“สายสวรรค์” แจงเบื้องหลังบรรยาย ทำอะไรระหว่างไม่มีพิธีการ

2019-05-07 10:30:48

“สายสวรรค์” แจงเบื้องหลังบรรยาย ทำอะไรระหว่างไม่มีพิธีการ

Advertisement

“สายสวรรค์” หนึ่งในผู้บรรยายงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก แจงข้อสงสัยระหว่างไม่มีพิธีการ ระบุต้องอ่าน ดู ฟัง ไปหาข้อมูลเชิงประจักษ์ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะไม่มีความรู้ก็ต้องขวนขวายมาก แค่นี้ยังไม่พอเลย ยังต้องพัฒนาต่อไปอีกเยอะ


เมื่อวันที่ 7 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.สายสวรรค์ ขยันยิ่ง หนึ่งในผู้บรรยายภาคภาษาไทย งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ได้ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ @ning_saisawan ตอบคำถามของแฟนคลับรายหนึ่งที่ทวีตถามว่า “คุณพี่คะ ระหว่างที่ไม่มีพิธีการหรือต้องรอช่วงพิธีการพี่ต้องอ่านข้อมูลกี่รอบค่ะ”โดยระบุว่า “อ่าน ดู ฟัง ไปหาข้อมูลเชิงประจักษ์ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ค่ะ เพราะเราไม่มีความรู้ก็ต้องขวนขวายมากเลยค่ะ แค่นี้ยังไม่พอเลย ยังต้องพัฒนาต่อไปอีกเยอะเลยค่ะ”


ผู้ประกาศข่าวคนดัง ระบุด้วยว่า เป็นเกียรติอย่างสูงยิ่งที่ได้เป็นส่วนเล็กๆในการปฏิบัติภารกิจของโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก 2562 ทั้งร่วมทีมบรรยายถ่ายทอดสด และอ่านข่าวในพระราชสำนัก ภูมิใจที่เกิดเป็นคนไทย และได้ร่วมถ่ายทอดความงดงามของโบราณราชประเพณีไทยให้เป็นที่ปรากฏขอบคุณทวิตเตอร์ @ning_saisawan