“สมศักดิ์”ชี้โค้งสุดท้ายนำเสนอนโยบายโดนใจชาวบ้าน

2019-03-10 10:15:02

“สมศักดิ์”ชี้โค้งสุดท้ายนำเสนอนโยบายโดนใจชาวบ้าน

Advertisement

“สมศักดิ์”เตรียมเปิดปราศรัยใหญ่สุโขทัย ระบุช่วงโค้งสุดท้ายต้องทำงานหนักในการเสนอนโยบายที่โดนใจชาวบ้าน ทำให้เขาเห็นว่าเราทำได้จริง รวมทั้งเข้าให้ถึงทุกพื้นที่ 

เมื่อวันที่ 10 มี.ค.นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์การหาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)  กล่าวว่า ล่าสุดตนและทีมงานได้ลงพื้นที่อ.วัดโบสถ์ และอ.ชาติตระกาล จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 5 ถือว่ากระแสตอบรับดีมาก เขตนี้ถือว่าพรรคพลังประชารัฐเป็นผู้สมัครหน้าใหม่ แต่เรามีชาวบ้านมาฟังปราศรัยเยอะหลายพันคนจนแน่นห้องประชุมที่เราจัดงาน โดยปัญหาที่ประชาชนต้องการให้ช่วยเหลือมากที่สุด คือ เรื่องที่ดินส.ป.ก. การเกษตร และสวัสดิการต่างๆของรัฐ ทั้งนี้เรามั่นใจว่าเรามีโอกาสโอกาสได้เก้าอี้ที่นี่ เพราะจากการสังเกตประชาชนที่มารับฟังนโยบายของเราแล้วเขาตั้งใจฟังอย่างมีความสุข

นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า ส่วนการเปิดเวทีใหญ่ที่จ.สุโขทัย ในสัปดาห์หน้า เราเตรียมการเวิร์คช็อปให้ผู้บริหารพรรคได้พบกับเกษตรกรผู้ปลูกใบยาสูบ ที่ปลูกใบยาสูบในช่วงฤดูร้อน ซึ่งอยากให้ผู้บริหารและภาครัฐได้รับรู้รับทราบปัญหาและอุปสรรคต่างๆ รวมทั้งเรื่องภาษีบุหรี่ที่สร้างความหนักใจให้กับเกษตรกรเป็นอย่างมาก ตนคิดว่า ในเมื่อเราห้ามคนสูบบุหรี่ไม่ได้ เราควรสร้างกำแพงภาษีบุหรี่ โดยเฉพาะบุหรี่จากต่างประเทศ หากจะปรับขึ้นภาษีควรปรับบุหรี่นอก แต่บุหรี่ไทยควรคงที่ไว้ เพื่อให้บุหรี่ไทยสามารถขายได้ เป็นการช่วยเกษตรกรผู้ปลูกใบยาสูบในประเทศไทย ให้สามารถส่งใบยาสูบให้กับโรงงานยาสูบได้ในปริมาณที่ไม่ลดลงไป ตรงนี้จะช่วยให้พวกเขาสามารถอยู่ได้ นอกจากนี้ยังมีปัญหาเรื่องที่ดินที่ในเขตอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย เราต้องแก้ไขอย่างถาวร ไม่ใช่นำมาเป็นประเด็นเฉพาะในช่วงการหาเสียงเท่านั้น

“เวทีที่จ.สุโขทัย ผมคิดว่าคนทั้งจังหวัดอยากจะมาฟังพรรคพลังประชารัฐปราศรัยและนำเสนอนโยบาย และจะเป็นที่สุดของการจัดการปราศรัยในจังหวัด โดยสถานที่จัดงานอย่างสนามฟุตบอลทะเลหลวง สามารถจุคนทั้งบนอัฒจรรย์และบนพื้นได้กว่า 30,000 คน แต่จริงๆเราไม่ได้อยากเน้นไปที่ปริมาณแต่จะเน้นไปที่เนื้อหาการนำเสนอมากกว่า”นายสมศักดิ์ กล่าว

เมื่อถามว่ากระแสใน จ.สุโขทัย มั่นใจว่าจะได้ ส.ส.ทั้งจังหวัดหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ถือว่ากระแสของพรรคพลังประชารัฐและผู้สมัครดี ช่วงโค้งสุดท้ายเราต้องทำงานหนักในการเสนอนโยบายที่โดนใจชาวบ้าน และทำให้เขาเห็นว่าเราทำได้จริง รวมทั้งเข้าให้ถึงทุกพื้นที่ ส่วนจะได้ทุกเขตหรือไม่อยู่ที่ประชาชนจะตัดสินใจ