นายกฯ หญิงนิวซีแลนด์ หมั้นหนุ่มคนรัก

2019-05-04 06:50:40

นายกฯ หญิงนิวซีแลนด์ หมั้นหนุ่มคนรัก

จาซินดา อาร์เดิร์น นายกรัฐมตรีหญิงของนิวซีแลนด์ รับหมั้นแฟนหนุ่มพิธีกรรายการทีวี นายคลาร์ก เกย์ฟอร์ด หลังใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมานาน 6 ปี และมีบุตรสาวด้วยกัน 1 คนแถลงการณ์ของทำเนียบนายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ ในกรุงเวลลิงตัน วันศุกร์ กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีจาซินดา อาร์เดิร์น วัย 38 ปี ผู้นำนิวซีแลนด์ ตกลงรับหมั้นจากนายคลาร์ก เกย์ฟอร์ด คนรักวัย 41 ปี ที่คบหาดูใจกันมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2556 เรียบร้อยแล้ว โดยเกย์ฟอร์ดขออาร์เดิร์นแต่งงาน เมื่อวันเทศกาลอีสเตอร์ 21 เม.ย. ที่ผ่านมา และกำหนดการพิธีวิวาห์จะมีการประกาศให้ทราบภายหลังAdvertisement
การหมั้นหมายของผู้นำหญิงนิวซีแลนด์ กลายเป็นข่าวขึ้นมา หลังจากผู้สื่อข่าวฝึกหัดตาไวรายหนึ่ง สังเกตเห็นเธอสวมแหวนเพชรที่นิ้วกลางมือข้างซ้าย ในระหว่างงานพิธีการงานหนึ่งเมื่อวันศุกร์ (3 พ.ค.) จึงทำการสอบถามไปยังทำเนียบนายกรัฐมนตรี
Advertisementอาเดิร์น นายกรัฐมนตรีคนที่ 40 และคนปัจจุบันของนิวซีแลนด์ และเกย์ฟอร์ด มีพยานรักด้วยกัน 1 คนเป็นบุตรสาว ชื่อ เนเว่ เต อาโรฮา คลอดเมื่อวันที่ 21 มิ.ย.ปีที่แล้ว อาเดิร์นนับเป็นผู้นำรัฐบาลคนที่ 2 ของโลก ที่ให้กำเนิดบุตรขณะที่ยังดำรงตำแหน่งผู้นำประเทศ โดยคนแรกคือ นางเบนาซีร์ บุตโต อดีตนายกรัฐมนตรี 2 สมัยของปากีสถานผู้ล่วงลับ ซึ่งให้กำเนิดบุตรสาวในปี 2533
จากรายงานของสื่อท้องถิ่นนิวซีแลนด์ อาเดิร์นและเกย์ฟอร์ดพบรักกันครั้งแรก ในงานแจกรางวัลรายการหนึ่ง เมื่อปี 2555