“อุตตม”แย้ม พปชร.มีหมัดเด็ดเซอร์ไพรส์โค้งสุดท้าย

2019-03-08 12:50:00

“อุตตม”แย้ม พปชร.มีหมัดเด็ดเซอร์ไพรส์โค้งสุดท้าย

Advertisement

“อุตตม”ขอให้รอดู พปชร.มีหมัดเด็ด เซอร์ไพรส์ในช่วงโค้งสุดท้ายหาเสียง ประเมินกวาด ส.ส.150 มีความเป็นไปได้

เมื่อวันที่ 8 มี.ค. นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการปราศรัยหาเสียงในช่วงโค้งสุดท้ายว่า ได้มีการปรับแผนและทบทวนอยู่ตลอดเวลา สำหรับเนื้อหาการปราศรัยในโค้งสุดท้ายนั้น จะเป็นการนำเสนอความพร้อมของพรรค ทั้งบุคลากรและนโยบาย เชื่อว่าจะตอบโจทย์ประชาชนได้ เพราะนโยบาย พปชร.ทำได้จริง และจะทำทันที นอกจากนี้ จะนำเสนอตัวตนของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ของพรรคให้ประชาชนได้รับทราบ ส่วนแนวทางการที่จะให้ พล.อ.ประยุทธ์ มาช่วยหาเสียงนั้น สามารถทำได้หลายวิธี กำลังดูอยู่ว่าจะสามารถทำวิธีใดได้บ้าง ยังไม่ได้ข้อสรุป เมื่อพรรคพร้อมก็จะให้ พล.อ.ประยุทธ์ มาช่วยหาเสียงได้

เมื่อถามว่า ผลโพลบางสำนักข่าวระบุพรรคจะได้ ส.ส.เขต 62 ที่นั่ง นายอุตตม กล่าวว่า โพลนั้นมีหลากหลาย และมีวิธีการที่แตกต่างกันไป เรารับฟังทั้งหมด พรรคมีเป้าหมายและภารกิจที่จะต้องหา ส.ส.ให้ได้มากที่สุด พร้อมกับรับฟังข้อมูลจากพื้นที่เพื่อนำมาประมวลผล ส่วนผลจะออกมาอย่างไรนั้น คงจะได้เห็นหลังการเลือกตั้ง เราบอกไม่ได้ว่าขณะนี้การประเมินของพรรคดีขึ้นหรือลดลง ส่วนที่พรรคเคยประเมินไว้ว่าจะได้จำนวน ส.ส.ทั้งหมดประมาณ 150 คนนั้น พรรคยังประเมินว่ามีความเป็นไปได้

ต่อข้อถามว่า กังวลหรือไม่หลังพรรคไทยรักษาชาติจ(ทษช.) ถูกยุบ คะแนนจะเทไปให้พรรคเพื่อไทย(พท.) นายอุตตม กล่าวว่า ไม่กังวล และไม่ห่วงการรณรงค์ให้โหวตโน เมื่อ ทษช.ถูกยุบ ก็ได้ประเมินว่า เราจะได้ ส.ส.เพิ่มหรือไม่ พรรคมีหมัดเด็ดแน่นอน ในช่วงโค้งสุดท้าย ขอให้รอดู จะมีเซอร์ไพรส์ ส่วนกรณีที่มีภาพ พล.อ.ประยุทธ์ ในอิริยาบถสบายๆ เผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย ไม่ใช่กลยุทธ์ของพรรค เพราะมีส่วนหนึ่งที่พรรคได้ทำและได้เปิดเผยแล้ว แต่ส่วนอื่นไม่ได้มาจากพรรค ยืนยันว่าเพจที่สนันสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ไม่เกี่ยวข้องกับพรรค