เปิดหมดเปลือกพระเอกในตำนาน “จอนนี่” เคยนอกลู่จน “นก จริยา” ยื่นคำขาด !! (มีคลิป)

2019-03-05 16:30:49

เปิดหมดเปลือกพระเอกในตำนาน “จอนนี่” เคยนอกลู่จน “นก จริยา” ยื่นคำขาด !! (มีคลิป)

Advertisement

เป็นคู่รักสุดเซอร์ไพรส์ที่ทำเอาหัวใจแฟนคลับสมัยคุณแม่ยังสาวแตกไปตามๆ กัน เมื่ออยู่ๆ พระเอกสุดสมาร์ทมาดผู้ดีอังกฤษ "จอนนี่ แอนโฟเน่" เปิดเผยความสัมพันธ์ที่แอบก่อร่างสร้างรักกันในกองถ่ายละคร กับนางเอกสาวทรงเสน่ห์ "นก จริยา สรณะคม" และแล้วทั้งคู่ก็ครองรักอยู่ด้วยกันมายาวนานจวบจนวันนี้... ล่าสุด ทั้งคู่ได้มาเปิดใจถึงเรื่องราวหวานๆ และอุปสรรคต่างๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างใช้ชีวิตในฐานะสามีภรรยา ...ไม่ได้ไปออกรายการด้วยกัน 15 ปี ?นก : จริงๆ เป็นคนที่แบบไปออกรายการแล้วไม่รู้จะพูดอะไร ไม่ค่อยมีเรื่องอะไรนำเสนอเป็นคนค่อนข้างเก็บตัวก็เลยมาคิดอีกที 15 ปีเลยหรอที่เราไม่ได้ออกรายการ
จอนนี่ : คือหลังๆ มันไม่ใช่แค่สองคนมันมีลูกด้วย แล้วเค้าก็แบบอยากให้ลูกไปออกด้วย คือลูกๆ ไม่ค่อยชอบออกก็เลยยาวนานมาถึง 15 ปี

หลายคนบอกว่าพี่จอนนี่หล่อเทียบเท่าดาราฮอลีวูดเลย พี่รู้สึกยังไง ?
จอนนี่ : รู้สึกแปลกแปลกครับแล้วก็ไม่เคยไว้หนวดไว้เครา แล้วนี่ก็ไว้ด้วยความบังเอิญ เพราะคุณนกและลูกๆ ไม่ชอบให้ไว้ เพราะไปหอมเขาเขาจะบ่น แต่ตอนนี้ลูกโตแล้วเขาไม่ให้เราหอมแล้ว อีกอย่างผมป่วยด้วยประมาณ 3-4 วัน แล้วไม่ได้โกนที่นี่มีประชุมกับน้องๆ ทีมงานแล้วเขาเห็นแล้วบอกว่าพี่ต้องไว้หนวด ผมชอบหนวดพี่มาก ผมก็เลยไว้มาเรื่อยๆเวลามีคนมาชื่นชมสามีเราแล้วมีวลีเด็ดว่าฟ้ารักพ่อ ฟังแบบนี้แล้วรู้สึกยังไงบ้าง ?


นก : ฟ้ารักพอได้แต่พ่อไม่ต้องรักฟ้าก็ได้ พ่อก็รักเมียเหมือนเดิม แต่น่ารักดีนะคะสิ่งที่เขามาแซว มันเป็นธรรมดาของพวกเรานักแสดงอยู่ในวงการ ต้องมีคนชื่นชอบถ้าไม่ชื่นชอบก็อยู่ไม่ได้

แต่เห็นว่าการไว้หนวดของพี่จอนนี่เป็นปัญหาของพี่นกเหมือนกัน ?
นก : คือเวลาแกโกนหนวดพี่ก็ต้องมานั่งล้างท่อทุกวันเพราะหนวดแกขึ้นบ่อยมาก
จอนนี่ : คือสามวันท่ออ่างล้างหน้าตัน ต้องใช้พวกโซดาไฟเพราะหนวดมันยาว

ย้อนกลับไปพี่เจอกันได้ยังไง ?
จอนนี่ : เล่นละครเวทีด้วยกัน มันไม่มีใครจีบใครก่อน เพราะว่าแบบฝึกหัดที่เราใช้แสดงละครเวทีมันซ้อมกันประมาณห้าเดือน ซึ่งละครปกติจะใช้คนเยอะมากแต่ละครที่เราเล่นมีอยู่แค่สี่คน แล้วบทมาแบบเป็นปึก ก็ต้องจ้องตากันทุกวันทำแบบฝึกหัดกันทุกวัน ก็ได้เรียนรู้และรู้จักกันมันก็หลงรักกันไป หลงรักกันมา

ใครเป็นคนเริ่มก่อน แต่มีคนบอกว่าพี่นก ?
นก : เค้าคุยไว้ใช่ไหม หลงตัวเองมาก พี่มีความรู้สึกว่าเราพูดได้ เรารู้สึกยังไงเราไม่ใช่คนมีพันธะ เป็นคนที่อยากพูดอยากบอกก็บอกไป แต่เราก็รักษาอาการ เราจ้องตาเค้าก็รู้ว่าชอบฉัน

