“ชัชชาติ”ลั่นแก้ปัญหาปากท้อง พลิกฟื้นวิกฤตเศรษฐกิจ

2019-03-09 08:55:14

“ชัชชาติ”ลั่นแก้ปัญหาปากท้อง พลิกฟื้นวิกฤตเศรษฐกิจ

Advertisement

“ชัชชาติ”ลุยหาเสียงสมุทรปราการ ระบุปัญหาหลักคือปัญหาปากท้อง จำเป็นต้องเข้ามาพลิกฟื้นวิกฤตเศรษฐกิจ ยัน  พท.มีนโยบายแก้ไขปัญหาอยู่แล้ว


เมื่อช่วงเช้าวันที่ 9 มี.ค.นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีต รมว.คมนาคมและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย (พท.)  ลงพื้นที่ในจ.สมุทรปราการ พร้อมผู้สมัครส.ส.สมุทรปราการ  อาทิ นายวรชัย เหมมะ ผู้สมัครเขต 4 นายภิญโญ กิจเลิศไพโรจน์ ผู้สมัครเขต 2  นายประเสริฐ ชัยกิจเด่นนภาลัย ผู้สมัครเขต 3  เพื่อหาเสียงและพบปะพี่น้องประชาชน ตามพื้นที่ตลาดนิคมบางปู ตลาดหลวงพ่อโตบางพลี ตลาดสดเสริมสุข อ.บางบ่อ ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ตลาดพระประแดง รวมถึงตลาดสำโรง โดยในช่วงเย็นของวันนี้จะมีเวทีปราศรัยใหญ่ของพรรคเพื่อไทยที่โฮมโปรศรีนครินทร์


นายชัชชาติ ให้สัมภาษณ์ภายหลังลงพื้นที่ตลาดนิคมบางปู ว่า ประชาชนได้สะท้อนปัญหาออกมาเช่นเดียวกับหลายพื้นที่ ซึ่งปัญหาหลักคือปัญหาปากท้อง โดยพื้นที่สมุทรปราการมีหัวใจสำคัญคืออุตสาหกรรม ดังนั้นจำเป็นต้องมีการเข้ามาพลิกฟื้นจากวิกฤตเศรษฐกิจ โดยพรรคเพื่อไทยเองมีนโยบายเพื่อจะแก้ไขในส่วนนี้ไว้อยู่แล้ว ขณะเดียวกันพื้นที่แห่งนี้ถือว่าเป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพสูง ด้วยความเพียบพร้อมด้านคมนาคมและอุตสาหกรรม แต่กลับไม่รวมอยู่ในพื้นที่ EEC จึงจำเป็นต้องมีการผลักดันให้มีการเชื่อมต่อ สร้างผลผลิตด้านเศรษฐกิจให้ประชาชนมีความมั่นคงในคุณภาพชีวิต ซึ่งขั้นบันไดแรกที่ต้องทำเลย คือการแก้ปัญหาโครงสร้างเศรษฐกิจฐานราก


ส่วนความมั่นใจสำหรับการเลือกตั้ง ในจ.สมุทรปราการ ทั้ง 7 เขตนั้น นายชัชชาติ ระบุว่ามีความมั่นใจว่าจะชนะยกจังหวัด แม้ว่าจะมีการแข่งขันจากผู้สมัครหลากหลายพรรค แต่เชื่อว่าผู้สมัครของพรรคที่เป็นคนรุ่นใหม่และคนที่มีประสบการณ์ รวมถึงนโยบายของพรรคจะสามารถชนะการเลือกตั้งทั้ง 7 เขต