แฟนหนุ่มดูแลดี "มิว" เผยบาดเจ็บข้อเท้าบนเครื่องบิน

2019-05-03 14:00:12

แฟนหนุ่มดูแลดี  "มิว" เผยบาดเจ็บข้อเท้าบนเครื่องบิน

Advertisement

เกิดอุบัติเหตุขณะโดยสารบนเครื่องบินจนทำให้ได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าสำหรับนางเอกสาว  "มิว-นิษฐา จิระยั่งยืน" แต่งานนี้หนุ่มเซนต์ก็ได้ดูแลอย่างใกล้ชิดอยู่ตลอดเวลา ล่าสุดเจอสาว "มิว" ในงานฉลองเปิดตัว 5 ปี เซ็นทรัล เอมบาสซี เลยสอบถามถึงเรื่องนี้ได้ความว่า


อาการบาดเจ็บที่เท้าของเราตอนนี้เป็นยังไงบ้าง ?
ตอนนี้อาการบาดเจ็บที่เท้าดีขึ้นมากแล้วค่ะ ผ่านมาประมาณ 3 สัปดาห์แล้ว แต่ก็อาจจะยังเดินกะเผลกอยู่นิดหน่อย ใส่ได้แค่รองเท้าผ้าใบ ยังไม่สามารถใส่รองเท้าส้นสูงได้ในช่วงนี้ เนื่องจากอาการของมิวมันเป็นอาการที่เกิดจากเอ็นฉีก มันเลยทำให้เราต้องระมัดระวังไม่ให้มันเกิดการพลิกอีกรอบ ถามว่าเป็นอุบัติเหตุที่หนักที่สุดเลยไหมก็ประมาณหนึ่งค่ะ เพียงแค่ครั้งนี้มันดันมาเป็นช่วงที่กำลังจะเดินทางไปเที่ยวพอดี มันก็เลยทำให้ต้องเที่ยวทั้งรถเข็น เพราะช่วงที่เกิดอุบัติเหตุมันเกิดขึ้นบนเครื่องบิน
เกิดขึ้นได้ยังไง ?
ตอนนั้นมิวอยู่บนเครื่องบินกำลังเดินทางไปเซี่ยงไฮ้ ซึ่งในจังหวะที่มิวลุกขึ้นเดินเพื่อที่จะไปเข้าห้องน้ำ เครื่องบินมันดันตกหลุมอากาศพอดี มันก็เลยทำให้มิวหกล้มและข้อเท้าพลิกค่ะ คือมันเป็นการตกหลุมอากาศที่เครื่องบินเขาจับเรด้าไม่ได้ มันก็เลยไม่มีการแจ้งเตือนก่อน
ทางสายการบินเข้ารับผิดชอบดูแลเรายังไงบ้าง ?
เขาก็ช่วยดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายในการไปพบแพทย์ ก็มีการช่วยเหลือมาค่ะ ถือว่าเป็นการฟาดเคราะห์ละกัน


แบบนี้มันทำให้เราต้องระมัดระวังมากขึ้นหรือเปล่าในการเดินทาง ?
ก็ต้องระวังมากขึ้นค่ะเพราะตอนที่เจ็บเท้าจนไม่สามารถลุกขึ้นเดินเองได้ มันทำให้เรารู้สึกเลยว่าการที่เรามีอวัยวะครบ 32 คือดีที่สุด เพราะขนาดแค่มิวเจ็บขาข้างหนึ่ง มิวยังไปไหนมาไหนหรือทำอะไรได้ไม่สะดวกเลย เรารักขาเรามากเลยตอนนี้
ต้องดูแลรักษาอีกแค่ไหนกว่าจะหายเป็นปกติ ?
คุณหมอบอกว่าอาการบาดเจ็บมันเป็นที่เอ็น มันก็อาจจะฟื้นตัวช้ากว่าปกติ ซึ่งก็น่าจะอีก 1-2 เดือนเลย ใส่ส้นสูงไม่ได้ ส่วนกระทบกับงานละครไหม นั้นจริงๆ ทางกองถ่ายเขาก็ให้ความช่วยเหลือเต็มที่นะคะ ให้เรายืนน้อยๆ เดินน้อยๆ ส่วนงานอื่นๆ เน้นยืนเฉยๆ เป็นหลัก สามารถพอจะทำได้ค่ะ
หวานใจเราดูแลยังไงบ้าง ?
จริงๆ ก็ต้องขอบคุณเขาเลยนะคะ เพราะว่ามิวไปเที่ยวเซียงไฮกับคุณเซนต์และก็ครอบครัวเขาพอดี เขาก็เลยช่วยดูแลมิวในการเข็นรถเข็นพาไปเที่ยวไปชมสถานที่ต่างๆ


กลายเป็นทริปดูความเอาใจใส่กันและกันไปเลย ?
ก็ดีค่ะ ได้เห็นถึงความน่ารักของเขา ได้เห็นการเอาใจใส่ของเขาที่มีให้เรา อย่างพอเขาเห็นเรานั่งรถเข็นเที่ยวและกลัวเราจะไม่สนุก เขาก็พยายามพาไปนั่นไปนี่ พยายามเข็นเราให้รู้สึกสนุกสนานได้


ทริปนี้ครอบครัวเขาเป็นยังไงบ้างได้ ?
ทุกคนก็สนุกสนานดีค่ะ อีกอย่างด้วยความบังเอิญที่คุณพ่อเขาตกบันไดก่อนไปพอดี ทริปนี้ก็เลยมีคนนั่งรถเข็นสองคนเลย สนุกดี คุณพ่อคุณแม่น่ารักมากๆ

ปาร์ตี้วันเกิดไฮโซเซนต์ที่ผ่านมาเป็นยังไงบ้าง ?
ก็ดีค่ะ คือมิวกับเพื่อนๆ เขาเราตั้งใจจัดเซอร์ไพรส์วันเกิดให้กับเขาอยู่แล้ว ซึ่งบรรยากาศก็สนุกสนานดีค่ะ มีเพื่อนๆ มีครอบครัวมาร่วมงาน คนเยอะมากค่ะ


โดนแซวว่านอกจากจะเป็นปาร์ตี้วันเกิดเขาแล้วยังเป็นปาร์ตี้เปิดตัวเราด้วย ?
ไม่หรอก เพราะปกติมิวก็เจอกับครอบครัวเขาบ้างอยู่แล้วค่ะ


เราให้ของขวัญอะไรบ้าง ?
ก็จัดงานวันเกิดให้เขาเป็นของขวัญค่ะ เป็นการจัดแบบเซอร์ไพรส์ เพราะจริงๆ เขาเองก็อยากจะจัดอยู่แล้วด้วย เพียงแต่เขาไม่รู้ว่าจะจัดยังไง เราก็เลยช่วยจัดให้ค่ะ