อายุห่างกันพอสมควร ?
จอนนี่ : 4 ปีครับ เขาอายุมากกว่า ผมก็ไม่เคยมีแฟนที่อายุน้อยกว่าหรือเท่ากันเลยนะ เพราะผมชอบคนที่อายุมากกว่า

ย้อนไปในยุคนั้นคนมองเราแปลกๆ ไหมถ้าเรามีแฟนเด็ก ?
นก : พี่ไม่ได้นึกถึงเรื่องนั้น ลืมไปเลยหน้ามืดตามัวไม่มีเรื่องนี้อยู่ในหัวเลย (หัวเราะ)แต่สิ่งที่ต้องคิดก็คือจะเปิดตัวแฟนได้ไหม นั้นเป็นปัญหาไหม ?
นก : ใช่
จอนนี่ : แอบเจอกันในรถ
นก : จริงๆ เราไม่ได้เปิดตัวอะไรใดๆ ในรถก็เลยเป็นที่ที่คุยกันได้สะดวกเห็นบอกว่าคบ 1 ปีแล้วตัดสินใจแต่งงาน มันไม่เร็วไปหรอ ?
นก : มันไม่เร็วแต่คือเราก็คุยกันเยอะ คือเป็นคนนิสัยเหมือนกัน ก็เลยรู้สึกว่าไม่ได้ลำบากที่จะมาคบกัน

แล้วครองรักกันมาพี่จอนนี่มีนอกลู่ นอกทางบ้างไหม ?
จอนนี่ : มีครับแก้ไขปัญหายังไง ?
นก : จริงๆ เราก็ต้องมองตากัน ว่าจริงๆ แล้วเรายังรักกันอยู่หรือเปล่า ช่วงที่พี่ได้เจอแบบนี้มันก็ ต้องตั้งสติ ถามว่าชอบไหม ไม่มีใครชอบหรอก ว่าเราก็คุยกับเค้า ว่ายังไงจบไหม จริงๆ ถ้าไม่รู้ข่าวมันคงเป็นไปไม่ได้หน้าแบบนี้ เดินไปไหนคนก็รู้จัก แป๊บเดียวข่าวก็เข้าหู ซึ่งพอเรารู้เราก็ตั้งสติและคุยกับคนของเราครั้งแรกที่มีคนมาบอกพี่นกพี่นกรู้สึกยังไง ?
นก : ก็ข่าวมันจะค่อยๆ มาว่า ไปดูบ้างนะ อย่างนั้นอย่างนี้นะ คือพี่เป็นคนที่เวลาเรื่องเกิดก็คุยเลย ถ้าเค้าบอกว่าจบเราก็โอเคจบ แล้วไม่เอามาพูดอีก เราก็คือไม่เอามาจิกกัดกันตอนนั้นพี่มีโลกกี่ใบ ?
จอนนี่ : ไม่มีโลกจะอยู่ โลกแตก จริงๆ ผมดีอยู่อย่างหนึ่ง ความเลวหรือในความไม่ดีที่เกิดขึ้น ซึ่งความเลวผมจะไม่พูดถึงเพราะมันคือการด่าตัวเอง พอดีผมมีอยู่อย่างหนึ่งคือผมรู้สึกได้ คนเราเวลาอยู่ด้วยกัน 24 ชั่วโมง ไม่สบายหรือมีอาการแปลกแปลกโกรธเหนื่อยมันจะรู้สึกเองได้ คือด้วยเซ้นส์ ถ้าผมรู้สึกว่าคุณนกรู้แม้แต่นิดเดียว ผมหยุดเลยยังไงคุณนกก็เป็นที่หนึ่งเห็นว่าเคยมีการยื่นคำขาดถ้าไม่หยุดก็เลิกกัน ?
นก : ใช่ๆ มันเป็นเรื่องที่ผู้หญิงทนไม่ได้ตอนนั้นที่พี่นกยื่นคำขาดพี่จอนนี่รู้สึกยังไง ?
จอนนี่ : ผมก็ไม่ได้พูดอะไรเยอะ แต่ผมจะพูดในสิ่งที่มันเป็นจริงจากความรู้สึกของเราอันดับแรกผมไม่เคยคิดว่าเราจะเลิกกับเขา เพราะฉะนั้นทุกอย่างก็สามารถแก้ไขได้ ถ้าเกิดเค้ายกโทษให้มันก็จบ จะยังไงเราก็ค่อยว่ากัน อันนี้เบื้องต้นก่อนครับ เพราะเราไม่ได้มีเป้าหมายว่าจะต้องเลิกหรือว่าต้องมีเมีย 3-4-5 คน "สอง" อย่างที่คุณนกบอกว่าคุณนกไม่ได้เอาเรื่องเยอะเลย อยู่กับเขาแล้วสบายที่สุด เราไม่เคยรู้สึกอึดอัดเราไม่เคยรู้สึกแบบอยู่ในโรงพักที่เขาต้องสอบสวน บ้านก็คือบ้านไม่เคยถูกกดดัน อยู่แล้วเราสบายใจและสิ่งที่ผมบอกกับคุณนกในวันนั้นก็คือว่าผมไม่ต้องการเลิก และถ้าเลิกไปผมไม่คิดว่าจะมีใครอยู่กับผมได้มีเค้าคนเดียวที่อยู่กับผมได้ เราก็เลยไม่เลิกกัน


คลิปสัมภาษณ์ จอนนี่ และ นกจริยา