“สุดารัตน์”ลั่นเลือก พท.ราคาสินค้าเกษตรพุ่ง ไม่ต้องขายดาวอังคาร

2019-03-06 19:35:06

“สุดารัตน์”ลั่นเลือก พท.ราคาสินค้าเกษตรพุ่ง ไม่ต้องขายดาวอังคาร

Advertisement

“สุดารัตน์” ปราศรัยใหญ่ขอนแก่นขอให้เลือก พท.ถล่มทลาย สัญญาดันราคาสินค้าเกษตรใน 6 เดือนไม่ต้องไปขายดาวอังคาร ขณะที่ “พงศ์เทพ” กำชับระวังผีลงคะแนนให้ช่วงบ่าย แนะรีบไปกาบัตรช่วงเช้า


เมื่อวันที่ 6 มี.ค. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย (พท.) พร้อมด้วย พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา แกนนำพรรคเพื่อไทย พร้อมผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น 10 เขต และนายอดิศร เพียงเกษ นายธนิก มาสีพิทักษ์ นางดวงแข อรรณพพร ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ร่วมเวทีปราศรัยใหญ่ที่สนามม้าขอนแก่น อ.เมือง จ.ขอนแก่น


คุณหญิงสุดารัตน์ ปราศรัยตอนหนึ่งว่า หากพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล 3 ปีก็กระเป๋าตุงใช้หนี้หมดแล้ว เขาแจกบัตรคนจนสามารถรับได้ แต่พรรคเพื่อไทยจะทำให้ดีกว่านั้น พรรคเพื่อไทยจะทำให้ขายสินค้าพืชผลเกษตรให้ดีขึ้นไม่ต้องไปขายที่ดาวอังคาร ยืนยันราคาอ้อยจะไม่ต่ำกว่า 1,000 บาทต่อตัน ส่วนเกษตรกรปลูกข้าวจะให้เงินในฤดูกาลแรกของการผลิต เกวียนละ 5,000 บาท สูงสุด 15 เกวียน หรือ 75,000 บาทต่อราย ถ้าพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาลจะทำให้ราคาสินค้าเกษตรขึ้นภายใน 6 เดือนเท่านั้น วันนี้แบ่งคะแนนให้ใครไม่ได้ ต้องถามว่า 4-5 ปีมีความสุขหรือไม่ ดังนั้นต้องเลือกพรรคเพื่อไทยให้ถล่มทลาย


“พรรคเพื่อไทยมาทุกครั้งทำให้พี่น้องกระเป๋าตุง เลือกตั้งครั้งนี้ต้องถามตัวเองว่าอยู่ดีมีสุขหรือไม่ เลือกพรรคไหนก็ได้ได้ลุงมาเป็นนายกฯ 8ปีเลย ที่เป็น 8 ปี เพราะ ส.ว. ที่เขาเลือกมา 5 ปีเลือกนายกฯได้ 2 ครั้ง อยู่กับเขาได้ 8 ปี ถ้าไม่เอาแล้วจะออกจากทุกข์มีกุญแจดอกเดียวคือพรรคเพื่อไทยเท่านั้น จะเลือกน้อยไม่ได้ ต้องไปเลือกพรรคเพื่อไทยอย่างน้อย 70,000 คะแนน” คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุ


ขณะที่นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา กำชับว่าให้ระวังผีจะไปลงคะแนนให้ในวันเลือกตั้งในช่วงบ่าย ดังนั้น ขอให้ไปลงคะแนนกันในตอนเช้า จะทำให้ตอนบ่ายจะลงคะแนนมั่วไม่ได้ ส่วนตัวไม่มั่นใจในตัวกรรมการประจำหน่วยจะมีความเป็นกลางหรือไม่ ดังนั้นทุกคะแนนมีความหมายต้องขอทั้งบ้าน โดยรบกวนพี่น้องปลดแอดปัญหา วันที่ 24 มี.ค.เข้าคูหากาพรรคเพื่อไทยทั้งประเทศ