ไฟไหม้โกดังฯ สมุทรปราการ ชาวบ้านหนีตายอลหม่าน

2019-03-10 16:25:41

ไฟไหม้โกดังฯ สมุทรปราการ ชาวบ้านหนีตายอลหม่าน

Advertisement

เกิดเหตุไฟไหม้โกดังเก็บอุปกรณ์ผลิตแพคเกจจิ้งพลาสติก ย่านถนนเทพารักษ์ จ.สมุทรปราการ ชาวบ้านหนีตายอลหม่าน

วันที่ 10 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.สุวิจักขณ์ บุญมีมา รองสารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บอุปกรณ์ผลิตแพคเกจจิ้ง เลขที่ 768 ม.3 ซอยท่านผู้หญิง 13 ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลตำบลสำโรงเหนือและพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 10 คันเดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นโกดังขนาดใหญ่เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่เศษ ซึ่งอยู่ระหว่างการต่อเติม ภายในโกดังมีโครง 4 ชั้น ซึ่งแบ่งเป็นชั้นเก็บวัสดุในกระบวนการผลิตเก่า ผนังสำเร็จรูป และวัสดุสำหรับ ผลิตแพคเกจจิ้ง ที่เป็นพลาสติกและเม็ดพลาสติก รวมทั้งลังกระดาษเก็บอยู่ภายในจำนวนมาก พบเปลวเพลิงกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรงอยู่ภายในบริเวณชั้น 3 และ 4 ของโกดังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงไม่สามารถเข้าไปฉีดน้ำยังชั้นที่เป็นต้นเพลิงได้เนื่องจากยังไม่ได้ทำทางขึ้น จึงประสานขอรถกระเช้าเข้าสนับสนุนก่อนระดมฉีดน้ำสกัดเปลวไฟ และกลุ่มควันหนาแน่นพวยพุ่งออกมาจากภายในโกดัง ใช้เวลานานกว่า 1 ชม.จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ในวงจำกัด แต่ยังคงมีเปลวไฟครุขึ้นมาเป็นระยะ
จากการสอบถามนายมงคล ลีลาเลอเกียรติ อายุ 58 ปี ประธานชุมชนหมู่บ้านซอยท่านผู้หญิง ได้เล่าว่า บริษัทแห่งนี้เคยสร้างโกดังปิดทางเข้า-ออกซอยดังกล่าว ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน ตนได้ไปยื่นเรื่องขอให้ผู้ว่าฯ ออกคำสั่งรื้อโกดังที่สร้างปิดซอยดังกล่าวที่เชื่อมต่อกันเป็นอาคารเดียวกันออก ก่อนที่บริษัทจะแบ่งโกดัง ออกเป็น 2 หลังเพื่อเปิดซอยคืนให้ชาวบ้าน ส่วนโกดังที่ถูกแบ่งออกนั้นอยู่ระหว่างการต่อเติมภายใน โดยก่อนเกิดเหตุ ได้มีช่างรับเหมาเข้ามาต่อเติมอยู่ภายในอาคาร จากนั้นได้มีเปลวไฟลุกไหม้อยู่ภายในโกดังชั้นบนด้านใน ชาวบ้านและคนงานได้ช่วยกันเอาถังเคมีไปฉีดสกัดเพลิงแต่ไม่สามารถสกัดเพลิงไว้ได้ จึงได้โทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นไม่มีผู้บาดเจ็บแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุและค่าเสียหายยังไม่สามารถสรุปได้ ต้องรอสอบปากคำนายณรงค์ สกุลศิริรัตน์ เจ้าของโรงงาน และประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป