“จาตุรนต์”ชวนเลือก ทษช.สกัด คสช.สืบทอดอำนาจ

2019-03-06 00:10:34

“จาตุรนต์”ชวนเลือก ทษช.สกัด คสช.สืบทอดอำนาจ

Advertisement

“จาตุรนต์”วอนชาวใต้เลือก ทษช.จัดตั้งรัฐบาลประชาธิปไตย แก้ปัญหาประเทศ ลั่นหากปล่อย คสช.สืบทอดอำนาจสำเร็จ อนาคตของประเทศไทยจะเป็นเช่น 4-5 ปีที่ผ่านมาหรืออาจย่ำแย่กว่า

เมื่อวันที่ 5 มี.ค.พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) เปิดเวทีปราศรัยที่ จ.ภูเก็ต นำโดย นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์พรรค นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประธานรณรงค์หาเสียง นายประภัสร์ จงสงวน กรรมการยุทธศาสตร์และนายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล แกนนำพรรค โดยมี คือ นายชลสิทธิ แก้วยะรัตน์ และนายหัสรณ อาวัชนาการกุล ผู้สมัคร ส.ส.ภูเก็ตของพรรคทั้ง 2 เขต พร้อมผู้สนับสนุนให้การต้อนรับ

นายจาตุรนต์ กล่าวว่า พรรคไทยรักษาชาติ มีแนวนโยบายที่จะทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนและเศรษฐกิจของประเทศดีขึ้น นอกจากจะต่อยอดและสานต่อนโยบายของพรรคไทยรักไทยที่ประสบความสำเร็จมาแล้วในอดีต ยังจะแก้ไขหรือยกเลิกกฎหมายที่ไม่เป็นธรรมและเป็นอุปสรรคต่อการทำมาหากินของประชาชนที่ คสช.ได้ทำไว้ รวมถึงการเจรจากับต่างประเทศเพื่อเรียกความเชื่อมั่นกลับคืนมา

นายจาตุรนต์ กล่าวต่อว่า การหาเสียงในพื้นที่ภาคใต้ ไม่ต้องการเปรียบเทียบนโยบายกับพรรคการเมืองเก่าแก่ที่ครองพื้นที่ภาคใต้มานาน เพราะเชื่อว่าคนใต้และประชาชนทั้งประเทศต่างรับรู้และเบื่อหน่ายผลงานที่ล้มเหลวและเห็นถึงความแตกต่างระหว่างพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยกับฝ่ายที่สนับสนุนการรัฐประหารดีอยู่แล้ว ทั้งจะไม่เทียบนโยบายกับพรรคพลังประชารัฐที่ผู้มีอำนาจจัดตั้งไว้เพื่อสืบทอดอำนาจ เนื่องจากเชื่อว่าจะมีนโยบายเช่นเดียวกับรัฐบาล คสช.ที่ดำเนินการมาตลอดระยะเวลา 4-5 ปี แต่ประเทศยิ่งตกต่ำแทบทุกด้าน โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับประเทศเพื่อนบ้าน

นายจาตุรนต์ ระบุว่า หากปล่อยให้ คสช.สืบทอดอำนาจสำเร็จอนาคตของประเทศไทยก็จะเป็นเช่น 4-5 ปีที่ผ่านมาหรืออาจย่ำแย่กว่า ขณะที่พรรคการเมืองเก่าแก่ที่ครองพื้นที่ภาคใต้มีมานาน ยังไม่มีความชัดเจนในท่าทีว่าจะสนับสนุนการสืบทอดอำนาจหรือไม่ ดังนั้นจึง การเลือกตั้งครั้งนี้ต้องสกัดกั้นการสืบทอดอำนาจของ คสช.ให้ได้ พร้อมเชิญชวนชาวภูเก็ตและชาวภาคใต้เลือกพรรคไทยรักษาชาติเข้าไปจัดตั้งรัฐบาล ร่วมกับพรรคการเมืองประชาธิปไตย แก้ไขปัญหาของประเทศ นำศักดิ์ศรีและความกินดีอยู่ดีคืนสู่ประชาชนชาวไทย