“มาร์ค”หาเสียงบึงกุ่ม-คันนายาว ผลักดันรถไฟฟ้า 2 สาย

2019-03-09 09:25:38

“มาร์ค”หาเสียงบึงกุ่ม-คันนายาว ผลักดันรถไฟฟ้า 2 สาย

Advertisement

“อภิสิทธิ์”ลงพื้นที่ช่วย “พรพรหม วิกิตเศรษฐ์” ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตบึงกุ่ม - คันนายาวหาเสียง ประกาศผลักดันโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล-สายสีเทา แก้ปัญหาการจราจรที่ติดขัดมายาวนาน


เมื่อช่วงเช้าวันที่ 9 มี.ค. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พร้อมด้วยนายพรพรหม วิกิตเศรษฐ์ ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตบึงกุ่ม - คันนายาว เบอร์ 6ลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนที่ตลาดหมู่บ้านสหกรณ์ เคหะสถาน 4 และบริเวณสี่แยกสะพานลอย ปากซอยทางเข้า รร.คลองลำเจียก ถนนเกษตร – นวมินทร์


นายอภิสิทธิ์ ได้ย้ำถึงภารกิจ "แก้จน สร้างคน สร้างชาติ" ตามแนวทาง "ประชาชนเป็นใหญ่ ประชาธิปไตยสุจริต" โดยเน้นถึงแนวทางการทำงานของคนรุ่นใหม่อย่างนายพรพรหม วิกิตเศรษฐ์ ผู้สมัคร ส.ส. เขตบึงกุ่ม – คันนายาว เบอร์ 6 ซึ่งจะมาผลักดันโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล จากเส้นแคราย – ลำสาลี (บึงกุ่ม) และสายสีเทา จากเส้นวัชรพล - ทองหล่อ เพื่อเชื่อมเส้นทางกรุงเทพตะวันตกสู่ตะวันออก ยกระดับความเจริญย่านรามอินทรา และแก้ปัญหารถติดที่มีมาอย่างยาวนานให้หมดไป


สำหรับเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ช่วงแคราย-ลำสาลี (บึงกุ่ม) จะเริ่มต้นจากแยกแคราย มุ่งหน้าไปทางทิศตะวันออกตามแนวถนนงามวงศ์วาน จุดตัดทางพิเศษศรีรัช แยกพงษ์เพชร แยกบางเขน แยกเกษตร ต่อเนื่องไปตามแนวถนนประเสริฐมนูกิจ ผ่านจุดตัดถนนลาดปลาเค้า แยกเสนา จุดตัดถนนสุคนธสวัสดิ์ จุดตัดทางพิเศษฉลองรัช (รามอินทรา-อาจณรงค์) จุดตัดทางหลวง 350 จุดตัดถนนนวมินทร์ เลี้ยวขวาไปทางทิศใต้ ตามแนวถนนนวมินทร์ ผ่านแยกโพธิ์แก้ว แยกศรีบูรพา แยกแฮปปี้แลนด์ แยกบางกะปิ สิ้นสุดที่จุดตัดถนนพ่วงศิริและถนนรามคำแหง รวมระยะทางประมาณ 22.3 กิโลเมตร จำนวนสถานีเบื้องต้น 20 สถานี

ส่วนโครงการรถไฟฟ้าสายสีเทา (วัชรพล – ทองหล่อ) ซึ่งเป็นรถไฟฟ้ารางเดี่ยว เป็นสายที่เชื่อมต่อการเดินทางเข้าออกระหว่างใจกลางเมืองได้โดยตรงเพียง 25 นาที จากบึงกุ่มไปทองหล่อ และ 35 นาที จากบึงกุ่มไปสยาม ระบบรถไฟฟ้าสายสีเทามีบทบาทในแง่ที่ว่าเป็นแนวเส้นทางที่เชื่อมต่อกับระบบรถไฟฟ้าสายรถไฟฟ้าสีชมพูและสีเหลือง โดยรถไฟฟ้าสายสีเทาจะมีสถานีต้นทางเริ่มต้นที่วัชรพล ผ่านเส้นประดิษฐ์มนูธรรมและสิ้นสุดที่สถานีทองหล่อ อีกทั้งยังตัดกับระบบรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาลที่สถานีเกษตร – นวมินทร์อีกด้วย


นายอภิสิทธิ์ยังได้กล่าวถึง นายพรพรหม วิกิตเศรษฐ์ ที่อยากให้ชาวบึงกุ่ม – คันนายาว ให้การสนับสนุน เนื่องด้วยเป็นคนรุ่นใหม่ที่ตั้งใจทำงาน และมีวิสัยทัศน์กว้างไกล การที่นายพรพรหมขับเคลื่อน และผลักดันโครงการรถไฟฟ้าทั้ง 2สายนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งนโยบายสำคัญที่จะช่วยยกระดับพื้นที่ในย่านนี้ และเป็นการกระจายความเจริญจากกรุงเทพชั้นใน สู่โซนกรุงเทพตะวันออกอย่างแท้จริง

นายพรพรหม กล่าวว่า ตลอดช่วงเกือบ 2 เดือนที่ผ่านมาในการลงพื้นที่หาเสียงในย่านนี้ โดยเฉพาะเส้นทางเดินรถในย่านเกษตร – นวมินทร์ พบว่าสภาพการจราจรติดขัดมาก โดยเฉพาะในชั่วโมงเร่งด่วนทั้งช่วงเช้า และช่วงเย็น รถมีการเคลื่อนตัวช้า ตนมองว่าปัญหาการจราจรในย่านนี้เป็นปัญหาเรื้อรังมานาน การที่มีรถไฟฟ้าโครงการสายสีน้ำตาลเชื่อมต่อมายังเส้นทางนี้ ถือว่าจะช่วยแก้ปัญหาการจราจรได้เป็นอย่างดี