“สุดารัตน์” วอนเลือก พท.ถล่มทลายทวงคืนความสุข

2019-03-09 22:50:23

“สุดารัตน์” วอนเลือก พท.ถล่มทลายทวงคืนความสุข

Advertisement

2 แคนดิเดตนายกฯเพื่อไทยปราศรัยสมุทรปราการ “สุดารัตน์” ขอ 24 มี.ค. เลือกเพื่อไทยทุกเขตอย่างถล่มทลายทั่วประเทศ หลังจากนั้นจะรับภารกิจทวงคืนความสุขกลับคืนมา เอาลุงคืนไป เอาตังค์ในกระเป๋าคืนมา


เมื่อวันที่ 9 มี.ค. พรรคเพื่อไทย (พท.) จัดเวทีปราศรัยใหญ่ที่ จ.สมุทรปราการ นำโดยแกนนำพรรค อาทิ 3 แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ นายชัยเกษม นิติสิริ รวมถึงร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานรณรงค์หาเสียง และนายโภคิน พลกุล อีกทั้งยังมีการเปิดตัวผู้สมัครส.ส.ทั้ง 7 เขต โดยมีประชาชนเข้าร่วมรับฟังเป็นจำนวนมาก


คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า สี่ห้าปีที่ผ่านมาพี่น้องได้รับการคืนความสุขหรือไม่ แล้วใครกระเป๋าตุงหรือกระเป๋าแฟ่บ แม้ว่าวันนี้ทุกคนยิ้มแย้มแต่เรารู้ว่าทุกคนต้องทนทุกข์กับเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ ที่พวกเราต้องทนกันมา 24 มี.ค.คือวันที่พวกพวกเราต้องปลดความทุกข์ออกไป วันนี้ขุนพลพรรคเพื่อไทยพร้อมแล้ว ที่จะเร่งแก้ปัญหาฟื้นจากวิกฤตที่เกิดขึ้น ซึ่งที่ผ่านมา17ปีตั้งแต่ไทยรักไทยเราทำให้ประชาชนกับมามีเงินในกระเป๋าทุกครั้ง เราสัญญาว่าจะใช้เวลาภายใน 6 เดือน พรรคเพื่อไทยเราจะเร่งฟื้นฟูเยียวยาจากภาวะเศรษฐกิจ ด้วยการปรับหนี้ เพื่อไทยจะปรับโครงสร้างหนี้ทั้งหมด เพื่อให้พี่น้องประชาชนมีกำลัง รวมทั้งธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง ส่วนการเติมทุนนั้น จะมีการเปิดสถาบันสร้างรายได้ ให้ประชาชนทำมาหากิน โดยการใช้กิจการค้ำประกัน แม้ว่าจะไม่มีโฉนดที่ดิน สำหรับผู้ใช้แรงงานเราจะขึ้นเงินเดือนอย่างเป็นระบบเพิ่มกำลังซื้อ ให้มีเงินไปจับจ่ายใช้สอย 


คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวต่อว่า มาตรการที่สามคือการลดภาษี รัฐบาลนี้มีแต่เพิ่มอัตรา เราจะไม่ทำแบบนั้น ดังนั้นเราจะต้องลดภาษีน้ำมันภาษีค่าครองชีพ ทุกครั้งที่เรากลับมาทำงานเราไม่เคยปล่อยให้พี่น้องยากลำบาก จนมีการเอาไปโจมตีว่าเราอุ้มแต่คนจน แต่เราอุ้มคนจน เพื่อจะช่วยอุ้มคนรวย เพราะตอนนี้คนจนไม่มีเงินแล้ว เราจะทำให้คนจนมีกระเป๋าที่ตุง เราจะไม่ทำอย่างเขาที่อุ้มคนรวย แต่ฝันของเราจะเป็นจริงได้คือ วันที่24มีนา ประขาชนต้องเข้าคูหากาเพื่อไทย สำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่สวมหมวกสางใบเป็นทั้งนากยกรัฐมนตรี หัวหน้าคสช. และแคนดิเดตนายกฯ และยังแต่งตั้งพล.อ.ประวิตร มาคัดเลือกสมาชิกวุฒิสภาที่มีอำนาจเลือกนายกฯ วันนี้เงินในประเป๋าเรายังไม่ตุง แต่กระเป๋าลุงมี 250เสียงข้างในแล้ว ดังนั้นเลือกตั้งครั้งนี้เราต้องเลือกอย่างถล่มทลายเพื่อให้ชนะอีก 250เสียง พี่น้องถึงจะอออกจากความทุกข์ได้ ถ้าไม่เช่นนั้นก็จะอยู่กับเขาต่อไปอีกนาน เชื่อว่าอำนาจเหล่านั้นไม่ได้ยิ่งใหญ่ไปกว่าหัวใจของพี่น้องประชาชนเลย


