วางบทละครแล้วชีวิตจะสวยงาม "สอง พาราด็อกซ์" เรียนรู้จากผู้ที่จากไป

2019-03-07 17:45:40

วางบทละครแล้วชีวิตจะสวยงาม "สอง พาราด็อกซ์" เรียนรู้จากผู้ที่จากไป

Advertisement

ไม่ว่าหนทางชีวิตนั้นได้นำพาตัวตนของเราเดินทางมาไกลสักเท่าไร ผ่านมรสุม ผ่านปัญหาต่างๆ ที่ในบางครั้งเราอาจเป็นคนก่อขึ้นเอง หรือใครสักคนทำให้เราสะดุดล้มลงก็ตาม สิ่งหนึ่งที่ทำให้เราฝ่าฟันจนผ่านมันมาได้ คือการละทิ้ง ปล่อยวาง ไม่อิงแอบ ไม่แนบเอาสิ่งเลวร้ายนั้นๆ ติดไปกับชีวิตของเราอีกต่อไป มันทำให้เราเดินหน้าต่ออย่างมีความสุข ... นี่คือบทสรุปของบทเรียนสุดท้ายที่ผู้เป็นพ่อได้ฝากเอาไว้ "สอง พาราด็อกซ์" จำขึ้นหัวใจ ไม่ว่าวันไหนๆ พ่อยังคงอยู่ในใจเสมอ ...  
ยังความโศกเศร้าและเสียใจอย่างคาดไม่ถึง หลังต้องสูญเสียคุณพ่อไปอย่างกะทันหัน เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา ล่าสุด "สอง พาราด็อกซ์" มือเบสวง พาราด็อกซ์ โพสต์ความรู้สึกเบื้องลึกที่กลั้นกรอกจากใจเป็นครั้งแรกลงบนอินสตาแกรมส่วนตัว กับบทเรียนสุดท้ายจากพ่อ เสมือนของขวัญชิ้นสำคัญในชีวิต เปรียบกับแสงสว่างที่จะนำพาชีวิตที่เหลือให้ก้าวต่อไปอย่างไร้กังวล ปลดล็อกบ่วงโซ่ตรวนให้หลุดไป แฟนๆ ทั้งหลายเมื่ออ่านแล้วได้ข้อคิดต่างชื่นชมพร้อมให้กำลังใจ

ทั้งนี้ "สอง" ได้โพสต์ข้อความไว้ยาวเหยียด ซึ่งแสดงถึงความรู้สึกคิดถึงพ่อ และราวกับเป็นบทชีวิตที่ได้เรียนรู้หลังพ่อจากไปอย่างไม่มีวันกลับ ว่าบทเรียนสุดท้ายจากพ่อ เผยภาพงานศพพ่อที่ผู้คนมากมายมาร่วมอาลัยพ่อ ทั้งคนที่มีสตอรี่กับตัวเองและครอบครัว สุขบ้างทุกข์บ้าง มีปัญหากัน ใหญ่บ้างเล็กบ้าง ใหญ่มากๆ บ้าง เคยไม่เข้าใจ โกรธเกลียดกัน หรือบ้างก็ไม่เคยได้เจอกัน หรือพูดคุยกันเลย เป็นเดือนบ้าง เป็นปีบ้าง 20 ปีบ้าง หรือไม่เคยเจอกันมาก่อน 

ผมยืนมองดูร่างของพ่อ ขณะที่ทุกคนแสดงออกระหว่างรดน้ำ คือร้องไห้บ้าง กอดร่างของพ่อบ้างพร้อมเผยถึงตัวเองที่เปลือกนอกดูสนุกสนาน แต่เปลือกในมีความดำดิ่ง มีแต่ความโกรธเกลียดชัง ตัดสินมนุษย์ทุกผู้คนบนโลก

แต่ภาพที่ทุกคนวางบทละครแห่งทางโลก เดินมาเคารพกัน คือบทเรียนสุดท้าย ของพ่อที่สอนผม และครอบครัว การปล่อยวาง และเมื่อนั้น ผมจึงวางบทละครของผมลงหลายๆ คนที่ผมเคยมีปัญหา แต่หลายๆ คนเหล่านั้น เขากลับมาที่งาน เป็นคนแรกๆ และเป็นคนแรกๆ เช่นกันที่เดินมากอดผม ผมยืนมองทุกคน ผมยืนมองตัวเอง แล้วผมจึงพูดกับตัวเองว่า“กูนี่มันช่างชั่วช้าเสียเหลือเกิน” ไม่ใช่สิ “กูนี่มันเหี้ยจริงๆ” ...

และทุกๆ อย่างที่คุณสองระบายออกมาล้วนแล้วแต่คือความจริงของชีวิตที่เป็นประโยชน์ต่อคนทั่วไปทั้งนั้น  (อ่านต่อในรูปภาพ)ซึ่งบทความจากการเรียนรู้ในครั้งนี้ของสอง ทำให้ทุกคนเข้าใจความรู้สึกของสอง โดยทยอยเข้าไปให้กำลังใจสองและสมาชิกในครอบครัวกันจำนวนมาก และเขียนขอบคุณบทเรียนที่คุณสองนำมาแชร์ ประมาณว่า ข้อความทั้งมหดของคุณสองนั้นทำให้ได้ข้อคิดมากจริงๆ ในชีวิต และนำไปแชร์ต่อในวงกว้าง