“โอ๊ค”จี้ “อภิสิทธิ์”ตอบ 2 คำถาม

2019-03-11 12:10:58

“โอ๊ค”จี้ “อภิสิทธิ์”ตอบ 2 คำถาม

Advertisement

“โอ๊ค”โพสต์โลก 2 ใบของชายชื่อ “มาร์ค” จี้ตอบคำถาม 2 ข้อ 1. ถ้าพลังประชารัฐเป็นฝ่ายรัฐบาล เพื่อไทยเป็นฝ่ายค้าน ประชาธิปัตย์ จะร่วมกับฝ่ายไหน 2. ถ้าเพื่อไทยเป็นฝ่ายรัฐบาล พลังประชารัฐเป็นฝ่ายค้าน ประชาธิปัตย์ จะร่วมกับฝ่ายไหน ระบุถ้าตอบเยิ่นเย้อ เยอะแยะคือคบซ้อนซ่อนเงื่อน การเมืองในระบอบประชาธิปไตย มีแค่โลกใบเดียว ไม่ต้องชักแม่น้ำทั้ง 5 ประชาธิปัตย์จะเอายังไงพูด

เมื่อวันที่ 11 มี.ค. นายพานทองแท้ ชินวัตร หรือ โอ๊ค สมาชิกพรรคเพื่อไทย (พท.) บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Oak Panthongtae Shinawatra ระบุว่า โลก 2 ใบของชายชื่อมาร์ค โลกใบที่หนึ่ง เกาะกระแสเกลียดปลาไหล (เผด็จการ) โลกอีกใบรอกินน้ำแกง(ร่วมรัฐบาล) สับขาหลอกไปมา ไม่ได้ประโยชน์อันใด นอกจากประชาชนจะคิดว่าเป็นการแสดงความ “ไม่จริงใจ” ชัดเจนไปเลยดีกว่ามั๊งครับ!! การเมือง 2 ขั้วใหญ่ เพื่อไทยกับพลังประชารัฐ เขาชัดเจนว่าไม่ร่วมทางกัน 100% แต่ไหนแต่ไรมาแล้ว ฝ่ายไหนได้เป็นรัฐบาล อีกฝ่ายก็ไปเป็นฝ่ายค้าน ประชาชนเข้าใจได้ง่าย กาบัตรเลือกตั้งได้ง่าย ใครไปใครอยู่ 24 มีนาฯรู้กัน เหลือแค่พรรคเก่าแก่อย่างประชาธิปัตย์นี่แหละ ที่ไม่ยอมให้คำตอบที่ชัดเจนกับประชาชน จุดยืนอยู่ไหน อันไหนอุดมการณ์พรรค อันไหนความคิดตัวเอง ทำให้มันคลุมเครือเข้าไว้ ประชาชนคงรู้ไม่ทันหรอก การเมืองในสภาฯ ก็มีกันแค่ 2 ฝ่าย รัฐบาลกับฝ่ายค้านเท่านั้น ไม่มีฝ่ายที่ 3 ถ้าไม่เอาด้วยสักทาง แล้วจะให้ประชาชนเลือกประชาธิปัตย์เข้าสภาไปเพื่ออะไร??


นายพานทองแท้ ระบุด้วยว่า พี่มาร์คลองกลับไปคิดดูใหม่ แล้วตอบคำถามง่ายๆ 2 ข้อแค่นี้ละกัน 1. ถ้าพลังประชารัฐเป็นฝ่ายรัฐบาล เพื่อไทยก็ไปเป็นฝ่ายค้านแน่นอน กรณีที่ 1 พรรคประชาธิปัตย์ จะร่วมกับฝ่ายไหน? 2. ถ้าเพื่อไทยเป็นฝ่ายรัฐบาล พลังประชารัฐก็ไปเป็นฝ่ายค้านแน่นอน กรณีที่ 2 พรรคประชาธิปัตย์ จะร่วมกับฝ่ายไหน? มันมี 2 กรณีแค่นี้ ถ้าตอบเยิ่นเย้อ & เยอะแยะกว่าที่ถามมานี้ ก็คือคบซ้อนซ่อนเงื่อน การเมืองในระบอบประชาธิปไตย มีแค่โลกใบเดียว ไม่ต้องชักแม่น้ำทั้ง 5 24 มีนาฯจะเลือกตั้งแล้ว ชาวประชารอความชัดเจนอยู่ครับ ประชาธิปัตย์จะเอายังไง..?? พูดดดดดด..!! #หมดเวลานักการเมืองดัดจริตต่อชีวิตเผด็จการ