนนางงาม

กี่ใบ ?
ใบเดียว แสนห้าเอง แต่จะยึดคอนโดฯ ฉัน

หมายถึงเราไปรูดบัตรแทนคนอื่นเขา ?
พ่อเขาเส้นเลือดในสมองแตกเราไปถึงโรงพยาบาลปุ๊บหันไปซ้าย ขวา คือเหลือฉันคนเดียว โอเคช่วยก็ช่วยแล้วกัน ได้บุญ ซึ่งเขาก็ไม่คืนเลยอยากจะบอกอะไรกับเขาไหม ?
อยากจะบอกว่าอะไรก็แล้วแต่ที่ฉันติดชาติที่แล้ว หรือชาตินี้ ฉันใช้ไปหมดแล้ว

แล้วตอนนี้หนี้บัตรเครดิตอันนี้หมดหรือยัง ?
อยากจะบอกให้ฟัง ใครมีอะไรปุ๊บรีบติดต่อเขาไปเลย อย่าทิ้งไว้ แค่ 8-10 เดือนดอกเบี้ยมันบาน ไม่แค่นั้นนะ บังคับคดีมาแขวนจะเอาคอนโดฯ เป็นล้านฉันไปมีอีกเรื่องที่ต้องถามมีฝรั่งตามจีบจริงไหม ?
จะบอกเลยว่าบางประเทศฝรั่งแทบจะเอานิวเคลียร์ยิงใส่ แต่ถ้าบางประเทศไปแล้วบุ๋มก็บุ๋มเถอะ

เห็นบอกว่าตอนนี้หนี้สินไม่เป็นปัญหา เพราะล่าสุดได้รับมรดก ?
เรื่องมรดกอันนี้ข่าวปลอมแล้ว ไม่มีจากแม่ ไม่มีอะไรเลย

มีฝรั่งให้เงินด้วย ?
ไปรู้จากไหนเนี่ย สืบจัง แต่มันก็มีจริงๆ คือคนนี้เขาเป็นลูกโทน เงินเขากำลังจะให้ นี่กำลังรอรับอยู่

คลิปสัมภาษณ์ ซันนี่ ยูโฟร์