“ถ้าพี่น้องคิดว่ามีความทุกข์ ต้องออกมากำหนดอนาคตตัวเองว่าจะอยู่อย่างนี้หรือไม่ ถ้าคิดว่าจะเดินไปกับเพื่อไทย มีทางเดียวเท่านั้น 24 มี.ค. ต้องเดินไปเลือกเพื่อไทยทุกเขตอย่างถล่มทลายทั่วประเทศ หลังจากนั้นเพื่อไทยจะรับภารกิจทวงคืนความสุขกลับคืนมา เอาลุงคืนไป เอาตังค์ในกระเป๋าคืนมา” ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย กล่าว
ด้านนายชัชชาติ กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการต่อสู้ระหว่างประชาธิปไตยและเผด็จการ แม้ว่าพวกเราจะโดนรัฐประหารมาแล้วหลายครั้ง แต่พวกเราก็ยังยึดมั่นในหลักการ ทั้งนี้ยืนยันว่าประชาธิปไตยและปากท้องมันเกี่ยวข้องกัน เพราะประชาธิปไตยมันกินได้จริง หลังจากลงพื้นที่หลายจังหวัด พบว่าปัญหาแรกคือ ปัญหาปากท้อง ขณะที่ประชาชนหลายคนได้กลับบ้านเพราะถูกเลิกจ้างและบางรายหนีหนี้กลับภูมิเนา ขณะที่ปัญหายาเสพติดก็กลับมาทะลักระบาดอีกครั้งในประเทศไทย จึงจำเป็นต้องให้เพื่อไทยเปลี่ยนแปลง รวมถึงปัญหาคนตัวเล็กตัวน้อยไร้การเหลียวแล สะท้อนว่ารัฐบาลที่ไม่ได้ถูกเลือกมาไม่มีการดูแลประชาชน หากเป็นระบอบประชาธิปไตย เมื่อเลือกเข้ามาแล้วไม่ดูแลตามสัญญา เลือกตั้งสมัยหน้าก็ไม่เลือก ซึ่งนี่คือความสวยงามของประชาธิปไตย


นายชัชชาติ กล่าวต่อว่า สำหรับปัญหาเศรษฐกิจ สาเหตุหลักคือนักลงทุนไม่เชื่อมั่น แม้ว่าจะมีเงินจากบีโอไอ 7 หมื่นล้าน หรือทุนจากนอกประเทศ ที่พร้อมรองรับการลงทุน แต่พวกเขาไม่มั่นใจก็ส่งผลกระทบต่อภาวะเศรษฐกิจ ดังนั้นพรรคเพื่อไทยจึงต้องนำความมั่นใจของนักลงทุนกลับคืนเข้ามา อีกหนึ่งปัญหาคือราคาพืชผลการเกษตร ที่ราคาตกต่ำลง ซึ่งมีพี่น้องทำอาชีพเกษตรกรกว่า 6 ล้านครัวเรือน ที่ได้รับผลกระทบทั่วพื้นที่ในประเทศ และปัญหาที่สามคือ ด้านอุตสาหกรรม ซึ่งพื้นที่สมุทรปราการ เพียบพร้อมในหลายด้าน แต่การบริหารจัดการยังไม่ดี ดังนั้นจำเป็นต้องใช้เงินภาษีต้องนำมาใช้อย่างมีคุณค่า โดยเพื่อไทยมี 4 นโยบายคือ ปรับหนี้ เติมทุน ลดภาษี สร้างเศรษฐีใหม่ แต่เราต้องเพิ่มอีกหนึ่งอย่างคือ คุณภาพชีวิต ที่เป็นอีกเรื่องสำคัญ ถ้าเราได้คนที่เก่งคนที่มีความรู้มาบริหารมันได้มากกว่าการแจกเงิน ดังนั้นพรรคเพื่อพร้อมแล้วที่จะเข้ามาแก้ในปัญหาที่เกิดขึ้น