“ดร.เซปิง” แจ้งความ “หนุ่ม กรรชัย”หมิ่นประมาท

2019-03-22 17:40:18

“ดร.เซปิง” แจ้งความ “หนุ่ม กรรชัย”หมิ่นประมาท

"ดร.เซปิง" เจ้าของโครงการเฟซออฟบุก สน.พญาไทย แจ้งความดำเนินคดี “หนุ่ม กรรชัย” พร้อมผู้เข้าร่วมรายการรวม 7 คน ข้อหา "หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา" อ้างมีการเอ่อชื่อโครงการทำให้เสียหาย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 มี.ค. ที่ สน.พญาไท ดร.เซปิง ไชยสาส์น ที่ปรึกษาด้านความงาม พร้อมทนายความ ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.พญาไท เพื่อแจ้งความเอาผิด นายภูดิท กำเนิดพลอย หรือ "หนุ่ม กรรชัย" พร้อมทนายและผู้เข้าร่วมรายการ รวม 7 คน หลังจากรายการหนึ่งนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับศัลยกรรม และมีการเอ่ยอ้างถึงชื่อโครงการ เมื่อวันที่ 19 มี.ค. ที่ผ่านมา ในข้อหา "หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา" โดยอ้างว่า มีการพูดพาดพิงชื่อโครงการ และให้ข้อมูลไม่ตรงความจริง ทำให้เกิดความเสื่อมเสีย รวมทั้งเมื่อรายการออกอากาศไป มีผู้ร่วมโครงการติดต่อมาขอยกเลิกสัญญาเข้าร่วมโครงการ มีการต่อว่าทำให้โครงการเกิดความเสียหาย โดยมี พ.ต.ท.พนม เชื้อทอง รอง ผกก.(สอบสวน) สน.พญาไท ร่วมรับฟังการสอบสวน

ดร.เซปิง กล่าวว่า รายการดังกล่าวมีการเชิญผู้เสียหายไปร่วมรายการดังกล่าว โดยไม่มีการสอบถามข้อมูลมาที่ตนเองหรือแม้แต่สืบหาข้อเท็จจริงก่อนไปนำไปออกอากาศเมื่อวันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยกล่าวอ้างถึงว่ามีแพทย์รายหนึ่งในโครงการได้หลอกลวงคนไปทำศัลยกรรมกับโครงการเฟซออฟ เปลี่ยนจากหน้าคนเป็นหน้าผี ซึ่งผู้ร่วมรายการทั้งหมดอ้างว่า มีรอยแผลเป็นหลังจากการทำศัลยกรรม ซึ่งก่อนเข้าร่วมโครงการ ทางเราไม่เคยสัญญาว่าจะไม่มีรอยแผลเป็น หรือศัลยกรรมให้ใบหน้าอ่อนเยาว์ลงแต่อย่างใด ซึ่งรอยบาดแผล หรือคีรอยด์ อาจเกิดขึ้นได้เพราะไม่ดูแลตัวเองตามขั้นตอน ไม่ว่าจะอาหารการกิน และระเบียบวินัยการใช้ชีวิต ยืนยันว่าไม่เคยฉ้อโกงและหลอกลวงใครทั้งสิ้น จึงตัดสินใจเดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลที่ได้ร่วมออกรายการทั้งหมด นอกจากนี้ผู้ร่วมออกรายการที่เข้าร่วมโครงการยังมีการค้างชำระค่าดำเนินการแก้ไขใบหน้าอีก 5 ราย สำหรับโครงการเฟซออฟ นั้น ได้รับการจดทะเบียนลิขสิทธิ์ชื่อและเครื่องหมายการค้าอย่างถูกต้อง ซึ่งโครงการดังกล่าวมีเพียงเจ้าเดียวในประเทศไทย ซึ่งหลังเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น ได้มีผู้ติดต่อเข้ามายกเลิกไม่เข้าร่วมโครงการจำนวนมาก รวมถึงต่อว่าด่าทอจนสร้างความเสียหายทางชื่อเสียงและตนเอง จนไม่สามารถตีเป็นราคาตัวเงินได้

ด้าน ร.ต.ท.ปรัชวีย์ กล่าวว่า หลังจากนี้จะสอบปากคำ ดร.เซปิง พร้อมรวบรวมหลักฐานและดำเนินการเรียกกลุ่มผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 7 ราย มาสอบปากคำ แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะเรียกตัวเข้าพบเมื่อใด
Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง