คุก 4 ปี “เจนภพ” ไม่รอลงอาญา ซิ่งเบนซ์ชนฟอร์ดย่าง 2 ศพ

2019-05-08 16:00:33

คุก 4 ปี “เจนภพ” ไม่รอลงอาญา ซิ่งเบนซ์ชนฟอร์ดย่าง 2 ศพ

Advertisement

ศาลอุธรณ์พิพากษาจำคุก “เจนภพ” ซิ่งเบนซ์ชนเก๋งนักศึกษาปริญาโทดับ 2 ศพ 4 ปี ไม่รอลงอาญา

เมื่อวันที่ 8 พ.ค. ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 1 ในคดีอาญา หมายเลขคดีดำที่ อ.1528/2559 คดีหมายเลขแดงที่ อ.2443/2560 ระหว่างพนักงานอัยการจังหวัดพระนครศรีอยุธยาโจทก์ นายเจนภพ วีรพร จำเลย ในคดีขับรถเบนซ์ชนรถฟอร์ด เป็นเหตุให้ นายกฤษณะ ถาวร และ น.ส.ธันฐภัทร์ ฮ้อแสงชัย ถูกไฟคลอกเสียชีวิตทันที เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 มี.ค. 2559 สำหรับคดีนี้ ศาลชั้นต้นได้มีคำพิพากษาลงโทษจำคุกจำเลยเป็นเวลา 2 ปี 6 เดือนและไม่รอลงอาญา

ทางฝ่ายโจทก์และโจทก์ร่วมที่ 3 และที่ 4 ซึ่งเป็นครอบครัวของ น.ส.ธันฐภัทร์ ฮ้อแสงชัย ได้อุทธรณ์คำพิพากษาศาลชั้นต้นให้ศาลอุทธรณ์ภาค 1 ให้เพิ่มโทษจำคุกจำเลยและในวันนี้ศาลอุทธรณ์ภาค 1 มีคำพิพากษาลงโทษจำคุกจำเลย นายเจนภพ วีรพร โดยแก้คำพิพากษาศาลชั้นต้นให้เพิ่มโทษตามที่โจทก์และโจทก์ร่วมที่ 3 และที่ 4 อุทธรณ์

ศาลอุทธรณ์ภาค 1 พิพากษาลงโทษจำคุก นายเจนภพ วีรพร ฐานเสพแอมเฟตามีนขับรถเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ด้วยการลงโทษจำคุก 6 ปี แต่จำเลยให้การเป็นประโยชน์ลดโทษให้บางส่วน เหลือลงโทษจำคุกจำเลย 4 ปี และไม่รอลงอาญา

ทางด้านทนายวิเชียร ชุบไธสง ในฐานะทนายของนายทิวากร ฮ้อแสงชัย และนางกมลรัตน์ ฮ้อแสงชัย โจทก์ร่วมที่ 3 และที่ 4 ผู้เป็นพ่อและแม่ของ น.ส.ธันฐภัทร์ ฮ้อแสงชัย ผู้ตาย ต้องการทำคดีนี้เป็นบรรทัดฐานทางสังคมต่อไป

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.30 น. ศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ทำให้นายเจนภพถูกส่งตัวเข้าเรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยทางทนายความและญาติเตรียมที่จะยื่นประกันตัวต่อไป