“สนธิรัตน์”เผยนายกฯอยากเห็นการเมืองปรองดอง

2019-03-09 21:55:25

“สนธิรัตน์”เผยนายกฯอยากเห็นการเมืองปรองดอง

Advertisement

"สนธิรัตน์" มั่นใจ พปชร.จะได้ ส.ส. กว่า 150 คน ระบุนายกฯฝากประชาชนอยากเห็นการเมืองแบบปรองดอง ขอทุกฝ่ายอย่านำประเทศไปสู่ความขัดแย้งและเกลียดชัง


เมื่อวันที่ 9 มี.ค.นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมทั้ง นายโกวิทย์ ธารณา นำทีมผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตบางแค นายกฤชนนท์ อัยยปัญญา ลงพื้นที่หาเสียง

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ส่วนตัวมีความรู้สึกมั่นใจ ว่าโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐจะได้ ส.ส ทั้งแบบแบ่งเขตและบัญชีรายชื่อ กว่า 150 คน โดยอ้างอิงความเชื่อมั่นจากผลสำรวจของพรรค ที่ผลความนิยมพุ่งทยานทั่วทั่งประเทศ อีกทั้งมั่นใจว่ามีตัวเลขของเขตที่จะชนะมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันหลังจากนี้ พรรคพลังประชารัฐ จะมีไม้เด็ดในช่วงโค้งสุดท้าย ที่จะมาเรียกความสนใจอีกมาก เพื่อให้ประชาชนมีโอกาสตัดสินใจเลือก ซึ่งที่สำคัญ ยังมีแคนดิเดตเป็นนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ประชาชน เคารพศรัทธา เพื่อแก้ไขปัญหาและประสานความต่อเนื่องของการทำงาน ดำเนินการในสิ่งที่ประชาชนคาดหวังเพื่อให้ประเทศสามารถแข่งขันกับประเทศต่างๆได้ โดยในสัปดาห์หน้าจะมีการแถลงนโยบายของพรรคเพิ่มเติม


นายสนธิรัตน์ กล่าวต่อว่า พรรคพลังประชารัฐเคารพและเชื่อมั่นในกลไกของรัฐธรรมนูญ ในการคัดเลือก ส.ว.ทั้ง 400 คนที่จะมีส่วนในการเลือกนายกรัฐมนตรีตามกฎหมายกำหนดไว้ ซึ่งจะต้องเป็นคนที่มีดุลยพินิจบุคคลดีมีคุณภาพ ทำหน้าที่เปลี่ยนผ่านประเทศ ในส่วนที่มีบางฝ่ายตั้งข้อสังเกตพรรคได้เปรียบจากผู้ที่ได้รับเลือกเป็น ส.ว  ซึ่งนั่นเป็นเพียงการคาดเดา และต่อจากนี้ทางพรรคพลังประชารัญมีหน้าที่รวบรวม ส.ส. ให้ได้มากที่สุดเพื่อเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลและมีเสียงในสภาเกิน 250 เสียง


นายสนธิรัตน์ ยืนยันว่า การลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรีไม่เกี่ยวข้องกับการหาเสียงของพรรคพลังประชารัฐ แม้ว่าจะมีระยะเวลาในการลงพื้นที่ที่ใกล้เคียงกัน ซึ่งนายกรัฐมนตรีมีบทบาทในการบริหารประเทศตามปกติ ทั้งนี้ทางพรรค มีความเสียเปรียบพรรคอื่น เนื่องจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่ได้มาลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครหาเสียง ร่วมเวทีดีเบต และร่วมกิจกรรมของพรรคได้ ซึ่งทางพรรคพลังประชารัฐเอง ก็เห็นว่าจะเป็นการลดขัดแย้ง ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี ยังได้ฝากข้อความมาสื่อสารกับประชาชน โดยย้ำขอให้ทุกฝ่ายทำการเมืองปรองดองสร้างการเมืองที่สร้างสรรค์ ซึ่งไม่อยากเห็นการเมืองที่นำไปสู่ความขัดแย้ง ขอให้ทุกฝ่ายอย่านำประเทศไปสู่ความขัดแย้งและเกลียดชัง