"กุ้ง สุธิราช" นำศิลปินดารา ร่วมรับเสด็จงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

2019-05-07 10:45:38

"กุ้ง สุธิราช" นำศิลปินดารา ร่วมรับเสด็จงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกเมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ (6 พ.ค 62) เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในรัชกาลที่ 10 แห่งราชวงศ์จักรี ถือเป็นพระราชพิธีอันเป็นมหามงคลยิ่ง กลุ่มนักแสดงช่อง8 และศิลปินค่ายอาร์สยาม สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และ เพื่อเทิดพระเกียรติ แสดงความจงรักภักดี โดยมี กุ้ง สุธิราช, เพลง อาร์สยาม - ธันยพร คงแจ่ม, มิ้ม - รัตนาภรณ์, พิมจันทร์ พิชยกุล และ อ๊อฟ - อัครพล ทองธราดล สวมใส่เสื้อเหลืองประดับตราสัญลักษณ์ เข้ารับเสด็จ ร่วมชื่นชมพระบารมีในพระราชพิธีเสด็จออก ณ สีหบัญชรเป็นครั้งแรก ตั้งแต่บริเวณ ศาลหลักเมือง ไปจนถึง พระที่นั่งพุทไธสวรรย์


Advertisement

ทั้งนี้ "กุ้ง สุธิราช วงศ์เทวัญ" กล่าวด้วยน้ำเสียงปลื้มปีติ ว่า “รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เกิดเป็นคนไทย ได้เห็นพระราชพิธีบรมราชาภิเษกที่ศักดิ์สิทธิ์ เป็นหัวใจของงานครั้งประวัติศาสตร์ ครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะได้เห็น ธรรมเนียมโบราณราชประเพณี ที่มีมาหลายร้อยปี ในรอบ 69 ปี วันนี้ เราจะสามารถเข้าไปถึงตรงพระที่นั่ง และรับรู้ได้ถึงความยิ่งใหญ่ สมเพระเกียรติ และซาบซึ้งที่สุดที่เกิดเป็นคนสองแผ่นดินครับ” 

Advertisement

"มิ้ม รัตนาภรณ์ กลิ่นกุหลาบหิรัญ" กล่าวว่า “มิ้มคิดว่าภาพประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 3 พ.ค จนถึงวันนี้ สร้างคุณค่าทางจิตใจต่อเราทุกคนมาก อยากให้คนไทยทุกคนจดจำเรื่องราว แล้วอธิบายให้คนรุ่นหลังได้รับรู้ถึงความสวยงาม และให้เค้าภูมิใจที่ได้เกิดบนแผ่นดินไทยค่ะ”"อ๊อฟ อัครพล ทองธราดล" กล่าวเสริมว่า “ผมคิดว่า คนไทยทุกคนรู้สึกตื้นตันใจ และซาบซึ้งใน พระบารมีของพระองค์ อย่างหาที่สุดมิได้ สิ่งหนึ่งที่อยากให้คนไทยยึดปฏิบัติคือ การประพฤติตนเป็น จิตอาสาที่ดี โดยทำดีด้วยหัวใจอย่างแท้จริง เพื่อสืบสานและสานต่อสิ่งที่ดีงามตามพระราชปณิธานครับ” อ๊อฟ กล่าวทิ้งท้าย

Advertisement