“อนุทิน”ลั่นดึง ภท.ร่วมรัฐบาลต้องหนุนนโยบายกัญชา

2019-03-08 12:35:54

“อนุทิน”ลั่นดึง ภท.ร่วมรัฐบาลต้องหนุนนโยบายกัญชา

Advertisement

“อนุทิน”ย้ำจุดยืนนายกฯ ต้องเลือกโดย ส.ส. ประกาศชัดดึง ภท.ร่วมรัฐบาลต้องสนับสนุนนโยบายกัญชาด้วย


เมื่อวันที 8 มี.ค. นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ลงพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา บริเวณตลาดบางปะอิน และตลาดเจ้าพรหมร่วมกับนายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานที่ปรึกษาพรรคภูมิใจไทย และทีมผู้สมัคร ส.ส.พระนครศรีอยุธยา เขต 1 นายเกื้อกูล ด่านชัยวิจิตร และ เขต 3 นายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล ตลอดทางมีประชาชนให้ความสนใจ ขอถ่ายรูป และมอบดอกไม้ให้ พร้อมตะโกนเชียร์ให้เป็นนายกรัฐมนตรี


นายอนุทิน กล่าวว่า ผู้สมัคร ส.ส.พระนครศรีอยุธยามีความแข็งแรงทุกคน เป็นอดีต ส.ส. เป็นอดีตรัฐมนตรี ขณะที่นโยบายของพรรคเป็นที่รู้จักหวังว่าจะได้ ส.ส. ในพื้นที่นี้ แบบครบ 4 เขต เพราะเราทำงานหนัก ไม่เคยทิ้งพื้นที่และผู้สมัครต่างมีความนิยมส่วนตัวเป็นทุนเดิม และจากการเดินตลาด เราจำเป็นต้องกระตุ้นการใช้จ่ายของคนไทย อยากให้สนับสนุน เรื่อง Thailand First กินของไทย ใช้ของไทย สำหรับพรรคภูมิใจไทย เรามีสโลแกนทลายทุกข้อจำกัด ลดอำนาจรัฐ เพื่อปากท้องประชาชน เราจะทำทุกทางเพื่อให้ประชาชนมีช่องทางทำกินมากขึ้น


“อยุธยามีชาวนาจำนวนมาก ซึ่งที่ผ่านมาชาวนาถูกเอาเปรียบจากโครงสร้างราคาข้าวมาตลอด ทำนา ไม่เคยรวย พรรคภูมิใจไทย มีนโยบายแบ่งปันกำไร เราจะเอากำไรของโรงสีและพ่อค้ากลับคืนสู่ชาวนา สร้างความเป็นธรรมให้เกิดขึ้น และเราไม่กลัวกลุ่มไหนจะออกมาค้าน เพราะจะได้รู้กันไปเลยว่าที่ผ่านมาใครเป็นผู้ร้ายเอาเปรียบชาวนา”นายอนุทิน กล่าว

เมื่อถามว่าพรรคภูมิใจไทย มีความขัดแย้งกับพล.อ.ประยุทธ์ ที่ออกมาวิพากษ์นโยบายกัญชาหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ทำได้หรือไม่ มันเป็นเรื่องของท่าน แต่ภูมิใจไทยจะทำแบบนี้และทำให้ได้ สำหรับพรรคที่อยากได้เราเข้าไปร่วมรัฐบาล ต้องช่วยผลักดันนโยบายของภูมิใจไทย ถ้าทุกคนสนับสนุนนโยบายกันและกัน ประชาชนได้ประโยชน์ ดังนั้น อย่าไปคาดการว่าพรรคจะไปร่วมกับใคร ให้รอดูผลก่อน เราอาจจะเป็นฝ่ายค้านก็ได้ ส่วนที่มีการตีข่าวว่าตนไม่คุยกับพล.อ.ประยุทธ์แล้วนั้น ความจริงคือ ท่านเป็นนายกฯ ท่านต้องวางตัวเป็นกลาง และก็มีบางพรรคประกาศสนับสนุนท่าน แล้วภูมิใจไทยจะไปคุยกับท่านได้อย่างไร และที่บอกเราไม่เอากองทัพ ยิ่งไปกันใหญ่ มันคนละส่วนกัน เราเป็นพรรคการเมือง ท่านดูแลความมั่นคง ต่างฝ่ายต่างมีหน้าที่


“ตอนนี้ มีการตีความจุดยืนของพรรคไปหลายทิศทาง แต่ที่ผมอยากจะสื่อคือภูมิใจไทยเป็นพรรคการเมือง ต้องหาเสียงเลือกตั้ง เราต้องยึดหลักการประชาธิปไตย ใครจะเป็นนายกฯก็ได้ ขอให้เป็นการเลือกโดย ส.ส. ไม่ใช่เอาคนที่ไม่ได้มาจากประชาชนมาเลือก หลักของภูมิใจไทย คือ เคารพกติกา และอย่าเอาเปรียบกัน”นายอนุทิน กล่าว

สำหรับผู้สมัคร ส.ส.พระนครศรีอยุธยา พรรคภูมิใจไทย ประกอบไปด้วย เขต 1 นายเกื้อกูล ด่านชัยวิจิตร เขต 2 นายกุมพล สภาวสุ เขต 3 นายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล เขต 4 นายศิวะพันธ์ จันทาวุฒิ