"ธนกร" มั่นใจ"บิ๊กตู่"นั่งนายกฯ รอบ2 เศรษฐกิจดี

2019-05-07 14:10:19

"ธนกร" มั่นใจ"บิ๊กตู่"นั่งนายกฯ รอบ2 เศรษฐกิจดี

Advertisement

"ธนกร"วอนพรรคการเมืองยอมรับกติกา อย่าเอาประชาชนเป็นตัวประกัน มั่นใจ"บิ๊กตู่"นั่งนายกฯ รอบ2 เศรษฐกิจฐานรากของประเทศจะดีขึ้นตามลำดับ

เมื่อวันที่ 7 พ.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า ภายหลัง กกต.ประกาศรับรอง ส.ส.อย่างเป็นทางการนั้น ตนมั่นใจว่าพรรคพลังประชารัฐจะสามารถดำเนินการจัดตั้งรัฐบาลได้อย่างแน่นอน และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็จะได้รับการสนับสนุนเป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย อย่างไรก็ตามอยากจะขอให้พรรคการเมืองทุกพรรคทำกิจกรรมทางการเมืองอย่างสร้างสรรค์บ้านเมืองจะได้สงบ เพราะในช่วงนี้พี่น้องคนไทยทั่วประเทศกำลังมีความสุข และเมื่อมีรัฐบาลแล้วประเทศจะเดินไปข้างหน้า โดยจะมีการพัฒนาต่อยอดในทุกๆ ด้านเพื่อให้ประเทศมีความเจริญรุ่งเรือง

นายธนกร กล่าวต่อว่า อยากจะฝากไปยังพรรคการเมืองบางพรรคด้วยว่า ขอให้ยอมรับกติกาบ้านเมือง ขอให้มั่นใจในกระบวนการยุติธรรมของศาล ทุกอย่างเท่าเทียมกัน อยู่ภายใต้กฏหมายเหมือนกัน ดังนั้น อย่าเอาประชาชนมาเป็นตัวประกัน และอย่าทำให้ประเทศวุ่นวายเหมือนที่บางฝ่ายต้องการ ขอให้นำปัญหาต่างๆ เข้าสู่กระบวนการทางรัฐสภา อย่านำมวลชนมาเคลื่อนไหวบนท้องถนนอีกเพราะบ้านเมืองบอบช้ำมามากแล้ว และตนเชื่อว่าในส่วนของเศรษฐกิจฐานรากของประเทศนั้นจากนี้ไปจะดีขึ้นตามลำดับอย่างแน่นอน